Chuyện Bây Giờ Mới Kể - Vợ Của Nó

Đêm 30 tết năm 2015 tại Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị. Một đêm vui tại Công Ty xuất nhập khẩu cà phê Đại Lộc - Photo by Hai Tran
.

Giọng vợ Triệu Cúc Huyền ngọt ngào - Vợ gửi ngày 12 Tháng 8 năm 2012 lúc 1:59
Mỗi khi mệt mỏi hay buồn chán, mở ra nghe giọng vợ nói là bao nhiêu mệt mỏi tan biến. Như dzậy đây mà không yêu sao được vợ Triệu Cúc Huyền.
 .
Ta nói do ăn ở nên Nó mới gặp cô vợ Triệu Cúc Huyền dễ thương, vợ hiền dâu thảo là nàng. Mỗi lần giận nhau với chồng là đi tâm sự với ba mạ cùng các em, đến mức người nhà còn nói: Sao con chịu nổi thằng Hải cũng hay... Ta nói mê cải lương nên y chang nhân vật trong bài Chợ Mới của soạn giả Trọng Nguyễn á. "Cha thì gật đầu, Mẹ lại quay ngang rồi bảo: Thằng Tâm cái tính cộc cằn, sợ sau này con Hồng bị nó ăn hiếp. Nên bà còn dùng dằng chưa chịu cho,hai đứa cùng nhau kết nghĩa cau trầu. Làng xóm bàn tới bàn lui anh buồn thiệt là buồn."

Bài Chợ Mới của Trọng Nguyễn - Võ Minh Lâm cùng Ngọc Đợi
.
Đôi lúc vợ nói: Hình như anh bỏ bùa mê cho em hay sao đó, em yêu anh và bám như sam.
Vợ của Nó hay gửi dầu xanh, các loại thuốc cho gia đình sử dụng, bà con tin không dầu gió xanh gửi về mấy lóc, mỗi lóc 12 chai... rứa đó mà vài tháng sau mạ nói: Con ơi gửi dầu gió xanh, mạ hết rồi. Té ra mà đem đi cho bà con hết trơn.Rồi cái lọ thuốc tiên Tylenol cũng vậy, luôn thủ trong nhà vì mới nghe nhức đầu hay cảm cúm là dzứt liền, cắt cơn bệnh ngay và luôn, sợ nhất là cảm cúm kéo dài cả tuần nếu không trị sớm. Rứa đó tết về mang theo hai hủ Tylenol, sau đó để lại cho ba mạ. Lúc vô Sài Gòn vợ lăn bệnh, chạy quanh tìm miết không ra, 12h đêm định chạy lên công ty mà hôm đó tìm chìa khóa tủ không ra... Sáng hôm say lên công ty thì đâu còn nữa mà lấy, đem cho hết rồi chừ chính mình bị bệnh mà không có dùng, thiệt là đắng lòng quá mà.Nói thiệt đó cũng là lý do mà tui yêu chết mệt cô vợ Triệu Cúc Huyền quê Mỹ Tho thân thương á, cô gái có hai quê kết hợp, quê ngoại ở Cần Thơ cùng quê nội Mỹ Tho.
.
Sài Gòn 12/05/2017 
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến