Tự hại mình khi quá tin dùng cây Mật Gấu chữa bách bệnh

Cây mật gấu
.
Ông bà thường hay nói:"Thuốc đắng dã tật"
Thế nên bà con cứ nghe cây lá gì vị đắng là mần tới, nghe đồn thôi là mần ngay, bệnh nên ai nói gì nghe đó, chẳng cần tìm hiểu tác dụng của Nó thực hư ra sao? Uống nhiều thì tác dụng phụ là gì? Làm gì có chuyện một loại cây hay thuốc trị được bá bệnh, đem truyền miệng và trồng hàng loạt để dùng mỗi ngày.
Như cây mật gấu, nào là trị tiểu đường, chữa rối loạn tiêu hóa, hạ sốt, trị bệnh lậu, chống giun sán, ung thư, duy trì sức sống tình dục, đau họng rồi ho và trừ đờm... sắc uống hoặc nhai sống. Trị viêm gan siêu vi B và C, tăng sữa cho con bú, Hạ cholessterol xấu, tẩy độc cơ thể và bảo vệ gan thận...
Đọc bài của Tuệ Lâm làm ai cũng sốc, rất nhiều người đang dùng cây mật gấu để trị bệnh, uống và nhai lá. Công dụng của cây mật gấu là: “Vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết tán ứ, khu trùng. Thường dùng trị viêm gan vàng da cấp tính, viêm túi mật cấp, viêm ruột, ly, đòn ngã tổn thương”.
Lương Y Phạm Văn Bồi chia sẻ: Cậy mật gấu có thể chữa chứng lên máu do cao huyết áp, trị đau khớp, ngứa. Nhưng nếu uống nhiều có thể làm tụt huyết áp. Ai mà bị ngứa, dùng lá mật gấu nấu và tắm...
Cây Mật Gấu là một loại cây lá đắng, sau khi nhai để lại vị ngọt trong miệng. Cây này có tên khoa học là Vernonia amygdalina Del hay Gymnanthemum amygdalinum thuộc họ Cúc Asteraceae.
Theo Lương Y Đinh Công Bảy: “Đó là cây thuốc chữa bệnh, không thể tùy tiện dùng nếu không muốn bị trụy mạch”. Trụy mạch, có thể hiển một cách dân dã là huyết mạch sẽ bị đảo lộn, khi tụt khi tăng, từ đó dẫn đến chứng tụt huyết áp hoặc tăng huyết áp, cả hai đều dẫn đến mối hại bị tai biến, nhẹ thì liệt nửa người, nặng thì liệt toàn thân.

Cây lá đắng hay còn gọi là lá mật gấu.
.
Nhiều lương y có tâm đức: “Thường cây thuốc có công dụng trị viêm có tính kháng sinh. Cây mật gấu trị viêm gan, là có tính kháng sinh. Đã là kháng sinh thì không được tự ý dùng, không được dùng quá liều, không được dùng kéo dài. Bằng không sẽ bị phá máu huyết, làm suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể sẽ hốc hác, đổ đa chứng bệnh mà không rõ nguyên do”

SÁCH DƯỢC CHƯA CÔNG NHẬN DƯỢC TÍNH CỦA CÂY MẬT GẤU 

Nếu bị bệnh hãy đến bệnh viện khám và điều trị, nếu bác sĩ bó tay thì lúc đó "bạ đâu chơi đó" đi, đôi khi cứu được do hên. Nghĩ sao một vị thuốc trị bá bệnh vậy mà giới khoa học họ không lao vào nghiên cứu, sản xuất ra những vị thuốc để bán, giàu nứt khố đổ vách luôn... cứ nghe đồn lời là làm mà không cần biết đúng sai, thật đáng lo sợ... Như nhiều nơi, ung thư mà đi ngồi thiền sẽ hết, bà con nườm nượp đi học thầy để thiền.

Triệu Cúc Huyền chia sẻ: "Khi kiểm tra xét nghiệm gan và thấy gan có vấn đề mà bệnh nhân ko bị nhiễm siêu viêm gan A, B hay C, và bệnh nhân cũng không uống rượu bia thì câu hỏi đầu tiên các bác sĩ Mỹ hỏi "ông/bà có uống thuốc đông y hay uống trà dược thảo (herbal teas) không?" 8 out of 10 bệnh nhân đều có uống thuốc Nam, thuốc Bắc và trà dược thảo. Ung thư mà được trị dứt khỏi thì các bác khoa học gia ngày đêm nghiên cứu tìm cách chữa trị ung thư thất nghiệp, đói meo râu."

Có người tư vấn giúp cho bạn nếu bị bệnh nè, miễn phí luôn á, hãy liên lạc với HaiLy Boutique để được Triệu Cúc Huyền tư vấn, sẽ dùng đúng thuốc cho đúng bệnh, đừng tin vào báo chí hay truyền miệng mà rước họa vào thân.
Hãy chăm sóc sức khỏe khi chưa bị bệnh, ăn lúc khỏe chứ đừng mệt mới bồi dưỡng. Hỗ trợ bằng những vitamin thực phẩm chức năng của Mỹ Collagen của Mỹ + One A Day + Vitamin C + Nhau Thai Cừu... Hàng của Mỹ thì không cần giới thiệu hay quảng cáo, ở nước họ mọi thứ đều kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ cần một đơn kiện vì tác dụng phụ làm thương tổn cho con người, họ sẽ đền số tiền kinh khủng, thậm chí phá sản.
Triệu Cúc Huyền tốt nghiệp với Master Degree in Biology/Biochemistry (thạc sĩ môn sinh vật học, sinh hóa học của trường University of Houston. Đã từng làm việc cho hãng thuốc Pháp Russell Pharmaceuticals ở Mỹ và Việt Nam.
Xin chúc quý vị luôn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc !
Trân trọng
HaiLy Boutique

Nhận xét

Bài đăng phổ biến