Những ngày Mạ của Nó vô ra bệnh viện

 
Bình an một đời ở cõi tạm.

Hôm ni Mạ của Nó đã xuất viện, tạm biệt Hà Nội để về với Khe Sanh, miền núi sương mù thân thương. Bệnh sỏi thận thôi mà "lên bờ xuống ruộng" với bệnh viện Trung ương Huế. Ban đầu nhập thì họ giam bệnh 1 tuần, xong phán bệnh nhẹ chỉ tán sỏi là xong ... nhưng xin lỗi, máy tán của bệnh viện bị hư, nên sang bệnh viện tư tán nhé!

Sau đó 1 tháng mạ của Nó đau lại, lại vào Huế và được phán "mổ" ngay. Mổ xong về nhà bệnh mỗi ngày nặng hơn, thấy tình hình không ổn, gia đình mới đưa mạ ra Hà Nội. Vừa nhập viện bác sĩ nói, chậm tý là "xong rồi", cơ thể chỉ còn 500ml máu. May sao ơn trên phù hộ cho mạ Nó tai qua nạn khỏi, điều trị mấy tuần liền và nay đã được ra viện. Nếu ban đầu đi thẳng ra Hà Nội hay vô Sài Gòn thì mạ của nó đâu có ra cơ sự này, hại sức khỏe, mất thời gian, tốn tiền bạc. Mạ của Nó vừa khỏe thì ba Nó bị cảm sốt luôn, phải truyền đạm. Hầy dzà!!!

Chú Đinh Mạnh Cường cùng với Ba nó ở Hà Nội

Chú Đinh Mạnh Cường là một người rất có tâm huyết với Họ Đinh Việt Nam www.hodinhvietnam.com, đưa tin bài cùng như hình ảnh sinh hoạt họ tộc Đinh. Một năm trước vụ tên làng An Giạ, chú rất nhiệt tình ủng hộ gìn giữ tên làng, không cho những kẻ "bất hiếu" thiếu học ngang tàng thay tên đổi chữ, những bài thơ rất hay, người đọc rất thấm. Hôm rồi, hay tin mạ của Nó bị bệnh đang nhập viện ở Hà Nội, chú Đinh Mạnh Cường đã đến bệnh viện thăm hỏi, chú chia sẻ: " Biết tin chị nằm điều trị tại BV Nhiệt đới TW, tôi cũng ghé thăm để được biết anh chị và chia xẻ những điều mà tình bằng hữu do duyên trời đưa lại... Thật vui vì được gặp người Họa sĩ tài ba của núi rừng Khe Sanh giữa thủ đô Hà Nội, tuy rằng trong điều kiện mà không ai muốn, nhưng tôi cũng như bạn bè của anh chị, được gặp anh chị là điểu rất vui, động viên, chia xẻ những điều tưởng như không thể...  Hôm trước vào thăm, chị còn nằm bệt, vậy mà qua anh giới thiệu, chị vẫn nhận ra tôi ngay khi mình đang nằm, và hôm nay vào thăm chị, chị đã ngồi dậy, tự mình ăn cơm, vui vẻ tiếp chuyện, chị bảo sức khỏe đã khá hơn, nhưng vẫn phải điều trị thêm ít bữa... Vâng, tôi và bạn bè của anh chị chỉ thầm mong chị mau lành bệnh, để sớm về nơi mà từng ngày đang cần sự có mặt của anh chị. Hy vọng với cách điều trị hiện đại, sự nhiệt tình của đội ngũ Y, Bác sỹ tại BV Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của chị mau hồi phục, chị nhé! "

Bệnh viện nhiệt đới trung ương - 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội 

Xin trân trọng cảm ơn mọi người đã quan tâm, hỏi han, chia sẻ cùng mạ của nó trong những ngày nằm bệnh viện. Xin cảm ơn cậu Lê Hùng cùng các bác sĩ trưởng khoa + phó khoa bệnh viện Nhiệt đới TW - Số 78, Đường Giải Phóng, Hà Nội. Đặc biệt bác sĩ Đinh Huy đã chăm sóc trực tiếp cho Mạ của Nó. Cảm ơn chú Thuấn trước làm chương trình care ( Phòng chống sida / hiv ở Khe Sanh - )! Cảm ơn chú Lê Hà, chú Đinh Bảo Vương, eng Phan Thanh Hiệu.

 chú Thuấn trước làm chương trình care ( Phòng chống sida / hiv ở Khe Sanh - )
Chú rất nhiệt tình đi hỏi từng chi tiết của từng xét nghiệm! Chú đã đi nhờ những người bạn làm bác sĩ chăm sóc cho mạ tôi được tốt hơn.

Xin đa tạ!
Đinh Thanh Hải
Sài Gòn 17-06-2016
.............
Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương
Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 35 763 491

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến