Say ...

<photo id="1" />

Cuộc đời lắm cái bi thương ảm đạm, những cái xoay quanh đời người lắm lúc làm ta điên đảo, có những lúc ép ta vào hẻm cụt, muốn dìm chết ta trước biển đời. Chính nhờ có nàng men đã làm cho ta say, cho ta điên .... điên để mà vui với đời. Những lần nàng em làm ta bay lên tận mây xanh, đầu ta dừng suy nghĩ ... ta lúc này mặc kệ đời cho nó chết đi.

Những lúc say tôi khác hẳn với con người thực tại, nói lan man, cười sẳng khoái, đôi lúc cà chớn ... Nếu có cây đàn chắc tôi hát quên cả thời gian, cứ hát mà chẳng ngại ngùng, không thèm quan tâm mình đang hát thế nào có hay không? hay là quá tệ ... Sau cuộc nhậu cứ thầm nói: Xin cảm ơn sự chịu đựng của quý vị. Nhiều khi xem lại những video quay lúc xỉn nghêu ngao hát, tôi lại bật cười và nói: Sao thằng Hải say nó điệu quá đi, đàn thì tệ mà múa ... đàn guitar thì cứ chơi riết 2 gam, ngẫu hứng là leo lên bàn nhảy ... Nhưng tôi cảm ơn thằng Hải say nhiều lắm, không có bạn chắc tôi chết từ lâu rồi, chết gục trên bàn làm việc, hay chết vì lao xe đi như điên.

Biết sau mỗi lần gặp Hải say sáng ra làm tôi mệt lắm, người chếnh choáng, đầu lâng lâng, chân đi mà như không chạm đất, mắt thì lờ đờ như một con mèo ốm ... Vậy mà lâu không gặp lại nhớ, lại mong.


Tôi cũng khá khó tính khi chọn những người bạn để giới thiệu họ với Hải say, những người đó tôi rất quý mến, trân trọng, vì tôi biết Hải say vui thì vui nhưng cũng khó tính như tôi vậy. 
Thương ai thương cả đường đi 
Ghét ai ghét cả tông ty họ hàng
Nói ra vậy đừng nghĩ: mày là ai mà ghét với thương, ai thèm quan tâm ... vâng đời tôi thì tôi có quyền chọn người để gặp gở mà, ai còn quý tôi, mến tôi thì gặp tôi, còn ai ghét thì cho tôi vào quên lãng ... vì đời này ngắn lắm, phải chọn cái vui mà đến, cái yêu thương mà gìn giữ và trân trọng. Hãy cho cái buồn cái chán cái ghét đi vào một xó xỉnh ... lâu lâu nhìn nó để mà hiểu cái sự đời. Nếu ai đó gây điều ác, làm hại ta ... ta lại đi tức giận và ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, thì người đó đã thành công và họ vui khi điều họ làm đã làm ta bấn loạn, khốn đốn, điên đảo.
Cũng vui khi bên đời mình vẫn còn những người bạn, người anh ... quý mến và sống với mình bằng tấm lòng. Đời cần lắm cái sống tử tế với nhau, nếu không sống tử tế thì anh không thể nào tồn tại trên đời này được. Sau mỗi lần bạn bè tôi đi gặp Hải say bao giờ tôi cũng hỏi: Hải say có làm gì sai không? 
Từ khi bước chân vô đời nhiều người cứ nói tôi khác xưa nhiều lắm ... ít nói ... mặt lạnh như tiền ... em út tôi cũng nói: em thích anh Hải hồi xưa hơn, vui tính, hay cười ... Cuộc sống đã tôi luyện tôi thành thế đó, nếu tôi hay ai đó muốn gặp Hải xưa chỉ có đi qua con đường men say, sẻ gặp được.
Bên cạnh đó Hải say có những cái cũng chưa tốt lắm, ngày thường tôi cố nén những cái vớ vẩn vào một xó xỉnh thì Hải say lại hay moi móc lên, đào bới nó và muốn làm trái ý của tôi. Ghét hay thương ai là cầm điện thoại gọi hay nhắn tin cho họ, tôi nghĩ Hải say không nên như vậy ... cho nó vào dĩ vãng đi, hãy để thời gian làm nó lu mờ, và dần quên lãng nó ... Cần gì phải nhắn tin hay điện thoại nói này kia làm gì? Không nên Hải say à, không nên ... cũng vì Hải say mà tôi gặp nhiều cái mệt nhọc đó Hải say biết không? Nó kéo theo bao cái hệ lụy không tốt ... Bà con thì hay khen Hải say thẳng tính, ghét ai là nói thẳng mặt chứ không nói xa gần hay để bụng ... Tại sao lại thế Hải say? Không nên làm ngược lại những gì tôi cố làm, cố quên, cố cam chịu.


Nhưng Hải say cũng là con người mà, có mặt này mặt kia, sao hoàn thiện được ... tôi nói ra vậy thôi Hải say đừng có buồn nhé, tôi cảm ơn Hải say nhiều lắm, nhờ Hải say mà tôi cố gắng sống, vươn lên với ánh bình minh, vươn lên bằng đôi tay và khối óc của mình ... thôi kệ hãy say hãy hát, hãy làm thằng điên trong đam mê, điên trong cuộc đời khi say Hải say nhé !
Sài Gòn ngày chếnh choáng 19-05-2011
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến