Nguyễn Minh Cao một người Đạo diễn rất dễ mến


Gia đình của Đạo diễn Nguyễn Minh Cao - anh là con út trong gia đình.
.
Một Đạo diễn có tâm, có tầm là anh ấy, Đạo diễn Minh Cao Nguyễn. Gặp những người diễn viên đa phần họ đều khen anh chị, làm việc tuyệt vời và luôn hỗ trợ diễn viên làm trọn vai diễn, không bao giờ cáu gắt hay nặng lời. Nói về phim ảnh và nghề Đạo diễn của anh Nguyễn Minh Cao thì chắc viết cả ngày chưa xong, báo chí đã viết quá nhiều về anh rồi.

Gốc cây cổ thụ tại Nhà thờ La Vang, nơi Đức Mẹ hiện thân - Ảnh internet.
.
Nó gặp ảnh ngoài đời tính tình rất hài hòa với mọi người. nụ cười luôn nở trên môi, nếu có cây đàn Guitar hay ban nhạc thì ảnh sẽ làm cho người nghe mê, tiếng hát được đi ra từ chất nghệ sĩ, lãng tử.
Hỏi ra thì ảnh quê ở Hải Lăng - Quảng Trị, sau 1972 thì cả gia đình vào miền Nam lập nghiệp. Ba ảnh là người đi xây dựng lại gốc đa cổ thụ ở Nhà thờ La Vang, Quảng Trị, nơi Đức Mẹ hiện thân.


Hiện nay, có người cháu của Đạo diễn Minh Cao Nguyễn là Linh Mục đang quản lý Nhà thờ ở Tân Liên - Hướng Hóa - Quảng Trị. Người cháu của Đạo diễn Nguyễn Minh Cao tên là Linh mục FX. Trần Vương Quốc Minh
.
Chị Trương Dạ Thảo vợ anh Minh Cao chia sẻ: "Nhà anh Minh thường gọi nhau bằng tên lót. Từ nhỏ, mọi người đều gọi là Minh, nên tên Minh đã thành tên thân mật. Nhiều khi, có người gọi điện về nhà xin gặp anh Cao, ở nhà cũng không nhớ luôn. Chuyện hiểu lầm này xảy ra quá nhiều, nên cũng thành quen luôn"
Khi nói về chuyện tên của mình thì anh Minh Cao Nguyễn cười tươi và nói: "Mọi người quen gọi anh là Minh, vậy mới thân mật. Chắc cũng có người nhìn thấy thước vóc của anh nên ngại gọi là Cao? Với mình miễn anh em quý và hiểu nhau là được rồi. Sai tên ai thì quan trọng, còn tên anh thì cần chi quan tâm."

Chúc gia đình anh Minh với chị Trương Dạ Thảo mãi hạnh phúc! Chúc anh Minh có thật nhiều phim hay cho Điện Ảnh Việt, tặng cho khán giả những món ăn tinh thần ngon tuyệt vời!
.
Đôi uyên ương luôn hạnh phúc bên nhau.

TIỂU SỬ: Đạo diễn Minh Cao tên họ đầy đủ là Nguyễn Minh Cao, sinh ngày 11 Tháng 6 năm 1971. Đạo diễn Minh Cao được biết đến với các bộ phim như: Anh em nhà bác sĩ, Người đẹp Bình Dương, Cuộc đối đầu hoàn hảo, Thiên sứ… là người từng cầm máy, quay nhiều phim có cảnh khói lửa trước khi làm Đạo diễn.Phỏng vấn Đạo diễn Nguyễn Cao Minh.

Sài Gòn 29/03/2017
Kts. Đinh Thanh Hải 

.
 Người cha của Đạo diễn Minh Cao.
.
"ĐỪNG NÓI VỚI BA LÀ MẸ CHẾT RỒI".
(Kỷ niệm 35 năm ngày giỗ Ba).
Bài viết của NGUYỀN MINH CAO
.
Ngày ấy, khi Mẹ mất, tôi chỉ vừa lên 7, và Ba vẫn còn trong trại cải tạo. Một ngày, anh Hai dẫn thêm vài anh chị và tôi cuốc bộ vài chục cây số vô trại thăm Ba. Anh Hai dặn: "Đừng nói với Ba là Mẹ chết rồi, nghe chưa? Ba đang bệnh, nếu Ba biết là bệnh nặng hơn đó".
Chờ đợi bên hàng rào thăm nuôi một lúc thì cán bộ dẫn Ba ra. Chúng tôi cố kìm để không khóc, anh Hai giả bộ cười nói. Chỉ mới được vài ba câu thì cán bộ báo hết giờ và dẫn Ba vô. Đứng nhìn theo chốc lát, khi vừa quay lại, anh Hai tôi bật khóc, vậy là vỡ oà, các anh chị và tôi cũng khóc theo.
Tôi thầm trách anh Hai tại sao không nói cho Ba biết. Bỗng cánh cửa sắt mở ra, anh cán bộ trẻ bảo chúng tôi quay vô, dẫn vô cả bên trong cửa sắt. Ba tôi xuất hiện, hình như linh tính đã báo điều gì đó cho Ba. Ba hỏi: "Có chuyện gì phải không?".
Anh Hai nghẹn ngào: "Mẹ chết rồi Ba ơi".
Ba tôi sững người lại, nhưng không khóc. Ba ôm lấy từng anh chị tôi. Đến lượt tôi, con trai út, Người ôm tôi thật chặt, hôn khắp khuôn mặt tôi, da diết. Tôi còn nhớ, râu của Ba chích vô má tôi, vừa đau vừa nhột.
3 năm sau, Ba được ra trại vì lý do sức khoẻ. Chúng tôi được ở gần Ba hơn 1 năm thì bệnh Ba trở nặng. Ba phải lên Sài Gòn nhập viện. Hơn 1 năm sau thì Ba mất. Ba theo Mẹ rồi. Năm 1983, khi ấy tôi chỉ mới 12 tuổi.
Hôm nay, đã 35 năm Người bỏ chúng tôi mà đi. Suốt quảng đời thơ ấu, tôi chỉ được gần Ba một vài năm. Nhưng với tôi, Người là một vị Thánh. Hôm nay, tôi cũng sẽ cố gắng không khóc. Bởi vì tôi là con của một Vị Thánh.
Sài Gòn 25/05/2018
(11/04 âm lịch)

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến