Bún Đậu Mắm Tôm Giữa Sài Gòn

Quán Bún Đậu Cầu Gỗ ở 202 Nguyễn Trãi, quận 1, Sài Gòn

Bún đậu mắm tôm là một món ăn đặc sản mang hương vị đậm chất Bắc. Đây là món ăn khá đơn giãn trong chế biến và chọn nguyên liệu, nhưng cái quan trọng của nó chính là ở đôi bàn tay của người đầu bếp, họ chọn đậu phụ ngon, mắm tôm pha chế vừa đủ ăn để không bị quá mặn, bún đậu ngon hay không thì nước chấm mắm tôm rất quan trọng. Tôi là người chuyên khoái những món chấm với mắm tôm nên hiểu giá trị của nó, nhiều khi hàng quán giống nhau nằm cả con đường, nhưng có quán lại rất đông khách, có quán lại vắng teo.

Ớt, tắt, đường để pha mắm tôm - Quán Bún Đậu Cầu Gỗ ở 202 Nguyễn Trãi, quận 1, Sài Gòn

Sài Gòn những năm trước kia, mỗi khi muốn ăn món đậu mắm tôm thì phải tìm về những khu vực nhiều người miền Bắc ở như khu sân bay Tân Sơn Nhất, đường Hồng Hà ... Mấy năm sau này mà đỉnh điểm là năm 2012 đã có rất nhiều quán Bún mắm đậu mở, đi quận nào cũng có quán cho bà con thưởng thức, hình thức và nội thất na ná nhau: Bàn ghế tre nứa, gỗ làm đơn giãn, nhân viên ăn mặc nhẹ nhàng, tao nhã theo nông dân miền Bắc xưa.

Tôi thường hay đi ngang đường Nguyễn Trãi, thấy Quán Bún Đậu Cầu Gỗ, nhìn lướt qua quán trang trí khá ấn tượng, màu sắc và ánh sáng ấm áp, thân thiện ... Thế là tôi ghé vào ăn thử xem sao, cô nhân viên người nho nhỏ, ăn mặc đồng phục khá ấn tượng:
- Anh ơi, anh đi bao nhiêu người ạ ?
- Tôi đi có một mình thôi.
- Em làm cho anh một phần bún đậu mắm tôm đầy đủ nhé !


Cô phục vụ vừa dọn ra, mắt sáng lên vì cơn thèm, ôi chao ôi nhìn thôi đã ngon lắm rồi, mùi mắm tôm được quán làm rất ngon và ít nặng mùi như mắm tôm chính "gốc" của nó, vắt hai trái tắt với hai muỗng đường, lấy đũa đánh lên cho mắm tôm nó "dậy bọt". gắp miếng đậu phụ kẹp với rau rồi chấm mắm tôm, cú đầu tiên nó ăn vội nên chơi cả miếng vào miệng ... ui chao ui, nó còn nóng bên trong á. Cô phục vụ thấy cười thông cảm ... ánh mắt nhìn với lời gửi gắm, anh hãy ăn từ từ nhé !


Một địa chỉ Bún Đậu mắm tôm tuyệt ngon ở Sài Gòn đấy cả nhà ạ, quán Bún Đậu Cầu Gỗ có hai địa chỉ, một là ở 442 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, Sài Gòn - hai là ở 202 Nguyễn Trãi, quận 1, Sài Gòn. Thời gian phục vụ từ 08 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Xuất ăn giá từ 50 ngàn đến 100 ngàn. Số điện thoại 0908335778

Sài Gòn 02-11-2015
Kts. Đinh Thanh Hải


Nhận xét

Bài đăng phổ biến