Một vợ hai chồng gia đình sẽ hạnh phúc

Chuyện tình tay ba có mang lại hạnh phúc không.
.
Táo quân còn gọi là ông Táo hoặc Táo vương, dân gian ta xem họ là vị thần cai quản việc bếp núc và thường thờ nơi nhà bếp. Vâng trong cuộc sống có rất nhiều vị thần, từ bếp núc, thần cổng, thần nông, thần tài... Trong câu chuyện mà "đến hẹn lại lên", nhà đài lên sóng táo quân chầu trời, một vợ hai chồng. Nếu vậy thì khác nào ủng hộ một gia đình có 1 cô vợ và 2 ông chồng, luật VN chỉ 1 vợ 1 chồng mà thôi... vậy là khuyến khích phụ nữ ăn nem, ra ngoài lén lút với trai và tối về nhà với chồng?
 

Có rất nhiều câu chuyện mà người đời thêu dệt ra thật khó mà chấp nhận, như chuyện kể miệng về Táo... Trọng Cao có vợ là Thị Nhân, do không có con cái nên hay cải cọ, gia đình phiền muộn, một hôm Trọng Cao đánh vợ, Thị Nhi bỏ nhà ra đi... Rồi phải lòng và làm vợ Phạm Lang. Rồi Trọng Cao đi ăn xin và gặp Thị Nhi... khi Phạm Lang về nhà vì sợ phát hiện nên Thị Nhi nói Trọng Cao trốn trong đống rơm... Khi Phạm Lang về nhà thì ra đốt đống rơm để lấy tro bón ruộng, Trọng Cao sợ ko dám chui ra nên chết cháy. Thị Nhi lao ra và thấy Trọng Cao đã chết nên nhào vào đống rơm đang cháy để chết theo. Phạm Lang không biết răng tê chi mô hết nhưng thấy vợ lao vào chết thì cũng lao theo chết cùng. Linh hồn họ lên trời gặp Thượng Đế, nghe xong câu chuyện và sắc phong cho làm Táo Quân cả 3 người. 

Một người lặng lẽ buồn hiu đứng nhìn.
.
Thế đó, câu chuyện dân gian viết thế đâu có hay... chồng đánh vợ và cô vợ bỏ nhà đi, rồi lấy chồng mới, sau đó gặp chồng cũ lại tòn ten. Dẫn đến chết một vị vì trốn trong đống rơm, hai người còn lại thì tự tử... 

Bếp núc mà có thực 3 vị này hỏi có êm ấm hay không? Gia đình quý vị có hạnh phúc không? Hay có kẻ ăn vụng, có người bị cắm sừng? Có người ăn ốc và có kẻ hốt vỏ đi đổ? 


Có khi nào người đời thương phụ nữ, họ oằn mình với việc bếp núc, nên thưởng cho họ sự sung sướng là có 2 người chồng theo bên cạnh hầu hạ? Thế thì VN nên thay đổi luật, cho phép một gia đình có hai chồng và một vợ.

.
Sài Gòn 20-01-2017
Kts. Đinh Thanh Hải
Ngày đưa Táo về trời 23 tháng 12

Nhận xét

Bài đăng phổ biến