Vì một mùa đông ấm cho các em ở xã Tà Long - Đakrông - Quảng Trị

Ngôi trường mẫu giáo ở xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
.
.Ngày 23 tháng 9 năm 2017, thấy những hình ảnh của một cô giáo chụp các em học mẫu giáo tại xã Tà Long, huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị, hình ảnh các em dưới ngôi trường nghèo nàn, các em ngủ trên chiếc giường làm bằng tre và kê gạch, nằm xếp "cá nục" và đan ngược xuôi. Cô giáo kêu gọi: "LỚP MẦM NON BA NGÀY - Mọi người ơi, nhà ai có dư gối kê mà không dùng. Cho mình xin cho các cháu được không ạ?".
Các em ngủ thật đáng thương.
.
Thấy hình ảnh quá đáng thương, tôi liền đăng tải hình ảnh lên trang Facebook cá nhân, để mong những tấm lòng vàng ủng hộ. Vừa đăng lên thì Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Vững đã ủng hộ ngay 200 bộ áo quần trẻ em. Qua trang Facebook mới thấy anh Vững rất tuyệt vời, cuối tuần hay cuối tháng là anh tham gia một chương trình thiền nguyện, anh nói vui: "Có chi mô na, vác kéo đi nhổ răng dạo ấy mà". Từ miền Tây, Cao Nguyên hay ra vùng biển Phan Rang... nơi nào cần là anh và đoàn ghé thăm. Mới gần đây ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2017 vừa qua, chương trình khám chữa bệnh răng - hàm - mặt miễn phí do các Y và Bác sỹ đến từ TP.HCM - Đà Nẵng - Quảng Trị thực hiện. Chương trình thực hiện tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Một xã có diện tích 10.03 km² dân số hơn 7000 người. bao gồm các làng: An Giạ, An Lợi, Đồng Giám, Gia Độ, Giáo Liêm, Quy Hà, Thanh Liêm, Trung Yên, Xuân Thành. Xã Triệu Độ có dòng sông Thạch Hãn chảy qua, nơi mà người dân sống chủ yếu làm nông - ruộng lúa nước. Chương trình khám bệnh do Phó trưởng khoa RHM Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Võ Chí Hùng khám cho bệnh nhân tại xã Triệu Độ, Triệu Phong, Quảng Trị. Chuyến khám chữa bệnh từ thiện này do sự kêu gọi và tổ chức của Bác sĩ Trần Tân - nguyên Giám đốc bệnh viện RHM Đà Nẵng.
.
Bác sĩ Nguyễn Vững - Nha Khoa Đại Việt tại 16-18 Lý Thường Kiệt, phường 7, Quận 10,
.
Tiếp đó là anh Nguyễn Lâm xin gửi một chút lòng thành ủng hộ các em. Mới đăng tin mà như vậy thật tuyệt vời, ôi ấm áp quá. Bạn Thanh Nh... nhắn tin riêng là xin dấu tên, nhưng cho Nh... xin ủng hộ gối mền nhé, lâu nay giúp các nơi mà chưa một lần giúp vùng núi cao nơi Nh... sinh ra và lớn lên. Rồi đến anh Trần Truyền Ph... cũng xin ủng hộ 100 cái gối. Anh Ph và Nh đều là người con của miền núi cao Khe Sanh, đang sống và làm việc tại Sài Gòn.
Chương trình như vậy coi như ổn rồi, bây giờ việc đưa hàng ra như thế nào, ai là người đưa hàng đến cho các em đây? Một vấn đề không đơn giãn chút nào. May mắn sao bạn Kô Kăn Sương đã liên hệ: Chương trình này bên Báo Quảng Trị sẽ đón nhận quà và đưa đến tận tay cho các em nhé!
.
Trường THPT Hai Bà Trưng - 51/4 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình.
.
Chương trình đã sẵn sàng thì anh Hoàng Minh Huy, người con của làng quê An Lợi, hiện là hiệu trưởng trường Hai Bà Trưng đã liên hệ với tôi: Hải ơi, anh cùng tập thể thầy cô giáo với học trò có 5 thùng áo quần mới và 1 thùng áo quần cũ, cùng số tiền 4,11 triệu nhé! Ôi tuyệt vời quá chứ biết phải nói làm sao đây.
Hôm nay, ngày 15/11/2017 Báo Quảng Trị đã mang những món quà đến với các em học sinh nghèo của xã Tà Long, Huyện Đakrông Quảng Trị, chương trình chắp nối những tấm lòng vàng qua Báo Quảng Trị để mang đến cho các em những niềm vui, sự chia sẻ một chút món quà nhỏ, mong các em ấm hơn khi đông về.
Vì miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng đang mùa mưa gió, nên Báo Quảng Trị chưa thể đưa quà đến sớm cho các em được, hôm qua trời vừa ráo khô, có chút mặt trời là họ lên đường đi ngay. Con đường vào với bản làng xa xôi còn khó khăn, có những đoạn đường phải đi bộ, thế đó mà họ đã đi đến tận nơi, mang sự ấm áp đến cho ngôi trường mần non này chút lửa.
.
Báo Quảng Trị giao quà cho các em.
.
Nhà báo Kô Kăn Sương giao quà cho các em.
.
Nhà báo Kô Kăn Sương cùng Nhà báo Trương Quang Hiệp trao quà cho các em.
.
Các em đã ấm hơn khi mùa đông về.
.

NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG ỦNG HỘ
- Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Vững, người làng Gia Độ, Triệu Độ, Triệu Phong, Quảng Trị đã ủng hộ 200 bộ đồ áo quần trẻ em
- Thanh Nh... (dấu tên) người ở Khe Sanh đang sống ở Sài Gòn kêu gọi và ủng hộ mấy kiện mùng mền
- Lam Nguyen Bánh Canh Cá Lóc 55 Bùi Công Trừng, Hóc Môn đã ủng hộ 500k
- Thầy giáo Hoang Minh Huy cùng tập thể giáo viên và học trò trường Hai Bà Trưng Thpt đã ủng hộ tiền với những kiện áo quần cũ. 6 thùng hàng, trong đó 5 thùng hàng mới và 1 thùng hàng cũ đã đóng thùng và gửi đi. Cùng với số tiền quyên góp được từ thầy cô giáo và học sinh là 4.110.00 VNĐ

- Đinh Thanh Hải: 500k
- Trần Truyền Ph: 100 cái gối.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến