2 không cùng 1 không


Tượng hình nó hình thành một cách cụ thể, có tác dụng gợi lên những hình ảnh, dáng điệu ... chỉ cần một cái tượng hình xuất hiện trong hình ảnh, chữ viết, thậm chí trong lời nói, con người ta bắt đầu hiểu ra nó là cái gì, như thế nào?
+ Nhà kiến trúc sư thì thổi hồn vào những công trình kiến trúc, những mảng khối cùng không gian, kiến trúc sư tài ba là những vị làm ra tác phẩm mà người sử dụng yêu thích, nhà nào ra nhà đó chứ không phải nhà rập khuôn, nhà bác sĩ, nhà họa sĩ, nhà doanh nhân ... không thể giống nhau.
+ Nhà điêu khắc: là tác phẩm ba chiều, họ tạo ra tác phẩm bằng cách tạo hình - kết hợp với đá, đất sét ... để thể hiện lên ý tưởng của tác giả. Nó cũng là cách diễn tả mảng khối.
+ Nhà họa sĩ: được tác giả sử dụng màu để vẽ lên tác phẩm của mình, qua những gam màu và hình tượng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, mà trong đó người xem được hiểu theo trí tuệ và trình độ nhận thức riêng của mình.
...
Hôm rồi nhân ngày 20-10 anh bạn của Bom Teo mới quăng câu status hỏi khó facebook: "Vì sao người ta chọn ngày 20-10 để làm ngày PNVN ?"
Một câu hỏi thật hay và tuyệt vời, việc chọn ngày đã tuyệt mà người phát hiện ra còn tuyệt hơn. Thật là TƯỢNG HÌNH QUA CON SỐ - 2 Không cùng 1 Không


Sài Gòn 17-04-2014
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến