Gã trai Đinh Thanh Hải


Đinh Thanh Hải tại Dinh Bảo Đại , Đà Lạt  05/10/2013

Tôi không nói ra đây để ca ngợi hay lăng xê anh, mà chỉ muốn giới thiệu thêm về anh, người con của miền đất Khe Sanh - Quảng Trị.

Cái tính tôi chẳng thích nói dài, mà nói nhiều đã chắc gì có người muốn nghe. Thật ngắn gọn thôi nhé.

Và chân dung anh đây: Gã trai với cái tên Đinh Thanh Hải, còn có nick name Bom Teo xin ra mắt mọi người.

Anh có thân hình "bé nhỏ" và bộ râu yêng hùng y chang Từ Hải, một nhân vật trong siêu phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Kể cả cái kiểu cười ha hả sảng khoái và cặp mắt đa tình. Gương mặt khá điển trai, thông minh. Tóm lại là rất men lỳ.

Anh thích được cùng bạn bè tụ tập ăn nhậu, hát hò (đó cũng là mong muốn của nhiều người chứ không của riêng ai) và Kua gái đẹp (chả biết có phạm luật không...híc)

Là Kiến trúc sư nhưng cái oái oăm của anh là thích viết lách, viết về người thân, bạn bè anh yêu quý, viết về cuộc sống biến hóa và những mảnh đời xung quanh mình...tất cả những gì mà anh cảm thấy tâm đắc. Anh say mê với nghề viết hơn cả những cây viết chuyên nghiệp và cái đặc biệt ở chỗ anh viết rất có duyên. Anh viết cũng chẳng phải để kiếm tiền mà chỉ đơn giản là anh muốn viết, để chia sẻ với mọi người.

Sự đa dạng và cởi mở trong phong cách viết của anh khiến người đọc thấy cuốn hút, thú vị. Không phô trương, hoa mỹ, lại hóm hỉnh và rất đời thường nên các nhân vật qua ngòi bút của anh luôn được mọi người mến mộ, dù chưa biết họ là ai, chưa gặp họ bao giờ.

Ngoài sở thích viết, anh còn thích thể hiện tài năng là một nhiếp ảnh gia. Anh nói đó là để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời chứ có thưởng phạt gì đâu.

Nhưng chúng cũng thật có hồn lắm đấy.

Cái thể hiện rõ nhất, anh là người rất yêu quê hương của mình. Khi anh nói về miền đất cha ông, ở anh ai cũng nhận thấy một sự thiêng liêng đặc biệt, tha thiết lắm, nâng niu lắm. Thật ít người trong chúng ta bây giờ yêu quê hương đến nhường này. Anh nhắc nhở về từng kỷ niệm, từ thuở sơ khai đến lúc trưởng thành...khiến cho ai nghe cũng thấy nao lòng.

Cũng đâu có gì cao siêu, giản dị lắm chứ nhưng cái điều giản dị ấy đâu dễ mấy ai có được. Thật dễ hiểu vì sao anh có lắm bạn bè. Sự chân thành luôn có sức quyến rũ.

Mong là anh sẽ không trách tôi sau câu chuyện đường đột này. (Chỉ đơn giản là tôi yêu quý anh)

Hãy luôn như thế nhé Gã trai Đinh Thanh Hải

Hà Nội 04-12-2013
Nguyễn Kiều Oanh
TBT Báo Thị Trường Việt Nam

............
Đăng ở trang Đinh Thanh Hải
Bài Gã của Nguyễn Kiều Oanh: http://www.dinhthanhhai.com/2013/12/ga-trai-inh-thanh-hai.html
Bài Hắn của Lão Già Điên: http://www.dinhthanhhai.com/2013/04/han.html

ĐINH THANH HẢI SƯỚNG NÊN ĐI KHOE ÙM LÊN Á, XIN CẢM ƠN SỰ CHỊU ĐỰNG CỦA QUÝ VỊ !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến