Đời sống cần những tấm lòng nhân ái


Đọc một bài viết rất dài mà chị Hoa Đinh vừa chia sẻ lên tường Facebook của mình, nói về sự thực của "Người cha hát Bolero nuôi 2 con bại não": Bài viết với tựa đề là: GIÀU ĐỨC HI SINH HAY KẺ BÁN LÒNG TỰ TRỌNG KIẾM TIỀN? Nguồn bài viết của: Hoàng Lê

Đọc xong Nó không tởm anh Nghị, không chửi rủa người cha đem con ra để kiếm tiền. Những chuyện như vầy làm những tấm lòng người tốt bị tổn thương, và họ lơ dần không tham gia giúp người nữa. Đời gieo gì gặt đó, trước là lương tâm của họ xử họ, chứ không phải gieo gặt kiểu mê tín dị đoan. Đôi khi ta cứ mặc kệ và cho đi, người ta vui một mình vui mười. Rồi đây anh ta sẽ nhận ra và có thể muộn, nhưng anh ta sẽ nhận ra.

Trước thì chính những Nhà báo đã đăng bài và "làm hư" họ, tiền từ trên trời rơi xuống mà, y như những người trúng số bạc tỷ vậy. Ban đầu họ khổ, họ tốt là có thực, nhưng tiền đến làm con người ta dần thay đổi, biến chất. Tự mọi người đã cho con cá chứ không giúp họ làm tốt cần để tự câu cá. Dịp trước có anh Bác sĩ ở Huế bạn quen chia sẻ trường hợp em bé QT nghèo và bị bệnh, thấy thương quá nên mới kêu gọi từ thiện, giúp cho em có tiền viện phí ngay lúc đó mà thôi... Mới cách đây vài hôm, mẹ cháu bé điện thoại: Chú ơi, cho mẹ con tui xin chú 500 ngàn mua thuốc uống được không? Thật sự nghe xong tôi liền tắt máy và cô ấy gọi miết mà tôi lờ đi.


Trong mỗi con người chúng ta thôi, đừng nói đâu xa cũng có hai phần Người và Ngợm, hay nói theo chữ nghĩa là phần CON và NGƯỜI. Tốt xấu có đủ, một phút suy nghĩ xấu xa là hành động gây ra phiền muộn, và cũng một phút nghĩ tốt tự nhiên đời tươi đẹp.


Tôi xưa cũng nóng tánh và ai đó gây hấn tôi sẽ đôi co đến phút cuối cùng, giờ thì đã tu bớt rồi, mọi thứ cứ nói mặc kệ đi, bận tâm làm gì?


Cứ cho đi thôi quý vị, bạn cho đi điều gì và ai đó vui một thôi, bạn vui gấp bội. Nhiều người hỏi sao Hải hay giúp người này người kia vậy? Hay mở trang web họ tộc làm gì? Đơn giãn đó là điều mang lại cho Nó những niềm vui, đối với Nó mọi thứ là vô thường, vui là làm à, đôi khi chẳng cần ai nhờ cả.


- Tập khen nhiều hơn chê.
- Tập chấp nhận thua
- Tập im lặng
- Tập tha thứ
- Tập làm người


Có quá nhiều điều mà ta cần phải tập, nói đôi khi rất dễ, làm mới là khó. 

.
Sài Gòn 18/05/2017
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến