Thăm mộ Trịnh Công Sơn

Như đã hẹn, sáng sớm tôi ghé nhà anh Lê Hải và cùng anh đi về nhà anh Đức ... mọi người cùng nhau đi thăm mộ người nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn.Ngôi mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yên nghỉ tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức ... nằm bên chùa Quảng Bình ... Ngôi mộ như một khu vườn yên tĩnh .....Tấm mộ bia là một phiến đá sù sì, được khắc chạm nổi khuôn mặt .


Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức - chùa Quảng Bình

Tôi là người yêu nhạc Trịnh Công Sơn từ lúc còn tấm bé ... ban đầu nghe chỉ là nghe, hát chỉ là hát ... và dần dần theo năm tháng, tôi biết suy nghĩ sâu ... và cảm nhận từng câu chữ trong nhạc Trịnh, tôi như thấm hơn, yêu quý hơn nhạc của ông. Lúc vui hay lúc buồn ... nếu có cây guitar là tôi lại ngân nga những ca khúc Trịnh ... Mỗi lần ca một bản nhạc là một cảm xúc mới ùa về, không lần nào giống lần nào. Tôi ca không hay, đàn không giỏi ... hát có thể sai tông đàn sai nhịp ... nhưng tôi thích hát nhạc Trịnh theo cách riêng của tôi. Có khi tôi phiêu theo một câu hát của nhạc sĩ ... và ngẫu hứng thêm lời ... (hát xong không quên xin lỗi nhạc sĩ TCS).


Tôi vô Sài Gòn lập nghiệp thời gian cũng khá dài ... vậy mà cho đến hôm qua tôi mới ghé đến thăm mộ ông. Đứng trước mộ của người nhạc sĩ mà bấy lâu nay tôi mến mộ ... tôi thật sự xúc động, những cảm xúc lạ ùa về, thật khó tả ... có những lúc tôi đã rùng mình nổi hết gai ốc.

Xin cảm ơn Trịnh Công Sơn đã cho đời những bản nhạc hay, đã cho tôi những cảm xúc ...

Những hình ảnh chuyến đi thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:
Tấm bia mộ khắc nổi khuôn mặt nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
...
Mộ bà ngoại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 .
Ngôi mộ mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Trước đây ngôi mộ của bà chỉ là một phiến đá phẳng, khoảng 4 năm trước gia đình mới làm lại nấm mộ bằng hình tượng con cá! Tại sao nấm mộ của bà lại là con cá?, đó là một chút bí mật, sẽ tiết lộ lần sau!
...
Trịnh Công Sơn Viết về Mẹ. 

Trịnh Công Sơn viết về mẹ năm 1991: " Có một người đàn bà yêu thương tôi và tin tưởng ở tôi nhất trên đời này, người ấy có thể vì tôi mà hy sinh cả tính mạng. Đó là mẹ tôi. Có một người bạn trung thành với tôi nhất trên đời này, người ấy có thể vì tôi mà từ bỏ hết mọi của cải, mọi thứ ân sủng quí giá nhất. Đó là mẹ tôi.  Nếu có ai đó bảo với tôi rằng: xem con mình vừa là mục địch đầu tiên vừa là mục đích cuối cùng của một đời mình thì tôi tin chắc rằng người đó không ai khác hơn là mẹ tôi.


Sài Gòn 11/12/2011
Kts. Đinh Thanh Hải

.............
................
Hôm nay 01-04-2016, 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đinh Thanh Hải xin hát tặng quý vị những bài ca của Trịnh Công Sơn do Nó hát. Mặc dù hát chưa hay, đàn chưa đúng, nhưng Nó rất thích nhạc của Trịnh Công Sơn, như Trịnh Công Sơn có viết : "Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi"
+ Em đi bỏ mặc con đường: https://youtu.be/H1ykE2kthQU
+ Hát cho một người nằm xuống: https://youtu.be/kZvozgZs70g
+ Em đi bỏ mặc con đường: https://youtu.be/8Ta6q0gw0G4
+ Nhớ Trịnh Công Sơn: https://www.facebook.com/notes/dinh-thanh-hai/nh%E1%BB%9B-tr%E1%BB%8Bnh-c%C3%B4ng-s%C6%A1n/976408825703491
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến