Bài tập cho người rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình làm bạn chóng mặt, buồn nôn.
.
Hệ thống tiền đình có vai trò duy trì sự cân bằng cho cơ thể con người. Đôi khi vì những lý do nào đó làm rối loạn tiền đình, làm cho bạn chóng mặt, buồn nôn. Tối hôm qua, sau khi thấy MC Hoàng Thỉ ở Đông Hà, Quảng Trị đưa tờ giấy xét nghiệm, Triệu Cúc Huyền đã chia sẻ: " anh Hoàng Thỉ bị chứng loạn tiền đình (vertigo), có bài tập (3 exercises), sẽ viết bài hướng dẫn giúp.
Nếu ai bị chóng mặt xoay xẩm, mỗi khi chuyển, thay đổi vị trí, ta cảm thấy phòng ốc quay vòng vòng thì nên đi khám bác sĩ để loại trừ các bịnh khác ngoài chứng rối loạn tiền đình. Vì ko phải triệu chứng choáng váng, quay vòng vòng mỗi khi thay đổi vị trí đều là chứng rối loạn tiền đình. Chứng choáng váng, chóng mặt cũng có thể não bị u ung hay bị nhiễm trùng. Sau khi chụp hình, khám nghiệm đầy đủ và dc bác sĩ chuẩn đoán là chứng rối loạn tiền đình bệnh nhân vô tư tập các bài tập trên thì kết quả sẽ rất khả quan, phần lớn chữa trị ko cần thuốc.


Giấy xét nghiệm của anh Hoàng Thỉ.
.
Theo cái hình kết quả eng HT khám thì Triệu chứng là hay chóng mặt, quay vòng vòng như say rượu, say nắng. Có 3 bài tập (exercises) anh Hoàng Thỉ tập mỗi ngày. Thời gian tập khoảng 4 ngày nếu không bớt thì anh Hoàng Thỉ hãy uống thuốc, vì thuốc nào cũng có phản ứng phụ.
.
* Bài tập 1:
Ngồi thẳng lưng 20 giây rồi nằm nghiêng xuống với đầu ở gốc 45°, giữ vị trị đó 20 giây, ngồi thẳng dậy và giữ vị trí ngồi 20 giây, đổi bên và tiếp tục làm như vậy mỗi bên 5 lần. Khi ngồi đổi qua thế nằm nghiêng eng sẽ thấy choáng váng như ko sao cứ tiếp tục làm thì sẽ cảm thấy giảm xoay xẩm.
Tập 2 lần/ngày
.
* Bài tập 2: ngồi thẳng lưng giữ y nguyên đầu ko nhích nhích. Liếc mắt nhìn THẲNG lên..xuống.....lên.....xuống (10 lần)
Liếc mắt nhìn qua trái....phải....trái.. phải (10 lần)
Liếc mắt nhìn ở XÉO lên.....xuống....lên....xuống (10 lần)
* Bài tập 3: tập ở vị trí giống trên dưới


Bài tập 3.
.
Chứng bệnh này, vertigo nếu tập thì sẽ ko cần uống thuốc. Thời gian tập mỗi ngày, 2 đến 3 lần và tập trong khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Lúc đầu tập sẽ rất choáng váng, xoay xẩm với cảm giác khó chịu nhưng đừng bỏ cuộc! Cố gắng tập hết bài bản thì ngay sau đó sẽ thấy giảm ngay tức thời.
Nguyên nhân có thể gây ra chứng virtigo:
Vertigo là chứng bịnh não bị rối loạn xảy ra ở tai trong (inner ear) là nơi đảm nhiệm trong việc giữ thăng bằng của chúng ta. Khi nước trong tai trong bị ứ đọng hoặc thay đổi áp xuất, và cũng có thể là vì calcium đóng thành cục li ti làm rối loạn thăng bằng.
Tập trị liệu giúp trị chứng vertigo như thế nào? Khi tập là tập cho não trở lại bình thường ko còn rối loạn bằng cách gửi những tín hiệu
.

Chú ý: Khi tập những bài tập trên chắc chắn sẽ bị choáng váng nhưng sau khi choáng váng nhưng sẽ bớt đi và sẽ hết xoay (chóng mặt).
GOOD LUCK anh Hoàng Thỉ. Hope you feel better soon. If you have any questions please feel free to ask.
Xin chúc quý vị luôn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc !
Trân trọng
Triệu Cúc Huyền
....

Triệu Cúc Huyền tốt nghiệp với Master Degree in Biology/Biochemistry (thạc sĩ môn sinh vật học, sinh hóa học của trường University of Houston. Đã từng làm việc cho hãng thuốc Pháp Russell Pharmaceuticals ở Mỹ và Việt Nam.
Kính mời quý vị vào trang HaiLy Boutique ở trên Facebook hãy nhắn tin cho chúng tôi: www.facebook.com/HaiLyBoutique

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến