Phạm Tuấn người ươm mầm xanh âm nhạc cho đời

Phạm Tuấn bên chiếc đàn Piano 
Tuấn Đen đó là tên thân thương mà bạn bè hay gọi, tên đầy đủ là Phạm Tuấn, xưa học Nhạc tại trường Đại học nghệ thuật Huế. Ra trường chàng trai miền núi cao ấy quay về với gia đình ở Tân Lập, Hướng Hoá, Quảng Trị. Ước muốn quay trở về xây dựng quê hương, được bên gia đình cùng người thân, quay trở về và rước cả cô nàng quê Quảng Ngãi theo cùng, mối tình của đôi uyên ương ấy đẹp bền từ những ngày còn sinh viên. Phòng nàng với phòng chàng nằm cạnh nhau trong một khu trọ nhỏ bên thành nội Huế.
 Chàng đi dạy học còn nàng xin vào làm ở một cơ quan nhà nước, bươn ba mãi, cống hiến hết mình nhưng công chức hoài khó khăn, thế là lại dứt áo ra đi vào quê vợ, Quảng Ngãi thân thương đón hai vợ chồng đến trú ngụ cùng làm việc. Tuấn đã xin được một chỗ dạy học và vợ cũng việc làm ổn định.
Tuấn là một người được ông trời trao tặng cho năng khiếu âm nhạc, hát rất hay và đàn giỏi. Chất rock tuyệt vời khi Tuấn hát những bài nhạc về Tây Nguyên: Đôi chân trần nghe sao mà phê thế, hay Ly cà phê ban mê nghe hay tuyệt cú mèo, còn những bài hát về tình yêu, về quê hương thì giọng mượt mà và sâu lắng, thướt tha và êm đềm như dòng sông quê hương chảy bao quanh làng mạc.


Vào nơi ở mới, Tuấn cùng Hải mở Trung tâm Đồ Rê Mi để dạy cho các mầm chồi về âm nhạc, tập chơi các loại nhạc cụ, và hát. Giúp cho các em phát huy tài năng âm nhạc còn ẩn chứa bên trong được toát ra và phát triển, những mầm chồi ấy đang ngày đêm được Tuấn chăm bẵm, dìu dắt, chỉnh từng nhịp điệu, từng nốt nhạc. Nghe một bài nhạc do em gái chơi Piano quá hay, hỏi ra thì em ấy mới học được 1 năm mà thôi. .

Lê Quang Trường Hải giảng viên Đại học Phạm Văn Đồng ở Quảng Ngãi 

Hai anh em cùng quê Quảng Trị Tuấn và Hải cùng nhau phát triển Trung tâm âm nhạc Đồ Rê Mi dạy đủ loại nhạc cụ kèm thêm buôn và bán các dòng piano nhập khẩu từ Nhật Bản, guitar thì thương hiệu của Nhật Bản, Việt Nam chất lượng cao. Chúc Tuấn cùng gia đình hạnh phúc, thành công hơn nữa với con đường mà Tuấn đã chọn, gieo thật nhiều mầm chồi cho âm nhạc, chắp cánh cho những cung đàn bay cao và xa giữa bầu trời nghệ thuật!

Sài Gòn 16/11/2017
Đinh Thanh Hải

.
HỌC VIÊN TRUNG TÂM ÂM NHẠC ĐỒ RÊ MI
🏡 SỐ 635 QUANG TRUNG - TP QUẢNG NGÃI. 
🏠 SỐ 212 LÊ LỢI - TP - QUẢNG NGÃI 
🏡 THỊ TRẤN TRÀ XUÂN - TRÀ BỒNG -QUẢNG NGÃI .
📞📞📞 Hoặc alo trực tiếp 0915.153.234 ( gặp Mr Tuấn) 0965812386 ( gặp Mr Hải )

Nhận xét

Bài đăng phổ biến