Sinh nhật vợ Triệu Cúc Huyền những ngày tháng mưa ngâu 2017

 Hoa Ly Ly tặng vợ nhân ngày sinh nhật.
.
Vậy là em đã thêm một tuổi mới, 6 năm tuy không dài so với một đời người, nhưng cái nhân duyên mà Chúa đã đưa ta đến bên nhau với anh là điều tuyệt diệu, mỗi ngày anh càng yêu em hơn. Ở em là một cô gái dịu hiền, yêu thương anh vô bờ bến, em đã làm trong anh biết thỗ lộ tình cảm yêu thương, chuyện trước đó là hiếm với anh, yêu thương ai anh chỉ để trong lòng. Ngày em đến như thể đưa anh đi đến những bến bờ yêu đương, hạnh phúc!
Còn gì đẹp bằng khi hai trái tim hoà chung nhịp đập, có những lúc tim anh như rạo rực, đập liên hồi, cảm xúc dâng trào. Anh rất yêu em Triệu Cúc Huyền à! Một người vợ hiền cùng dâu thảo. Anh biết ba mạ cùng gia đình ai cũng yêu mến em, vì cái tình của em không những chỉ cho anh, mà còn trao tặng cho ông bà, ba mạ, bác chú, cậu cô dì. Mỗi lần về thấy ông bà ngoại vui vì cháu dâu làm anh hạnh phúc và tự hào.
Có nhiều khi em hay hỏi: vì sao anh yêu em? Vâng, anh yêu em vì ở em là người vợ mà cuộc đời anh mong có, em đẹp từ tâm hồn đến bên ngoài. Cái tình yêu anh dành cho em đi ra từ trái tim, yêu em và chỉ cần có em là đủ. Em đã biến đổi trong anh rất nhiều, anh bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn, thôi cọc cằn, mà nhường vào đó là hài hoà với đời, với em!

Buổi sáng sớm ngày 19/07, trời mới tờ mờ sáng, tôi đã chạy ra chợ gần đó mua hoa, những bông hoa Ly Ly thật đẹp và thơm ngát, tên hoa cũng như tên thân mật mà gia đình thường hay gọi thay cho Cúc Huyền. Về nhà đợi vợ thức và chuẩn bị ủi đồ cho tôi đi làm, tôi nói em ủi áo hồng cho anh. Mặc xong đồ thì tôi nói vợ ơi mặc áo quần đẹp đi, vợ trố mắt lên không hiểu chuyện gì, nhưng vẫn đi mặc đồ đẹp. 
.
Tượng Chúa luôn bên tôi từ thuở còn học sinh.
.
Tôi cùng vợ đứng trước tượng Chúa và tôi nói: Kính Chúa, Con là người ngoại đạo nhưng luôn tin Chúa ở bên đời con. Hôm nay, hai vợ chồng con đã đứng trước Chúa để cầu mong được Chúa ban Phước lành, tạ ơn Chúa đã mang Cúc Huyền đến bên đời con, cho con một người vợ ngoan hiền. 6 năm tuy chưa dài nhưng tình yêu chúng con chín muồi hơn, hạnh phúc khi bên nhau. Đứng trước Chúa cùng vợ, con dâng trào cảm xúc. Sinh nhật vợ năm nay cũng là ngày con đã gắn chiếc nhẫn trăm năm lên ngón tay thon nhỏ của vợ, ngón tay mà máu chảy về với tim. Con mong rằng với tình yêu thì hai con sẽ hạnh phúc, vượt qua mọi thứ tầm thường khác của trần gian để đạt lấy trọn vẹn nghĩa tình Phu Thê sống trọn một kiếp làm người, quá khứ là hoài niệm, còn hiện tại với tương lai mới là điều quan trọng, cả hai sẽ vun đắp cùng xây dựng, cho cõi trần trở thành thiên đường thân yêu! Amen.
Thắp nén hương lên bàn thờ ông mệ nội, đôi nhẫn cưới mà tôi đặt ở đó mấy lâu nay, khấn nguyện ông mệ ban phước lành cho hai cháu được hạnh phúc mãi bên nhau, gia đình ấm êm hạnh phúc!
.
Hai vợ chồng tại quán Trầm - 100 Trần Huy Liệu, Phú Nhuận, Sài Gòn.
.
Cùng xây đắp cho mầm chồi thêm xanh thắm.
.
Chiều dần buông, hai vợ chồng đến Gỏi Cá Tân Hương ở 616 Trường Sa, Phú Nhuận. Chủ quán Phan Khiêm đã chuẩn bị chu đáo, không gian rất đẹp và nên thơ, chỉ chờ đón khách quý đến chung vui mà thôi. Đồng hồ vừa qua 17h thì mưa như thác trút, anh Thế cùng chị Thanh đến đầu tiên, tiếp đó là anh Trọng mang guitar và loa tới... Trời mưa to làm mọi người đến ai cũng ướt nhẹp áo quần, càng quý hơn những tình cảm mà bà con dành tặng cho vợ chồng tôi. Một đêm sinh nhật thật vui và ấm áp, vui lắm khi mọi người quý mến vợ chồng tôi như vậy.
Khi men nồng đã thấm, âm nhạc bắt đầu nổi lên, những giọng hát với những tình khúc thật hay, dạt dào cảm xúc, từ nhạc trữ tình qua nhạc rock, đưa mọi người qua nhiều bậc cảm xúc. Hình như lúc ấy chẳng ai để ý đến thời gian, cứ muốn cuộc vui kéo dài mãi.
.
 Vợ chồng tôi cùng anh Thế với chị Thanh
.
Vợ chồng tôi cùng anh Trọng với anh Mỹ
.
Vợ chồng tôi cùng ông Lộc với dì Quy.
.
Vợ chồng Đạo diễn Minh Cao mặc dù đang bận bịu với phim, nhưng vẫn đến dự.
.
 Vợ tôi cùng chú Châu với eng Sáng
.
Bức chân dung Nó thuê họa sĩ vẽ tặng vợ
.
.
Vợ chồng tôi cùng Đạo diễn Đinh Thái Thụy.
.
 Vợ chồng tôi cùng vợ chồng Tín với Nga
.
Từ trái qua: Cường + Cúc Huyền + Hà Anh Phương + Tý
.
Bà con đến đông vui như ngày tết.
.
 Hai vợ chồng tôi vui lắm cả nhà ạ.
.
Từ trái qua: Phan Khiêm + Vợ chồng Lợi Trúc + Vợ chồng Nó + Lê Quang Thỉ + Vợ chồng Minh Cao chị Thảo
.
Hôm nay, sinh nhật em anh xin cảm ơn ba mẹ đã sinh ra em, dưỡng dục cho em lớn và bây giờ làm vợ anh. Anh luôn mong một ngày gần nhất được gặp trực tiếp ba mẹ để xin ôm một cái ôm như thể thay ngàn lời nói cảm ơn với ba mẹ.
Chúc vợ yêu sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc! Chúc cho tình yêu hai ta mãi thắm đượm, bên nhau đến muôn đời!  

.
Sài Gòn 19/07/2017
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến