Các dịch vụ ở Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị

Khe Sanh một vùng quê mà ngày xưa là 1 vùng đạn pháo, nơi mà người nằm xuống nhiều hơn người sống. Có lẽ ai đã từng tham chiến trong cuộc chiến tranh năm 1968, thì khi nhắc đến Khe Sanh đường 9 Nam lào, Làng Vây, sân bay Tà Cơn … Thì phải thốt lên rằng nó quá tàn khóc. Khe Sanh người ta coi nó như là một chiến trường Điện Biên Phủ thứ 2 hay là chốn "địa ngục trần gian" theo cách nghĩ của lính Thuỷ quân Lục chiến Mỹ qua trận Mậu Thân 1968 lịch sử.. Biết bao nhiêu người nằm xuống trên mãnh đất này.

Khe Sanh là một thung lũng với đường kính khoảng 10km, bốn bề bao bọc là rừng núi trùng điệp, giữa lòng thung lũng có một dòng khe chảy qua tên gọi là Khe Sanh, Khe Sanh là một vùng đất đỏ bazan phì nhiêu như ở cao nguyên Pleiku, Komtum, có những đồi chè, rẫy cà phê xanh tươi bạt ngàn. Trước 1975 Khe Sanh được coi là vùng đất tử, bom đạn và người nằm xuống rất nhiều. Sau 1975 bà con ở xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong Quảng Trị đi kinh tế mới ở đây ... bà con đã biến những đồi lau sậy thành những nương rẫy, biến thung lũng sình lầy thành những miếng ruộng bậc thang. Khe Sanh ngày ngày biến đổi, những ngôi nhà xây khang trang thay dần cho những nhà tranh vách đất, đường nhựa thay dần cho những con đường đất đỏ trơn trượt khi mưa xuống, con cháu được cắp sách đến trường rồi tung bay ra xã hội, bôn ba ở khắp bốn miền.

Ông mệ ngoại nó là ông Lê Đức Niên cùng mệ Nguyễn Thị Cúc, sau năm 1975 tay bồng tay bế đàn con 7 người : Cháu + Chắt + Chiu + Chung + Cương + Dũng + Hùng lên Khe Sanh theo diện kinh tế mới. Những ngày đầu gian khổ biết nhường nào, cuộc sống mới nơi rừng thiêng nước độc, trời lạnh căm mà áo quần không đủ ấm. Ông mệ cùng cậu dì sớm hôm lao động, vào rừng phát hoang làm nương rẫy, biến thung lũng thành những ruộng lúa nước. Rảnh ra lại đi tìm nhôm đồng của bom đạn chiến tranh còn để lại. Cả gia đình ông mệ vượt lên đói nghèo nhờ sự siêng năng lao động, con cháu của ông mệ nay kinh tế khấm khá đi lên, con cháu ăn học đến nơi đến chốn. Vui biết nhường nào, khi đàn con ngoan nay đã vượt qua tất cả để phát triển.

Khe Sanh ngày xưa con hươu con nai còn chưa sợ người, những chim chóc còn hót vang, rừng cây còn những cây cổ thụ lớn ốm mấy vòng cũng chưa thể hết. Khe Sanh của những ngày sốt rét thật đáng sợ, những bom đạn nằm im chờ nổ. Nay thì Khe Sanh đã khác xưa, thay da đổi thịt. Vâng, miền núi cao của nó đẹp lắm thưa quý vị, ai đó hãy đến một chuyến du lịch nhé.

Ai qua đó Khe Sanh xin ủng hộ cùng gia đình Nó nhé !

- Ngày xưa thì có ông đồ, xuân về viết chữ bằng mực tàu trên nền giấy đỏ, nay ba của nó họa sĩ Đinh Giao Hữu viết thư pháp trên tấm gỗ, với nhiều kiểu dáng đẹp xinh, với nét bút nhẹ nhàng thanh thoát. Bà con muốn có một tấm treo ở nhà, xin hãy liên hệ cùng ba nó qua số điện thoại: 0936 888 342.

Thư pháp của ba nó

- Chén rượu chắc không thể nào thiếu được, ngày tết xuân về cụng chúc nhau. Quý vị biết không mạ của nó nấu rượu một ngày mấy nồi, men rượu thì mạ nó nuôi heo, đàn heo mấy chục con từ heo nái đến heo thịt. Để nuối 5 đứa con ăn học, nay thì đã có 3 kiến trúc sư, một ngoại ngữ, một du lịch. Rượu Khe Sanh nó được nấu từ nước nguồn sâu dưới lòng đất, cùng men và kinh nghiệm nấu rượu, ai cũng thích thứ rượu của mạ nó. Hãy alo cho ba nó để có rượu ngon nhé: 0936 888 342. Facebook: www.facebook.com/RuouHuuChat

- Ngày xuân ngày tết cận kề, mua hoa, mua trái cho nhà thêm vui. Vâng, bà con ai ở Khe Sanh - Hướng Hóa - Quảng Trị nếu mua hoa trái quả thì liên hệ với dì Lê Chiu của nó qua số điện thoại: 01655221679.

Mâm trái cây

- Họp lớp, họp mặt cuối năm, tiệc tùng dạ hội xin hãy liên hệ cùng cậu Lê Chung của nó, Nhà hàng Huy Hoàng - các món ăn đặc sản, nhận đặt tiệc cưới, liên hoan, hội nghị - địa chỉ: 86 Lê Lợi, Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị Điện thoại: 0915 333 246 - 0986 614 565
Facebook: www.facebook.com/NhaHangHuyHoang

Nhà hàng Huy Hoàng của cậu Lê Chung

- Tết được tiền thưởng, tiền khách hàng thanh toán, muốn tiết kiệm hay muốn mua vàng bạc làm trang sức, xin hãy liên hệ cùng Doanh Nghiệp Tư Nhân Thương Mại và Dịch Vụ KIM CƯƠNG - địa chỉ: 20 Hai Bà Trung, Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị. Điện thoại: 0983512547 - 01689180230.
Facebook: https://www.facebook.com/Trang-S%E1%BB%A9c-KIM-C%C6%AF%C6%A0NG-570054976460823/


Doanh nghiệp tư nhân Kim Cương
.
Địa chỉ : 3/ Ngô Sỹ Liên-thị trấn Khe Sanh- ( kề bến xe Khe Sanh )
Cổng số 2 của chợ. Điện thoại: 
O905 956 669 và 0941 093 579 - Facebook: https://www.facebook.com/kakashop99

Bà con ở huyện Hướng Hóa nếu mua đồ điện tử thì ủng hộ cậu của Đinh Thanh Hải nhé ! Cửa hàng Tuấn Vinh chuyên bán đồ điện tử chất lượng, uy tín. Số điện thoại: 0912450183 - 0982256738
Nằm ngay góc đường vào chợ Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị, gần trường mầm non Khe Sanh. Đối diện với công ty Hoàng Đại của gia đình chú Đức - O Đào.


Trân trọng
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến