Tiếng yêu kìm nén của những đêm hà khắc ...

Cái màn đêm đen tối - của niềm vui và cả kìm nén tiếng yêu.
.
Trong cái màn đêm đen tối của một thời gian dài, người dân lạc trong đó mà chẳng hề có lối thoát. Đặc biệt là người phụ nữ họ chịu trăm thứ đè nặng lên đôi vai cuộc đời mình: "Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phụ tử tòng tử". có nghĩa là: tại gia tòng phụ: họ phải răm rắp nghe lời cha dạy, đặt đâu con ngồi đó, chớ có lên tiếng mà phải chấp nhận dù rằng lòng chẳng hề muốn. Rồi đến khi lấy chồng: "xuất giá tòng phu" thì coi như cha mẹ đã gả bán, chẳng còn là con cái trong gia đình cha mẹ đẻ nữa, họ lấy chồng là theo chồng, chăm lo, săn sóc chu toàn cho chồng. Nếu lỡ may chồng chết thì họ lại "phụ tử tòng tử" thì họ theo con.
Sinh ra phận làm phụ nữ thật là gian nan cực khổ, họ phải bỏ đi cái tôi của mình, quên đi cái riêng của bản thân mà phải chăm lo cho gia đình chồng: dâu chính lễ rể người dưng " Những việc ma chay, cúng giỗ đều từ bàn tay của họ, những lần việc làng việc họ, ta thấy mà thương họ nhiều hơn. Sáng sớm phải đi chợ mua sắm để về nấu nướng, soạn mâm lễ, đến khi dọn lên cúng thì chờ mọi người ăn xong họ lại dọn dẹp ... Thậm chí họ không ngồi chung mâm với các bậc đàn ông.
Thời ấy, đàn ông họ có mọi thứ, sự coi trọng, tự do tự tại ... "trai 5 thê 7 thiếp, gái chính chuyên 1 chồng" Đàn ông có thể vợ này vợ khác, nhưng phụ nữ thì không, chỉ một người chồng mà thôi. Ở thời này, phụ nữ mà ngoại tình - thông dâm thì đó là việc động trời động đất, có nơi còn cạo trọc đầu, bôi tro trát trấu, đem ra giữa làng mà bêu rếu. Những hà khắc đó làm cho người phụ nữ trở nên im lặng, chịu đựng mọi thứ mà không hề kêu than. Ngay cả việc quan hệ tình dục với chồng, họ cũng im lặng ... cái màn đêm tối om, họ nằm trơ ra đó, người chồng chẳng hề hỏi xem vợ có thích hay không? leo lên hì hục xong là nằm lăn ra ngủ, bỏ mặc cô vợ chơ vợ lạc giữa màn đêm nặng trĩu. Nếu may mắn sao thì người vợ gặp được anh chồng thương yêu, chiều chuộng, chăm sóc tận tình ... giúp người vợ đạt được những khoái cảm của mặn nồng yêu đương ... nhưng những lúc thăng hoa, họ cũng chẳng thể nào thốt ra tiếng rên của men tình, nghiến răng lại mà tận hưởng. Đó chỉ là số ít mà thôi ... Có những người thậm chí còn chưa biết khoái cảm là gì, mà lâu dần có khi bị lãnh cảm, đêm mặn nồng trở nên nặng nề, như một sự tra tấn. Ừ làm sao mà có thể thoải mái trong căn nhà ba gian, nơi có mấy thế hệ cùng chung sống ... và sự yên bình của làng quê, cái nơi mà tiếng con côn trùng kêu còn vang từ làng này sang làng khác, nơi con mối mọt ăn gỗ vẫn phát ra tiếng động ... thì làm sao người phụ nữ có thể phát ra những tiếng mà bị người đời cho là dâm ô, lẳng lơ, tục tĩu...
.
Hãy tạo nên những đêm lung linh, thăng hoa, hạnh phúc.
.
Thời đại bây giờ, phụ nữ được đi học cao, hiểu rộng ... xã hội dần văn minh tiến bộ, đôi vai của người phụ nữ dần nhẹ nhàng đi. Và tiếng nói của họ dần được tôn trọng, sự đòi hỏi công bằng trong cuộc sống và sự lãng mạn yêu thương trên giường chiếu ... đòi hỏi phải có sự hoà hợp, yêu thương và đưa nhau đến bến bờ của tình yêu, dục vọng. Phụ nữ không còn phải nghiến răng khi thăng hoa, đã phát ra tiếng rên đầy ma lực tình yêu, màn đêm nay cũng đã có ánh đèn điện, hay những ngọn nến lung linh làm cho đêm yêu đương càng mặn nồng, tình tứ hơn.
Chăn gối, yêu đương, tình dục ... mà lâu nay không ai dám nói ra, thì nay báo chí, sách vở cũng khá tốn bút mực cùng giấy để viết. Thậm chí nó trở thành một môn nghệ thuật ... Trong cuộc sống, nếu đôi uyên ương không hoà hợp chăn gối, thì đó là thảm hoạ của sự chia cắt, tan vỡ hạnh phúc của ngày mai gần kề.Hãy xé toạc cái màn đêm tối đen, cùng cái vách ngăn của sự u tối, rêu phong, xưa cũ ấy ... Cả hai con người hãy cùng thắp lên những ngọn nến lung linh, để đêm yêu đương là thiên đường của hạnh phúc
.
Sài Gòn 04-06-2014 
Kts. Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến