Triệu Cúc Huyền tư vấn về suy thận cùng bệnh nhân

Suy thận, một căn bệnh nguy hiểm cần điều trị kịp thời.
.
TRIỆU CÚC HUYỀN TƯ VẤN CÙNG CHỊ THANH LOAN
- Thanh Loan (TL): Ngày cuối năm đi làm về bình thường, huyết áp tăng 240 tự đi xe vào bệnh viện kiếm tra. Bác sĩ kết luận chính xác:
SUY THẬN ĐỘ 3 B. Tôi muốn sống và tôi không muốn khóc nữa!
- Triệu Cúc Huyền (TCH): Chị ơi....triệu chứng của chị là gì ạ? Sốt? Đau lưng?
- Thanh Loan: 1 tháng chị sút 5 kg, huyết áp tăng 240
- Triệu Cúc Huyền: Triệu chứng là gì nữa ạ?
- Thanh Loan: Vốn chị bị thoái hóa cột sống nhưng 5 năm nay khỏe.
- Triệu Cúc Huyền: Dạ...nhưng còn thận thì sao?
- Thanh Loan: Da nám nhiều, khát nước
- Triệu Cúc Huyền: Tiểu như thế nào? Chị có đi kiểm tra lượng đường trong máu chưa? Tiểu đường là nguyên nhân gây ra suy thận rất mau.
- Thanh Loan: Thận lâu nay bị sỏi chị đã điêu trị hêt.
- Triệu Cúc Huyền: Tiểu đường hủy thận trước tiên. Khát nước là triệu chứng của bệnh tiểu đường.
- Thanh Loan: Chị vừa xét nghiệm hơi 10 lọi mà chỉ có lượng đạm trong máu quá cao.
- Triệu Cúc Huyền: Dạ....thận yếu nên đạm ứ cao đó chị
- Thanh Loan: Xét nghiệm sinh thiết, tế bào nữa...họ kết luân st độ 3 b
- Triệu Cúc Huyền: Nhưng mình phải tìm ra nguyên nhân gây hại thận
Dạ...chị đang bị suy thận nhưng phải tìm nguyên nhân gây ra chị ạ. Chị nên thử đường trong máu.
- Thanh Loan: Bv tinh Gia Lai họ nói do tết nên ra tết chuyển vô bệnh viện Chợ Rẫy. Có thử không bị tiểu đường.
- Triệu Cúc Huyền: Rứa à chị, Thận suy sẽ khá hơn nếu tìm ra nguyên nhân gây ra và chữa. Vậy tạm thời trong lúc này chị đừng nên uống thuốc chi hết nha, thuốc mô cũng hại thận. Đã lấy sinh khiết tế bào thận? Có chụp ST scan hay MRI không chị? Sao chị không tự vô bệnh viện Chợ Rẫy luôn chờ họ chuyển hơi lâu á. Nếu thận suy để lâu không tốt. Máu không lọc được, áp huyết cao dễ gây ra tai biến.
- Thanh Loan: Chị mới kiểm tra ở bệnh viện tỉnh thôi, ra năm mới vô bệnh viện Chợ Rẫy. Chị chỉ biết huyết áp tăng đột ngột tròng 2 tháng
Chị ko hiểu. Chị siêu âm, xét xét nghiệm máu, do điện tim. Xét nghiệm máu họ phát hiện ra e ạ.
- Triệu Cúc Huyền: Thận suy gây cao huyết áp đó chị Thanh Loan.Do họ nói tết chỉ cấp cứu về uông thuốc ra tết kt lại mới vô bv Chợ Rẫy. Vậy chị nên nghỉ ngơi đừng quá lo lắng. Lo là huyết áp càng cao.
- Thanh Loan: Chị lo lắm, hôm trc thấy sk thay đổi chị nt cho e liền mà ko được.
- Triệu Cúc Huyền: Em có trả lời tn chị hôm đó liền mà ko thấy chị hồi âm. Suy thận cấp 3 nhưng họ có cho biết thận còn hoạt động bn %? Chị gửi các kết quả kiểm nghiệm cho em xem với. Chị có biết thận chị còn hoạt động bn % không? Họ đang cho chị uống thuốc cao huyết áp?
Qua hình chị gửi thì Bác sĩ cho chị uống thuốc giảm huyết áp, nếu huyết áp cao dễ bị tai biến.
- Thanh Loan: Chị cũng chưa biết nhưng bv tỉnh là ko điều trị đc suy thận, chỉ có chợ rẫy thôi.
- Triệu Cúc Huyền: Pravacor trị cao mỡ trong máu, High cholesterol. Theo em chị nên vô Chợ Rẫy ko nên đợi. Suy thận mà đợi thì chỉ suy thêm, suy thận có nghĩa là thận chị ko làm việc tốt. Mà thận là bộ phận lọc các chất độc và thải ra ngoài.
- Thanh Loan: Họ cũng nói với c ra tết vô Chợ Rẫy, Chỉ mấy ngày cũng ko đc hả em.
- Triệu Cúc Huyền: Nói nôm na cho dễ hiểu thận lọc máu mà bị suy thì máu lọc không sạch. Bây giờ chị cảm thấy sao? Mệt mỏi lắm không?
- Thanh Loan: Người bình thường nhưng do lo và khóc nên hơi mệt thôi, ăn vẫn bình thường.
- Triệu Cúc Huyền: Em nghĩ chị vô Chợ Rẫy họ sẽ cho chị lọc thận, để huyết áp chị ổn định lại. Nếu chị có triệu chứng nóng sốt thì chị đi cấp cứu liền nha chị.
- Thanh Loan: Lọc luôn chứ ko phải uống thuốc à
- Triệu Cúc Huyền: Tùy theo thận chị hoạt động bn %
- Thanh Loan: Chị ko biết làm sao để hết lo
- Triệu Cúc Huyền: Nhưng chị uống thuốc hạ huyết áp và đã hạ còn 150 thì chị ko phải lo. Vậy là thận chị ko suy nặng đâu, chị đừng lo.
- Thanh Loan: Chị cám ơn e nhiều lắm nghe, khi nào chị hỏi thì e trả lời giúp chị với nghe. Có e tư vấn chị yên tâm và vui hơn.
- Triệu Cúc Huyền: Dạ chị....em sẽ trả lời liền, Khi mô chị vô Chợ Rẫy chị cần chi chị cho em biết. Chừ chị chỉ nghỉ ngơi thôi, có triệu chứng gì chị báo em.

NÓI ĐÔI NÉT VỀ SUY THẬN CẤP ĐỘ 3:
Suy thận mạn là bệnh lý thận tiết niệu tiến triển kéo dài trong nhiều năm và khó chữa hết hoàn toàn. Bệnh này có 5 cấp độ, mà cấp độ 3 là giai đoạn bắt đầu nặng, thận bị tổn thương nhiều. Theo Tổ chức Thận học quốc gia Hoa Kỳ NKF, thì suy thận cấp độ 3 khi độ lọc cầu thận nằm trong khoảng 30-59ml/phút
Có 5 triệu chứng của suy thận cấp độ 3:
* Mệt mỏi do thận tạo ra ít chất tham gia vào kích thích tế bào hồng cầu, do đó bệnh nhân mệt mỏi do thiếu máu.
* Sưng phù, ứ dịch và khó thở: thận giảm khả năng loại bỏ chất lỏng du thừa ra khoeir cơ thể, nên tích tụ làm bệnh nhân bị phù mở mí mắt, mặt, chân và tay.
* Đi tiểu đêm, nước tiểu có bọt, màu cam đậm hay nâu đỏ.
* Đau lưng, đau cạnh sườn
* Chuột rút, co quắp bàn tay - bàn chân.


Tư thế ngồi thiền.
Đinh Thanh Hải cũng có tập qua khí công, hít thở và thiền... Cho nên mỗi khi đi ngủ chỉ vài ba phút là đã đi vào giấc ngủ sâu, mặc kệ đang giận ai, hay trời nóng nực, lạnh... nhiều người trách nó sao vô tâm là vì đặt lưng xuống là ngủ.
B1: Bước vào phòng ngủ hãy gạt bỏ hết mọi thứ cơm áo gạo tiền, công việc hay phiền muộn cô đơn. Áo quần nhẹ nhàng (Nó thì trần truồng mỗi khi ngủ ahiiiiiii)
B2: Có thể tập ngồi hoặc nằm, đa số ĐTH nằm không à. Ngồi thì xếp bàng thông thường, sâu hơn thì ngồi bán già hoặc kiết già, bà con thường hay sử dụng thế kiết già là thế hoa sen. Chú ý lưng phải thẳng, tay nắm hai ngón chân hoặc đặt lên đùi, ban đầu ngồi rất khó chịu, sau dần quen sẽ thấy thoải mái.
B3: Vô thiền ban đầu ta tập chú ý luồng khí qua hít và thở, lúc mới thì dùng ngón tay và rà theo luồng khí, khi hít vô thì đặt ngón tay rà từ mũi xuống miệng, qua cổ và xuống đan điền là nơi có thể tập trung khí lực nhiều và mạnh nhất. Khi thở ra thì ngón tay làm ngược lại lên mũi... hít vào bụng nở ra và thở ra bụng tóp lại, gọi là thở thuận. Tập trung vào hơi thở để giúp bạn loại bỏ suy nghĩ và những tác động bên ngoài... Các bạn nên nhắm mắt khi thiền.
B4: kết thúc thiền, bạn lấy hai bàn tay cọ xát vào nhau cho ấm và thoa lên mặt, massage vùng mặt, vuốt nhẹ sống mũi, rồi vành tai, lấy tay xoa bóp chân... Sau đó đứng dậy.
Tư thế nằm cũng tương tự, hãy chú ý vào cách hít thở, đừng suy nghĩ những vấn đề khác... khi bạn thuần thục sẽ cảm nhận được luồng khí chạy khi bạn hít vào và thở ra.

PS: Người ta đồn thổi ngồi thiền trị bệnh là không hoàn toàn đúng, chỉ giúp tâm ta bình an, không suy nghĩ về bệnh, chữa trị "TÂM BỆNH", cơ thể sẽ khỏe dần lên... chứ bị bệnh thì phải đến bệnh viện ngay. Không tự ý điều trị khi ai đó "méc", thuốc Nam mà hiệu quả. Mọi thứ cần có bác sĩ tư vấn! Như bệnh của chị Thanh Loan thì phải đi bệnh viện Chợ Rẫy ngay. 

Sài Gòn 24/01/2017
HaiLy Boutique

...
PS: Bà con ai bị bệnh gì, cần được tư vấn hỗ trợ MIỄN PHÍ thì hãy liên lạc cùng HaiLy Boutique nhé! Triệu Cúc Huyền sẽ tư vấn miễn phí cho bà con ạ. Triệu Cúc Huyền tốt nghiệp với Master Degree in Biology/Biochemistry (thạc sĩ môn sinh vật học, sinh hóa học của trường University of Houston. Đã từng làm việc cho hãng thuốc Pháp Russell Pharmaceuticals ở Mỹ và Việt Nam.
Liên hệ: www.facebook.com/HaiLyBoutique

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến