Nhà Thờ Giáo Xứ Khe Sanh

 Nhà Thờ Giáo Xứ Khe Sanh - nằm ở Tân Liên
.
Tết nay về Khe Sanh, anh bạn nhà ở Tân Liên mời lên dự tiệc tất niên cuối năm, ngày giáp tết 28 âm lịch. Nghe ảnh chỉ đường lên nhà nằm gần Nhà thờ Giáo xứ Khe Sanh, tôi cứ đinh ninh chạy lên ngay nhà thờ và hỏi thăm đường, người ta chỉ hai vợ chồng tôi chạy lên 200m nửa thì rẻ phải. Thì ra nơi tôi đang đứng là Nhà thờ Đạo Tin Lành.

Nhà thờ Giáo xứ Khe Sanh nằm ở thôn Hòa Hiệp, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Chánh xứ là Linh mục FX. Trần Vương Quốc Minh - Phó xứ là Linh mục Giuse Phạm Đình Luận. Năm thành lập là 18/09/2007, với gần 3000 giáo dân.

Theo Phan Bá Kỳ trong bài “Khe Sanh …” đăng trong Kỷ Yếu Quảng Trị năm 2000, thì vào năm 1964 có một linh mục người Pháp tên Poncet (không thấy tên trong hồ sơ Giáo Phận) đến truyền giáo vùng Khe Sanh, và ngài có dựng một ngôi nhà thờ nhỏ ở gần trang trại của một đồn điền Cà Phê rộng lớn của một ông chủ người Pháp tên là Eugène Polaine, đây là nhà thờ đầu tiên của Khe Sanh. Thời gian sau, một số Sư huynh của một tu viện ở Huế cùng đến Khe Sanh truyền giáo, và lập một đồn điền nhỏ ở cạnh đồn điền của ông Polaine. Ngôi nhà thờ này qua thời gian cũng không tránh khỏi cảnh bom đạn chiến tranh tàn phá.

Những hình ảnh của hai vợ chồng tôi tại Nhà Thờ Giáo Xứ Khe Sanh:
.


.
Người con của núi rừng Khe Sanh
Kts. Đinh Thanh Hải
Khe Sanh ngày 25/01/2017
(28 tháng chạp năm Bính Thân)
...
Đọc thêm về Nhà Thờ Giáo Xứ Khe Sanh: http://www.giaoxugiaohovietnam.com/Hue/01-Giao-Phan-Hue-KheSanh.htm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến