Bệnh trĩ là gì?


Bệnh trĩ là gì?
Khi những mạch máu trong hoặc ngoài xung quanh hậu môn trực tràng (rectum) bị viêm, tổn thương, sưng đỏ lên bởi áp xuất (pressure) tăng. Táo bón (constipation) là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.
Bệnh trĩ gồm có 2 loại: trĩ nội (internal hemorroid) và trĩ ngoại (external hemorroid). Trĩ nội là những mạch máu bên trong hậu môn sưng to, viêm thường thì không đau, đi cầu ra máu hoặc đi cầu ko ra máu. Nhưng khi áp xuất (pressure) tăng cao sẽ đẩy tống các mạch máu sưng to ra ngoài, trường hợp này thì rất đau.
Ngoại trĩ thường bị ngứa, đau và dễ bị nhiễm trùng vì khó vệ sinh một khi trĩ sưng phù.


Chữa trị bệnh trĩ không nhất thiết cần phải phẩu thuật, nhưng cần thay đổi cách ăn uống: ăn nhiều chất xơ (fiber), uống nhiều nước để tránh tình trạng táo bón.
Bệnh trĩ ko trị dứt hoàn toàn nhưng có thể ngăn chặn tái phát bằng diet (cách ăn uống)

.
METAMUCIL là sản phẩm gồm chất xơ tự nhiên (fiber) giúp cho sự tiêu hóa dễ dàng, chống táo bón. Bệnh nhân bệnh trị nên uống METAMUCIL mỗi ngày, hòa tan với nước rất dễ uống. Là chất xơ tự nhiên nên không có phản ứng phụ.
PREPARATION H là kem giúp cho nội trĩ bớt sưng, thu nhỏ lại.
1% HYDROVORTISONE CREAM thoa bôi giúp ngoại trĩ bớt sưng, bớt ngứa và thu nhỏ lại
Ngâm nước ấm (sitz bath) rất hiệu nghiệm cho ngoại trĩ.
.
 Thuốc mỡ PREPARATION H® điều trị trĩ nội và trĩ ngoại, thuốc của Mỹ.
.
Thuốc mỡ PREPARATION H® làm giảm các triệu chứng xuất huyết bên trong và bên ngoài. là một loại điều trị trĩ nội và trĩ ngoại. Bôi thuốc này giúp giảm đau, nóng rát, ngứa và khó chịu của vùng hậu môn do trĩ. Thuốc mỡ PREPARATION H® cũng tạm thời giúp làm co lại mô trĩ, ngăn chặn các tín hiệu đau đớn từ các đầu dây thần kinh ở da và giảm các mô bị sưng.
Thành phần gồm có:
* Light mineral oil 14%
* Petrolatum 71.9%
* Phenylephrine HCl 0.25%
* Shark liver oil 3.0%
Chú ý: Thuốc mỡ PREPARATION H® chỉ sử dụng quanh vùng trực tràng bên ngoài hoặc chỉ trong ống hậu môn thấp. KHÔNG nên để nó tơi vào mắt, mũi hay miệng. Phải rửa sạch ngay bằng nước mát nếu bị dính.
- Khách hàng: Nhờ HaiLy Dinh tư vấn thêm đi
- HaiLy Dinh: Sau khi đi vệ sinh, rửa sạch bằng nước ấm và xà bông, sau đó bôi liền nha chị. Tối trước khi đi ngủ làm một lần nữa. Thuốc này rất hay, sẽ hết. Nếu không bị bón, không rặn thì sẽ không lòi. Mỗi sáng quậy 2 muonxg canh bột Metamucil với nước và uống. Nếu 1 lần/ngày mà vẫn còn bón thì tăng lên uống 2 lần/ngày.
- Tối trước khi đi ngủ không lồi cũng bôi 1 lần à? Và uống sau ăn phải không?
- Muốn thuốc có hiệu quả thì phải dùng đúng liều lượng, chứ không thì khó mà hết được.
- Chị không hiểu là lúc đi ngủ tề, không lồi mình cứ bôi à?
- 3 ngày đầu tối không lòi cũng bôi vòng vòng bên ngoài, sau đó thì khi nào lòi mới bôi. Nếu không lồi thì bôi sát vô trong xíu.
- Bất cứ lúc nào lồi là phải bôi à?
- Đúng rồi chị, lòi là phải bôi ngay, không lòi nghĩa là không có trĩ chị nờ. Nhưng nên nhớ là không lòi thì trĩ vẫn sưng ở bên trong, dùng ngón tay thọt sâu vô bên trong xíu để bôi thuốc.

.
.
- HaiLy Boutique ơi, Metamucil dùng thế nào? ngày mấy lần?
- Dạ mỗi sáng quậy 1 muỗng canh bột metamucil với 1 ly cối nước lọc để uống. Nếu vẫn chưa đi cầu đều đặn mỗi ngày thì tăng lên uống sáng, chiều 2 lần/ngày. Vì là chất xơ nên ko có phải ứng phụ.
- Không biết cho ba anh uống quá liều, tào tháo rượt tè le.
- Nếu đi cầu đều đặn, phân mềm thì ngưng uống. Nếu bị táo bón thì uống lại và đi phân lỏng thì bớt lại. Loại Metamucil kết hợp với PreparationH giúp người bệnh trĩ SUNG SƯỚNG. Nên nhớ bị táo bón sẽ gây ra trĩ nặng và hết táo bón thì bớt trĩ.
Riêng Tube PreparationH thuốc trĩ thoa mỗi sau khi đi cầu xong. Rửa sạch bằng nước ấm rồi thoa. Thoa ngay sau đi cầu cho có hiệu quả, khi trĩ xẹp nhỏ lại thì ngưng, ko bón thì sẽ ko lồi.
- Thoa ở đầu thằng nhỏ hả? Để anh nói ổng.
- Thằng nào lồi bôi thằng nớ eng cu Bốn ơi! Nhưng đó là thuốc khác, còn cái thuốc này bôi vào chỗ cấy lộ khu.
- Ba anh chỉ bị ngứa thôi, chứ không lồi.
- Bôi chỗ ngứa đi eng, hết ngứa ngay đó.
- Ông bảo hồi trước đi tán gái ngồi lì bào giờ yêu dc thì thôi nên giờ bị.
- Quá dzữ kkkk

.
Bà con có nhu cầu xin liên lạc HaiLy Boutique để có những sản phẩm đáng tin cậy. Cần biết thêm chi tiết xin liên lạc để được tư vấn chi tiết hơn.
Facebook: www.facebook.com/HaiLyBoutique

Nhận xét

Bài đăng phổ biến