Thăm trường Tiểu học Hướng Phùng

Con đường vào Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị

Tôi biết đến trường Tiểu học Hướng Phùng qua những bài viết hình ảnh mà một người hiệu trưởng thường chia sẻ. Tôi theo dõi những việc làm mà người hiệu trưởng này làm thật tuyệt vời. Qua trang website của Trường Tiểu học Hướng Phùng, cùng những trang báo của Quảng Trị, đài truyền hình VTV Huế, tôi được biết thêm nhiều về ngôi trường. Người thầy giáo Nguyễn Mai Trọng là hiệu trưởng Trường, anh rời xa làng quê Triệu Trạch - Triệu Phong, rời xa ba mẹ cùng gia đình để lên vùng núi cao này, Từ 1996 - 2007 hiệu trưởng trường tiểu học Thanh. Đến năm 2007 - 2012 phó hiệu trưởng Trường PTCS A Xing. Năm 2013 đến nay anh làm hiệu Trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng. Một người thầy với cái tâm tốt, ngoài cái việc dạy học, anh còn dạy cho học trò lao động, rèn luyện, những buổi học ngoại khóa hay những đêm văn nghệ. Với phương châm Học mà chơi, chơi mà học - Lý thuyết đi đôi cùng thực hành.

- Hải ơi, anh mời em vô thăm trường anh nhé !

Tôi sinh ra ở Khe Sanh, nhưng chưa bao giờ vào Hướng Phùng, hồi đó còn ở quê thì đường sá rất khó đi, với lại chẳng có xe máy hay xe đò vào tới đó. Hướng Phùng cách trung tâm thị trấn Khe Sanh khoảng 20 km, thế mà mãi chẳng vào thăm một lần. Nghe anh Nguyễn Mai Trọng mời tôi vui lắm. Sáng sớm bạn Phạm Trường Thắng đón tôi và chở vào thăm trường Tiểu học Hướng Phùng. Chiếc xe lăn bánh trên con đường nho nhỏ, hai bên là những hàng cây tuyệt đẹp, đường dóc và những khúc cua ngoạn mục, nói thật nếu ai mới tập lái xe mà đi e rằng đâm vô núi hoặc xuống vực. Ngồi trên xe ngắm đồi núi, mây ... trong tôi rất hân hoan và một niềm vui khó tả.

Cổng trường Tiểu học Hướng Phùng

Vừa bước vào trường, tôi đã được tận mắt chứng kiến những "tác phẩm" của người Hiệu Trưởng, mà bấy lâu nay chỉ nhìn qua hình ảnh. Rất xúc động trước những việc làm đầy ý nghĩa này, bản đồ Việt Nam, bức tranh Thánh Giống, bức tường xanh ...  Không gian trong khuôn viên trường thật đẹp và đầy sinh động. Tôi cứ thắc mắc hoài: Sao học sinh không phá nhỉ, các em ngoan quá. Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò mà .... Hỏi ra thì mới biết đội tử quản làm việc rất tốt.

Hai em bé đang chơi cờ.

Nhìn hai em bé chơi cờ mới hay làm sao, các em ngồi bên bức tường cây xanh rợp che bóng mát, đâu đó le lói vài tia nắng xuyên qua lá. Khung cảnh thật nên thơ ... Hai em thấy người khách lạ ghé thăm, cúi đầu chào chú ạ.

Bức tường đẹp quá

 Tôi chụp chung với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng một bức hình làm kỷ niệm

 Bàn làm việc của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng

Đi một vòng quanh trường, trong tôi rất nhiều cảm xúc vui vì được đến ngôi trường Tiểu Học Hướng Phùng do thầy Nguyễn Mai Trọng làm Hiệu trưởng, ngồi nghe thầy chia sẽ những định hướng xây dựng trường làm tôi thán phục, đúng là một người thầy có tâm, có tầm, có đức.Hướng Phùng là một xã thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, một xã có diện tích gần 125km2, dân số năm 1999 hơn 2 ngàn người. Tháng 11 năm 2013 UBND tỉnh Quảng Trị nhận được công văn về việc quy hoạch, xây dựng, phát triển lên thị trấn, có quy mô tương đương đô thị loại 5. Xã Hướng Phùng được huyện chọn làm thí điểm để xây dựng vùng nông thôn mới.

Chúc ngôi trường Tiểu học Hướng Phùng ngày một đẹp hơn, có nhiều khuôn viên đẹp để vui chơi cùng học tập qua những giờ ngoại khóa. Xin chúc thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc !

Sài Gòn nhớ quê 23/09/2015
Kts. Đinh Thanh Hải
Người con của núi rừng Khe Sanh

.............
Tên trường: Trường Tiểu học Hướng Phùng.                        
Địa chỉ: Xã Hướng Phùng- huyện Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị.
E-Mail: thhuongphunghhqt@quangtri.edu.vn
Điện thoại: 0533. 798. 199
Website: http://www.thhuongphung-huonghoa-quangtri.edu.vnNhận xét

Bài đăng phổ biến