Cõi âm xâm lấn dương trần


Khi ta còn thở nghĩa là ta còn sống, còn làm người, khi ta tắt thở nghĩa là ta đã chết và chấm hết một kiếp người ... Con cháu ma chay, thắp hương, đám giỗ là đến tưởng nhớ đến người đã khuất, biết ơn đấng sinh thành - tổ tiên. Con người tự tạo ra âm phủ để răn đe con người sống tốt, bớt đi ác độc, gieo tội lỗi. Tạo thiên đường để mà con người cố sống đẹp để sau này về cõi trời.

Có ai trong chúng ta biết có cõi khác ngoài cõi trần hay không? Có những "trường phái" nói rằng khi chết linh hồn siêu thoát, được đầu thai kiếp khác. Nếu đã đầu thai rồi thì làm sao mà gọi hồn họ được? Trừ khi họ còn làm ma quỹ, vương vấn trần gian vì oan khuất gì đó ? Nên mới gọi hồn họ về được.

Khi người ta đã chết thì cho họ yên nghỉ đi, sao cứ gọi hồn lên nói chuyện, gọi hồn lên xin ban phước đức giàu sang, danh vọng? Bạn có tức giận không khi bạn đang nghỉ ngơi mà có người khác quậy phá, đang ngủ mà bị lôi dậy nói chuyện? Bạn sẽ tặng cho họ niềm vui hay chửi vào mặt họ là kẻ quấy rối, quậy phá.


Càng ngày sự mê tín dị đoan càng lên ngôi, phát triển như một điều đúng, cõi "âm" đè luôn cõi dương, cầu siêu cho người tử nạn giao thông, cầu siêu cho hòa bình, cầu siêu cho người âm chết oan ... Lập đàn tế bạc triệu, trăm triệu để cầu siêu, nó lên luôn kênh truyền hình quốc gia. Những khu du lịch tâm linh mộc lên, những ông sư lợi dụng chùa - tôn giáo để đi kiếm tiền, đem lợi lộc bỏ túi riêng ... sư gì mà chạy show cúng giỗ như diễn viên, ca sĩ? 


Khi tâm không an, thì con người lại tìm đến thế giới vô hình, bàn tay nào đó che chở để tâm được an.
Hãy sống với tâm tốt, chính bạn giúp bạn chứ chẳng thần linh nào giúp bạn được hết. Hãy cầu an từ chính trong bạn, cách sống, suy nghĩ và đối xử với người khác.


Sài Gòn 07-01-2016
Kts. Đinh Thanh Hải


Nhận xét

Bài đăng phổ biến