Tình Yêu Mãi Đẹp Giữa Đời Cõi Tạm

Hai vợ chồng Nó kỷ niệm ngày gặp nhau đầu tiên giữa Sài Gòn 11-11-2012 và 11-11-2017
(Hình ảnh chụp tại Mỹ Tho)
.
Tháng 11 thân yêu lại về với Nó, một năm qua với nhiều buồn vui trong cuộc sống, hiểu hơn về đời và chậm lại những bước chân đi cũng như dòng suy nghĩ... bớt sân si giữa đời, bớt giận hờn hay thù ghét ai, đơn giãn vì Nó chọn niềm vui mà đến, gạt hết mọi thứ ra ngoài. Nó cảm giác mình NGOAN hơn những năm tháng cũ.
Từ 11-11-2012 đến nay, mỗi mùa sinh nhật là Nó lại thêm yêu em hơn, người con gái quê hương Mỹ Tho, em không quản đường xa, mấy chục giờ đồng hồ vẫn về với anh... năm nay tuy em vẫn còn rất yêu, vì vừa "mất mát" khúc ruột, em cũng về dù chỉ đôi ngày thôi...
Càng sống lâu Nó càng nhận ra, giữa đời này điều gì cần cho Nó sống, không phải sự nổi tiếng, cái ồn ào của cuộc chơi, sự khoe khoang ta là ai giữa đời... mà hãy đặt những niềm sống mà ta nên trân quý, giữ gìn. Nó đã thay đổi gần như rất nhiều, đôi khi giật mình, ủa Nó của ngày hôm qua đâu rồi? Một ĐTH ngang tàng, chẳng sợ ai vì cứ nghĩ Nó còn chưa sợ Nó chứ sợ ai. Nhưng như vậy được gì đâu?
Thôi thì "đành ru lòng mình vậy".
Tình yêu đông đầy và mặn mà đã giúp Nó sống vui tươi hơn, yêu đời hơn, cảm thấy nhẹ nhàng và êm đưa như làn gió nhẹ thổi mơn man vờn lên chiếc lá, giọt sương khẻ chao đưa rồi rơi xuống đám cả non tơ.
Giọng vợ yêu thật ngọt ngào.
.
Cả hai đứa Nó đã đi khắp chốn quê cùng thôn xóm, nơi nào cũng lưu dấu chân đi qua... Thế đó, cuộc đời vui gì hơn khi có tình yêu. Có những nơi mà Nó chưa nghĩ mình sẽ đến, thế đó mà rồi cũng bước chân qua... một đỉnh núi cao như chùa Đồng ở Yên Tử thế đó mà Nó cũng leo, leo vì em muốn lên đỉnh ngắm nhìn, leo vì muốn vượt qua chính mình. Lên đỉnh núi không phải vì tôn giáo hay cầu lộc, và Nó tin vào Chúa, rứa đó mà Nó đã làm được điều khác lạ.
Năm 2016 là một năm với nhiều chuyến đi cùng vợ, đứng trước đền thờ Đinh Tiên Hoàng, tim đập rộn ràng, cảm xúc dâng trào, Nó đã về với đức Vua kính mến, tài ba.
Những ngày gặp em năm xưa cũ ấy, anh đang trên đà rớt xuống vực thẳm, buồn chán và men say cho quên đời... em đã an ủi và chia sẻ cùng anh, nắm tay kéo anh đứng dậy, thoát ra khỏi hố sâu của cuộc đời.
Từ khi có em, ba mạ đã bớt lo cho anh hơn, con trai cưng trong mắt ba mạ... cả gia đình từ ông mệ ngoại cũng vui khi em về thăm quê, em quan tâm, hỏi han chăm sóc làm anh vui quá đổi. Những điều em làm đã làm anh mỗi ngày càng yêu vợ hơn.
Nó vui và yêu quý gia đình mình, đùm bọc yêu thương lẫn nhau. Thấy tình cảm của người thân chia sẻ với ba mạ làm Nó xúc động lắm. Tự hào thay một đại gia đình sống hiền hoà, chân thành.
Bên cạnh đó, Nó luôn có những người BẠN quý mến, tuy tính tình NÓ lúc nắng lúc mưa, có khi say vô cà chớn quá đổi... biết bao người đã giận và rời đi, thế rồi nhận ra Nó sống sao đó, rồi cũng quay lại gọi tiếng Bạn ơi!

Video đi xuồng ba lá ở khu Xẻo Quýt.
.
Lâu nay, cứ nghe em kể rằng ba quê Mỹ Tho còn mẹ ở Cần Thơ, rồi sinh em ra ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Thế là hôm thứ 7, nhân kỷ niệm ngày hai đứa gặp nhau 11-11 giữa Sài Gòn, tôi cùng vợ và bạn quý làm một chuyến đi về Cao Lãnh.  Sau đó ghé vào thăm Khu du lịch Xẻo Quýt ở ấp 4, xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách thành phố Cao Lãnh hơn 30km. Một khuôn viên nên thơ, lạc giữa rừng cây, bà con được đi xuồng ba lá vào các khu rừng ngập nước, ta lại nhớ bài hát "Ngẫu Hứng Lý Qua Cầu" của Nhạc sĩ Trần Tiến: "Bằng lòng bên anh dưới mái tranh nghèo. Về đây người quê chỉ có tấm lòng. Có chiếc xuồng ba lá để yêu em...". Đi một vòng thì mưa rơi xuống, cô chèo xuồng ba lá ướt nhẹp thấy thương... Rời xa khu Xẻo Quýt thì xe lại hướng về thành phố Sa Đéc, một nơi mà tất cả người trên xe chưa một lần đến. Chuyến đi thăm thú rất tuyệt, trở về Sài Gòn vẫn lưu nhiều kỷ niệm.


Sài Gòn 13-11-2017
Đinh Thanh Hải
.
PS: Ở quê ba mạ thường lấy ngày âm lịch để ghi vào giấy khai sinh, thế nên ba mạ ĐTH chọn ngày 17 tháng 10 âm lịch và ngày đúng dương lịch là 13 tháng 11. Mỗi năm cứ đến ngày 17 tháng 10 dương lịch thì ĐTH được chúc mừng sinh nhật thế là làm luôn tiệc sinh nhật, còn ngày 13-11 chỉ dành mình ên.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến