Cà Phê Khe Sanh vươn mình ra khắp nơi


Quê tôi ở Khe Sanh, miền núi cao của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Nơi quanh năm sương mù, mưa rừng, nơi được thiên nhiên ưu ái tặng cho đất đỏ Bazan, trồng tốt những loại cây tiêu, cây abuca (bơ), đặc biệt là cây cà phê. Người Pháp họ đến đây từ thuở hồng hoang, khi mà người dân chưa có ở đông như bây giờ, họ trồng cây và thuê những người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô làm giúp.

Những kỷ niệm một thời thơ ấu của tôi với miền núi cao này thật đẹp, tôi luôn mang theo suốt chặng đường đời gian nan khó nhọc. Mỗi lần đôi vai nặng gánh cơm áo gạo tiền, đôi chân sắp khuỵu, Nó lại thả hồn mình về với kỷ niệm thuở xưa, và nhẹ nhàng đi khi quay về lại với thực tế.

Tuy ở xa ngái, nhưng lúc nào lòng tôi cũng hướng về ngoài quê ấy, thấy quê hương phát triển đi lên lòng vui mừng lắm. Luôn ao ước nơi quê đó có những người lãnh đạo tốt, có tâm có tầm có đức, để giúp người dân quê hương thoát nghèo mà đi lên. Những vụ mùa cà phê ế ẩm, giá rớt thảm hại, đưa người dân vào khốn khó, thấy mà thương. Gần đây, tôi biết một người rất trẻ tuổi là Trần Hải, đang muốn đưa thương hiệu cà phê ra khắp mọi nơi, đó cũng là một cách giúp cho người dân bán được giá cà phê hơn, thương hiệu Hải Coffee chắc chắn sẽ thành công bởi một người có tâm như Hải.

Thương hiệu Hải Coffee ở Khe Sanh
.
Hôm rồi, vợ tôi muốn mua cà phê Khe Sanh mang sang Mỹ biếu ba uống, Khe Sanh là một nơi kỷ niệm với ba, những ngày tháng chiến tranh xưa cũ. Trần Hải đã gửi vào Sài Gòn cho tôi, vậy là lấy một hộp cà phê phin giấy ra dùng thử. Thật tuyệt vời, cà phê của Hải Trần y như cà phê tươi của Pháp ở Cafe Regina 84 Nguyễn Du, quận 1, Sài Gòn. Đúng là cà phê chứ không phải đậu nành cùng hương liệu. Ở Sài Gòn tôi ít khi uống cà phê ở quán là vậy, đắng nghét và không an toàn cho sức khỏe. Biết bao nhiêu báo mực đã viết về cà phê độc hại.

Cà phê phin giấy của Hải Coffee
.
Sáng nay, tôi hoay hoay đọc cách sử dụng cà phê phin, ông người Nhật trong công ty đã hướng dẫn tôi, xé bỏ miếng giấy trên và đổ nước sôi vào, ui chu choa mùi hương cà phê nguyên chất, làm anh em trong công ty mỗi người xin một gói uống thử, bà con ai cũng khen cà phê ngon quá, mùi thơm tự nhiên thật thích. Cà phê phin giấy là một cách giúp cho những người ghiền cà phê từ nay sẽ đỡ mất công hơn, mang theo bên mình đi mọi nơi.

Sài Gòn 01-02-2016
Kts. Đinh Thanh Hải

Nhận xét

  1. Ca phe Hai rat ngon , toi da dung do duoc mot nguoi ban tang , o Hue muon mua toi phai mua o dau .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Điện thoại theo số này nha bạn: 0985969083 - 0987549583

      Xóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến