Nhà tạo mẫu tóc Nam Bính

Nam Bính đang tạo mẫu tóc cho ca sĩ Quang Lê

Một chiều Sài Gòn gió êm ru, đưa những chiếc lá lao xao trên cành, tạo nên những âm điệu lúc trầm lúc bổng của những nốt nhạc. Con đường phố thị giờ tan ca đông nghẹt người qua lại, ai cũng mong quay thoát ra khỏi đám đông để về nhà, mùi khói xe, nẹt bô ôi thật khó chịu làm sao ... 

Chiều nay, Nó hướng về quận 6, tại Quan Guitar Hương Quê ở quận 6, quán của người bạn quen trong nhóm của Lê Quang một người cháu ngoại của DIên Sanh - Hải Lăng - Quảng Trị. Một quán nhỏ nằm ngay đường Lý Chiêu Hoàng thoáng đãng, sạch sẽ, gọn gàng ... 

Anh em ngồi một lúc thì anh bạn Nambinh Pro ghé, hỏi ra mới biết Nam Bính là người quê ở làng Phương Ngạn, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Năm 1990, một chàng trai rời xa quê khi tuổi vừa tròn đôi mấy, tìm đến đất Sài Thành phồn hoa đô hội ... Ông trời phú cho Nam Bính một đôi bàn tay của người nghệ nhân hớt tóc và đầu óc sáng tạo của nghề làm đẹp. Ông bà xưa thường hay nói: "Cái răng, cái tóc là gốc con người" mà. Nam Bính với lòng đam mê yêu nghề, và mong ước tạo cho mọi người những kiểu tóc hợp với từng người, từng khuôn mặt, từng công việc ... Sau khi được đôi bàn tay của người nghệ nhân tạo mẫu tóc, người khách hàng tự tin hơn khi bước chân ra giữa đời, gặp đối tác làm ăn, hay sành điệu trong những bữa tiệc.

 Nam Bình cùng ca sĩ Nguyễn Hưng.

Nam Bính đang tạo mẫu tóc cho khách hàng của minh

Tiệm của Nam Bính nằm ở 285 Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình là một địa chỉ thân quen cho những người mê làm đẹp, họ là ai? Họ là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, doanh nhân, kiến trúc sư, bác sĩ, doanh nhân, nhà báo, sinh viên ... Vâng, khách hàng của Nam Bính là những người nâng níu làm đẹp mái tóc, là cái gốc của con người.

Nam Bính chia sẽ: Làm nghề này khá vất vả, phải luôn có mặt thường xuyên ở quán, nếu khách hàng tới mà không thấy mặt mình là họ đi về ngay, đến hoài không gặp là mất khách liền. Có những anh ở hải ngoại như Nguyễn Hưng, Quang Lê ... cứ về Việt Nam là ghé Nam Bính làm tóc, cắt hoài thành thân quen - bạn bè thân quý. Với phương châm: " Muốn làm cho khách hàng thật đẹp muốn trước khi ra khỏi tiệm khách hàng tự tin sang trọng nâng tầm lên một bậc "

Nam Bình cùng ca sĩ tại Sol vàng Live concert Nguyễn Hưng

 tạo mấy mẩu tóc cho cuộc thi siêu mẩu VN 2015!!!
Nói đến chuyện cắt tóc, tôi lại nhớ về những năm tháng tuổi thơ, lúc còn ở bên gia đình ở Khe Sanh - Hướng Hóa - Quảng Trị. Ba nó làm nghề vẽ cùng cắt tóc ... mỗi lần ông bà hay cậu ra cắt tóc, ba bận hoặc không có ở quán là nó cắt luôn, ban đầu không dám, nhưng được sự cho phép thế là tôi cắt luôn, ban đầu cũng bị bác do đường kéo chưa quen, tông đơ ủi chưa nhuyễn ... bà con chỉ cười và nói: không sao đâu, lần sau cắt sẽ khá hơn thôi mà. Có một kỹ niệm mà tôi nhớ mãi, lúc đó có thằng Luyến con Huê Hữu thợ rèn ngay kế bên nhà, nó sang cắt tóc mà ba tôi đi vắng, thế là tôi nói nó ngồi lên ghế để tôi cắt. Cắt một lúc thì bị mác tùm lum, vội nói nó cạo trọc luôn nhé ! Nó về tới nhà bị mẹ mắng, rứa là đem qua nhà bắt tôi ... một phen hú vía vì cái tội cắt tầm bậy.

Tạo mẫu tóc cho Doanh nhân Nguyễn Quang Thắng
(người anh cùng quê xã Triệu Long với Nam Bính)

Thợ hớt tóc, hay thợ cắt tóc là một người làm nghề cắt các loại tóc, cạo, và tỉa râu. Trước đây, thợ hớt tóc cũng thực hiện cả phẫu thuật và chữa răng. Thời đại ngày nay, với sự phát triển của dao cạo an toàn và ngày càng ít người để râu, đa số thợ hớt tóc chỉ hớt tóc. Trước kia cắt tóc vì gọn gàng và người khách chưa đòi hỏi nhiều về thẩm mỹ. Ngày nay, khách hàng đòi hỏi người cắt tóc phải đạt trình cao hơn, lúc này chữ thợ thành chuyên gia tạo mẫu tóc.


Bốn anh em đồng hương Quảng Trị tại Sài Gòn: Lê Quang - Tôi - Nam Bính - Phan Thanh Hiệu

Tôi xin chúc Nam Bính luôn giỏi với nghề, đam mê, sáng tạo ... Để khách hàng mãi yêu quý, tín nhiệm khi đến tạo những mẫu tóc đẹp của mình.

Sài Gòn 25-11-2015
Kts. Đinh Thanh Hải

................

TẠO MẪU TÓC NAM BÍNH
Địa chỉ: 285 Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình
Điện thoại:
.0908 58 59 58 - 0909 66 00 77
Facebook: www.facebook.com/binhtocpro.nguyen


Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến