Lan man về chữ Tình Yêu

Cao su mua thay lá - Ảnh Đinh Thanh Hải

" Vì sao yêu nhau mà không đến được với nhau ... "

Vâng, sự đời nó tréo ngoe như vậy quý vị à. Không phải khi đã yêu nhau đậm sâu thì đến với nhau, như cây ra hoa và kết quả. Đậu trái hay không thì còn tùy vào rất nhiều điều xung quanh nó.

Ai chẳng muốn yêu nhau rồi đến với nhau, tay kê đầu gối ... Sống với nhau cho dù buồn hay vui, nghèo hay giàu sang phú quý, khỏe mạnh hay bệnh tật. Miễn được bên nhau cùng chung nhịp đập con tim, và hít thở cái bầu không khí ấm áp, yêu đương. Còn gì vui hơn khi chiều tối tan sở và lao thẳng về nhà. Cùng bên người ấy ăn bát cơm, đôi cọng rau muống, hay cà dầm tương ... Ừ tình yêu nó làm ta vui, ăn ngon miệng hơn, chứ đâu bắt buộc bữa ăn cần phải có sơn hào hải vị. 

Câu nói xưa hay lắm và mãi còn trong ý niệm sống của tôi: "Túp lều tranh và hai trái tim vàng"


Vâng, cái túp lều tranh và hai trái tim vàng nếu ai đó nghe qua và bĩu môi : xí giờ này ai mà đồng ý như vậy, yêu mà đói nghèo sao yêu. Không phải vậy đâu bạn à, câu nói là nâng cái giá trị của tình yêu lên cao, đừng có vì vật chất mà làm cho tình yêu chia lìa, đổ bể. Khi đã có tình yêu rồi thì cùng nhau xây đắp, lao động, tiện tặn tích góp, mấy chốc mà có tiền có của. Chỉ sợ khi giàu sang lại chẳng còn yêu nhau mới là đáng buồn: "giàu đổi bạn, sang đổi vợ"


Nó là một thằng hơi thiên về nghệ sĩ, lãng mạn, hơn là toan tính tiền nong, lợi danh chức quyền. Nó bàng quang với mọi thứ, vui vẻ, yêu đương là nó đến. Ồn ào, bát nháo, lời tục nó lánh xa.
Nó không phải là một đứa ế, không cô nào thèm ưa. Nó đã qua rồi cái thời lên giường với gái càng nhiều càng tỏ ra ta là đàn ông. Chính vì cái tuổi trẻ ngông cuồng đó giờ nó đôi chút trách lòng. Những cô gái đã đi qua đời nó thường khó quên nó, vẫn còn chút thương và nhớ ... Nên làm họ khổ nhiều hơn được vui vẻ và hạnh phúc. 


Nếu yêu nhau mà không đến được với nhau ... chỉ là vì họ chưa yêu hết lòng mà thôi. Đừng vì một lý do nào để nói rằng ta chưa đến được bên nhau. Yêu mà không đến bên nhau thì đâu phải là yêu. Chỉ là cái na ná của tình yêu mà thôi ...


Sài Gòn Noel lạnh
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến