Cảm nhận về Đức Chúa

"Lạy Chúa tôi con người không Đạo
Nhưng tin có Chúa ở trên cao"

Trong cuộc sống niềm tin rất quan trọng cho mỗi con người. Niềm tin giúp họ bước những bước chân chắc chắn hơn. Những lúc có những chuyện mà người trần mắt thịt ko thể nào giúp được, con người laị đến cửa Chùa hay nhà thờ để cầu đấng tối cao che chở. Đến đó họ như có một bàn tay vô hình nào đó giúp cho họ vượt qua khó khăn.
.
  .
Từ lúc tôi còn nhỏ, tôi tin rằng có Chúa trên cõi đời và Chúa đang ở nơi nào đó, cứ lúc nào ta cần thì Chúa đến giúp ta. Tôi chỉ là 1 người ngoại đạo, tôi không phải là con chiên của Chúa. Hồi xưa theo lời kể thì ông nội tôi có đi theo đức Chúa, nhưng sau này khi về quê ko rỏ sao ông và ba tôi không còn....

Tượng Chúa Giê-Su đã ở bên tôi từ hồi còn nhỏ

Lúc đó tôi mới là học sinh tiểu học, tình cờ tôi tìm thấy tượng Chúa Giê-Su nho nhỏ bằng đồng (Chắc của lính Mỹ để lại, Khe Sanh quê tôi là nơi Mỹ đóng quân), tôi liền làm một cây thánh giá bằng gỗ và đặt trên đầu giường. Tôi tin chứ tôi không phải theo Chúa hay đến nhà thờ rửa tội. Chỉ trong tôi nghĩ và tự tạo cho mình một đức Chúa của riêng mình. Có hôm tôi còn nằm mơ mình được đi đến một nơi rất xa lạ, trước mặt tôi là một cái cổng bằng vàng cao lớn. Đứng trước cổng có một người đang chờ tôi. Ông nói: Con hãy vào trong đi Chúa đang chờ con trong đó, bước qua cánh cửa lớn người tôi bỏng bay lên, rồi tôi gặp Chúa....Giấc mơ đi qua tôi tiếc sao không kéo dài thêm một lúc nữa. Từ cái tiềm thức dẫn đến những giấc mơ thật đẹp. Đến bây giờ tôi nghĩ khó mà tìm ra một giấc mơ đẹp như vậy, vì vây quanh ta giờ quá nhiều thứ. Con người của ta giờ cũng đã khác xưa, thay đổi cho phù hợp với cuộc sống.
Tượng của Chúa và thánh giá đi theo tôi suốt từ nhỏ đến lúc sinh viên. Cứ mỗi lần chuyển phòng trọ thì cái cây thánh giá lại dày lên thêm tý, vì nó dính giữa keo và lớp vữa của Tường. Ba tôi là người cũng biết tôi tin ở Chúa nên vẽ tranh rất nhiều về đức mẹ và Chúa Giêsu. Tôi luôn mang theo và treo lên trên phòng của mình. Tôi không phải là một con người sùng đạo, hay là đạo gốc. Nhưng tôi cảm thấy có những cái hay, cái tốt. Đạo giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Cái đó là: SỐNG TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO. Con người thì luôn luôn sống phải có tâm tốt, nghĩ tốt thì mới làm được điều tốt.
Lúc tôi còn ở Huế chủ nhật tôi thường đạp xe đến nhà thờ Dòng Chúa cứu thế nghe cha giảng đạo, nghe những câu chuyện làm người rất hay. Những người đi lễ nhìn tôi chắc chắn họ cũng biết tôi là người ngoại Đạo, nhưng họ thấy tôi là thằng siêng năng đi nghe vậy thì tốt quá. Tôi chắc là có óc tưởng tượng cao hay là có chuyện ma thật, tôi luôn nhìn thấy họ. Những lúc đó tôi nghĩ đến Chúa thì tự dưng ko còn sợ, nói ra thì ko ai tin. Nhưng trong tôi chắc có nhiều cái sợ nên mới nhìn ra những điều đó. Cảm ơn Đức Chúa luôn ở bên cạnh những lúc con cảm thấy sợ. Chúa là niềm tin cho con bước trên đường đời này
Sự tôn kính đấng tối cao là của riêng mỗi con người, người thì theo Chúa, người theo Phật... Trong cuộc sống thì có rất nhiều Đạo, nhưng có cái chung là tất cả đều hướng con người đến cái tốt hơn, đẹp hơn. Xã hội này có quá nhiều điều xấu xa, nếu như họ không nghe được dự dạy dỗ của cha mẹ, họ hàng. Thì bên đó còn có cuộc đời dạy cho họ những cách sống. Sống thế nào là hay thế nào là xấu, nếu không có cha sứ rửa tội cho họ, thì họ cũng phải biết mình có tội và ăn năn hối cải.

Sài Gòn mùa Noel 26/12/2008
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến