Hãy cho những bênh nhân ung thư tia hy vọng và quyền được sống

Con rắn biểu tượng của ngành Y.
.
Mấy nay dõi theo vụ án thuốc giả, Sáng nay tuyên án vụ VN Pharma nhập thuốc ung thư giả... Mức án cao nhất là hơn 10 năm tù.
Nó không phải quan tòa cũng như chẳng là luật sư để luận tội hay phán xét mức án cho những tội đồ. Nhưng Nó là một con người và có khối óc suy nghĩ cũng như trái tim. Ai đó thử đi đến những bệnh viện K đi ạ, ở Sài Gòn thì đến Bệnh viện ung bướu, còn Hà Nội thì đến bệnh viện Bạch Mai. Xem bệnh nhân cùng người nhà họ đang cố níu kéo sự sống như thế nào? Bán hết nhà cửa, tiền bạc vay mướn hay ra đường ở cũng chấp nhận, miễn sao cứu được người thân. Những người bị bệnh ung thư, không khác nào nhận được mức án tử hình, suy sụp hoàn toàn, từ tinh thần cho đến vật chất.
Ấy thế mà có những con người tàn ác như ở Công ty Cổ phần VN Pharma, họ bán thuốc giả cho người bệnh. Nói thật không có quỷ dữ nào ác hơn nữa, tội này nếu đem ra xử tử cũng chưa thể hết tội. Biết bao nhiêu con người đã dùng thuốc giả và đã CHẾT rồi ạ?
Bài viết của BBC có đoạn: "Chỉ sau chưa đầy hai năm hoạt động, ông Nguyễn Minh Hùng tại đại hội đồng cổ đông lần ba năm 2014 báo cáo doanh thu bán hàng hợp nhất của công ty năm 2013 đạt 971 tỷ đồng, trong lúc vốn điều lệ của công ty tính đến tháng 8/2013 là 40 tỷ đồng. VN Pharma khi đó dự kiến sẽ đạt mức doanh thu trong 2014 là trên 1.000 tỷ đồng."
Thật sự căm phẫn trước một đám mất hết tính người như thế này? Họ thực sự là mối đe dọa cho người dân Việt Nam. 12 năm vào tù ư? Mấy chốc rồi được giảm án để trở ra ngoài, họ lại tìm cách kiếm tiền một cách dã tâm. Quý vị than khóc khi đội bóng đá thua ư? Chém gió một thím bóng chê bai dòng nhạc ư? Quý vị nghĩ rằng mình và người thân khỏe mãi rồi không dùng thuốc?
Sự vô cảm của con người thật đáng sợ, chuyện cứ như của người khác chứ không phải của mình.
Hôm qua, đọc bài viết rất hay và xúc động của chị Đồng Thị Luyện (Facebook là Trần Đồng) trú tại quận 8, Sài Gòn là bệnh nhân ung thư vòm họng. Chị điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu tại số 3 Nơ Trang Long, phường 7, Bình Thạnh. Chị đã vượt qua nhiều đợt xạ trị và hóa trị theo phác đồ điều trị.
Nó rất ít khi đọc những tâm thư xong và chia sẻ, vì sợ bọn "phỏng đạn" đang cố bôi nhọ đất nước thiên đường. Tối qua, đọc xong bài của chị Đồng Thị Luyện (Facebook Trần Đồng) và đi tìm xem thực hư, thì mới lần ra FB của chị ấy. Một bài quá hay và cảm động, đọc xong thương cho những bệnh nhân bao nhiêu thì chuyển qua căm phẫn bọn không có tính người.
Có lần Nó nói: "Nếu ai muốn tự tử thì hãy đến bệnh viên nhi để xem người thân vui thế nào khi đứa bé chào đời, và ghé bệnh viện K để xem người ta níu kéo sự sống ra sao. Chắc chắn sẽ từ bỏ ngay tự tử." Chỉ có tâm hồn của quỷ dữ mới cắt đi niềm tin và khát khao được sống của những người không may bị bệnh ung thư, án tử hình mà họ hoàn toàn không làm gì nên tội.
Nó xin đăng tải bài viết của chị Đồng Thị Luyện lên để chia sẻ cùng mọi người:
.
 HÃY CHO CHÚNG TÔI QUYỀN HY VỌNG VÀ QUYỀN ĐƯƠC SỐNG

Kính gửi bộ trưởng bộ y tế và các cấp thẩm quyền cao nhất.
Chúng tôi thay mặt cho CLB Cuộc Chiến Ung Thư và hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư đang phải oằn mình chịu đựng những cơn đau, những vật vã của từng đợt hóa chất mà níu giữ thêm từng giây phút sự sống gửi tới các vị huyết tâm thư
Trong các vị đã từng có người thân bị ung thư chưa? Có chứng kiến cảnh người thân của mình đau đến tím tái cả người , đến dại cả mắt và ko thể kiểm soát nổi cơn đau chưa? Có từng chứng kiến cảnh 1 người khụy xuống cầu xin bác sĩ hãy cố cứu họ, cho họ thêm 1 thời gian ngắn để họ nhìn thấy đứa con duy nhất bước chân vào giảng đường đại học rồi họ sẽ an lòng nhắm mắt chưa? Có từng chứng kiến bàn tay nhỏ xíu nhoài về phía người mẹ nằm bất động với tiếng khóc đòi mẹ nghe đến nhói lòng chưa. Còn nhiều, nhiều lắm những khuôn mặt thiên thần với đôi mắt tròn vo không hiểu vì sao mình phải chết. Tiếng khóc nghẹn ngào không thành tiếng của mái đầu bạc đưa tiễn đứa con duy nhất và những tháng ngày nai lung ra trả nợ những gì họ cố gắng vay mượn những tưởng giành được đứa con từ tay tử thần. Có thấy được cảnh những bệnh nhân đã phải bán hết nhà cửa và những gì còn sót lại chỉ để cho người thân sống thêm 1 thời gian ngắn ngủi. Có từng chứng kiến người thân của mình trước khi từ giã cõi đời vẫn chảy dài nước mắt và cầu xin cho thêm thời gian để con họ thêm cứng cáp chưa? Những nỗi đau không thể thốt lên lời và không thể viết thành văn .
Hàng ngày phải chứng kiến hết thành viên này đến thành viên khác trong CLB ra đi mà bất lực không thể làm gì cho họ. Những cái ôm động viên, những cái xiết tay và lau cho nhau những giọt nước mắt đã cố ghìm sao vẫn cứ trào ra sau sự ra đi là nỗi đau để lại
Nếu chứng kiến những cảnh như vậy bọn bất nhân đó có dám làm không? Có dám đánh cắp cả niềm hy vọng cuối cùng những con bệnh khốn khổ ấy không? Có ai trả lời dùm chúng tôi những câu hỏi đó không? “ Hỏi trời, trời chẳng thấu. Hỏi đất, đất không hay” Bây giờ chúng tôi biết hỏi ai, biết hy vọng vào ai sẽ bảo vệ được chúng tôi, cho chúng tôi niềm hy vọng được sống. Ai cũng tâm niệm rằng : còn người còn của nên hy sinh hết tất cả, bán nhà cầm cố mọi cái có thể chỉ hy vọng người thân của mình qua khỏi và làm lại từ đầu. Có người chồng tranh thủ khi người vợ mệt quá thiếp đi thì chạy ra ngoài làm thêm 1 -2 cuốc xe ôm để kiếm thêm chút tiền trang trải, vì quá mệt mỏi đã bị tai nạn và khi chết không nhắm nổi mắt vì anh là người thân duy nhất của người vợ đang nằm trên giường bệnh. Các vị nghĩ sao khi những đồng tiền cuối cùng thấm đẫm mồ hôi nước mắt và cả máu nữa lại được đổi chác với 1 mớ thuốc giả để rồi họ chết trong tức tưởi và tuyệt vọng.
Chúng tôi yêu cầu các cấp có thẩm quyền điều tra lại thật rõ ràng và xử thật công bằng đúng người đúng tội, phải trả giá đúng những gì chúng đánh cắp lấy đi của những người bệnh khốn khổ. Ai đã chống lưng đằng sau sự việc và có đường dây, có tổ chức mới trót lọt 1 việc tày trời như vậy. Tại sao 1 tội ác giết người hàng loạt như vậy mà chỉ xử có 12 năm tù , rồi cải tạo tốt, rồi những khuất tất đăng sau và thế là chỉ như 1 thời gian ngắn nghỉ ngơi chúng lại nhởn nhơ, chỉ có gia đình bệnh nhân là nỗi đau còn mãi. Tôi gọi đó là hành động giết người vì chúng đã lấy đi của chúng tôi niềm hy vọng sống, chúng đã cướp số tiền bán chút tài sản cuối cùng và chúng tôi chết trong sự mất niềm tin, trong sự nhẫn tâm của đồng loại. Tại sao những lô thuốc nhân đạo khi được gửi sang lại lòng vòng mãi với các thủ tục để rồi hết date vẫn chưa kịp tới tay những con bệnh đang ngày đêm ngóng chờ những viên thuốc mang cho họ hy vọng sống. Tại sao số thuốc giả đó được ai dọn dường để nhanh chóng các thủ tục mà hợp thức hóa như vậy? Còn có bao nhiêu vụ chưa được phanh phui và bao nhiêu nạn nhân trong các bệnh viện chết oan chưa được làm sáng tỏ?
Xin đừng ngụy biện và quanh co, xin đừng hướng dư luận sang 1 khía cạnh khác hòng xóa đi tội tiếp tay cho tội ác. Chúng tôi là những người bệnh đang khắc khoải sống đếm từng tháng, từng ngày và thậm chí từng giờ nếu dùng nhầm thứ thuốc giả đó chứ không phải núp bóng của 1 tổ chức phản động nào đó theo như lời bà bộ trưởng phát ngôn trên báo pháp luật. Chúng tôi không bị kích động bởi 1 tổ chức nào, mà chúng tôi thực sự bị kích động bởi sự vô trách nhiệm, sự vô cảm trước nỗi đau đồng loại.
Chúng tôi nhân danh và thay mặt cho hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư tên toàn cõi Việt Nam yêu cầu thẩm tra lại toàn bộ sự việc, xét xử đúng người đúng tội và không dung túng cho tội ác.
Hãy cho chúng tôi được thấy sự công bằng của cán cân công lý
Hãy bảo vệ chúng tôi, cho chúng tôi quyền được hy vọng và quyền được sống.
Hãy cho chúng tôi niềm tin như chúng tôi vẫn hằng động viên nhau : Ung thư không phải là dấu chấm hết.

Sài Gòn 29/08/2017
Đồng Thị Luyện
(Facebook Trần Đồng)
Nguồn bài viết trên Facebook: https://www.facebook.com/luyen.dong/posts/1608759615809736

Nhận xét

Bài đăng phổ biến