Lấy đĩ về làm vợ chứ không lấy vợ về làm đĩ


Hình minh họa - nguồn internet.


Người đời có câu: "Thà lấy đĩ về làm vợ, còn hơn lấy vợ về làm đĩ". Đó là để nói về sự chung thủy của người vợ, ta lấy đĩ về nhưng chung thủy thì tốt hơn lấy cô gái trong trắng về rồi ngoại tình với trai. Một câu nói thâm thúy nhưng không phải khuyến khích bạn vào chốn "lầu xanh" để chọn vợ. Khi bạn đã bỏ tiền ra mua vui trên thân xác phụ nữ, bạn sẽ xem thường họ hơn là quý mến và yêu đương cùng trân trọng, bạn luôn có gái trẻ đẹp và giá mua vui chỉ đôi trăm ngàn, rẻ bèo. Còn cô gái bạn chọn làm vợ, rồi một ngày sẽ già, sẽ xấu đi vì thời gian và sinh đẻ cùng với lo lắng bạn có chê họ rồi đi ngoại tình không?... Khi bạn đã quen gái "non nơ" thì bạn lại đi tìm gái trẻ đẹp mua vui, một kẻ bỏ tiền ra mua và người bán thân xác, hai kẻ "mèo mả gà đồng" gặp nhau, đó âu cũng là cái tùy duyên trần thế sắp đặt...
Cái chữ chung tình, chung thủy không tồn tại trong đầu và trái tim của kẻ trăng hoa, ăn bánh trả tiền. Bạn muốn có vợ ngoan hiền thì trước tiên bạn phải tử tế với người phụ nữ, tôn trọng họ. Khi nào bạn yêu bằng trái tim của mình thì khi đó bạn mới hiểu thế nào về giá trị của nó, và hạnh phúc đương nhiên đến với bạn, lúc này bạn không quan tâm đến tật xấu của người bạn yêu, vì hạnh phúc đã che phủ tất cả mọi thứ, ca dao có mấy câu hay: "Lỗ mũi mười tám gánh lông, chồng yêu chồng bảo "tơ hồng trời cho". Đêm nằm thì ngáy o o, chồng yêu chồng bảo "ngáy cho vui nhà". Đi chợ thì hay ăn quà, chồng yêu chồng bảo "về nhà đỡ cơm". Trên đầu những rác cùng rơm, chồng yêu chồng bảo "hoa thơm rắc đầu"."
Đàn ông ai cũng mê gái trẻ xinh và thèm L...ồn lạ, nhưng không phải ai cũng lăng nhăng, gái gú, bia ôm, đèn mờ... vì họ trân quý người vợ của họ hơn mọi thứ, chuẩn bị "ôm" ai đó thì hình ảnh vợ họ hiện ra trước mặt... vâng đó là TÌNH YÊU.
.

Làm mẹ là thiên chức trân quý của người phụ nữ.
.
Bạn hay nói: "Hồi xưa, khi mới yêu vợ mình hiền khô, yêu thương mình hết mực, sao giờ cô ấy dữ như bà Chằn?" Vâng, bạn hãy đặt câu hỏi vì sao cô vợ mình lại thay đổi như vậy? Theo Nó trả lời thì cô vợ có bầu bì và sinh con, cơ thể họ thay đổi, bụng nhăn nheo, vú xệ và thâm vì cho con bú, béo ra và mất hết các vòng đẹp cùng đường cong...  Họ cứ sợ chồng chê xấu xí mà bỏ đi tìm gái trẻ hơn, những lúc như thế bạn phải làm sao cho vợ mình tin tưởng, cảm giác an toàn bên chồng, điều này sẽ làm được nếu bạn yêu thương vợ. Có nhiều người hỏi vì sao dạo ni Nó thay đổi quá vậy, yêu thương và khoe vợ miết, Nó trả lời vui nhưng là thật: "Mỗi việc làm cho vợ vui mà không làm được, thì hỏi làm được điều gì bây giờ?". Việc bạn làm cho vợ tin tưởng, cảm giác an toàn thì đương nhiên hạnh phúc sẽ đến với bạn, bạn thoải mái đi nhậu với bạn bè mà vợ không réo gọi, cằn nhằn... cũng có thể đó là "chiêu" cho êm ấm, nhưng là chiêu hay thì bạn nên làm.
Có những cặp vợ chồng không hạnh phúc nhưng vì điều này điều kia, muốn thiên hạ không chém gió "gãy gánh lọi đòn triêng", nên cứ diễn vai vợ chồng đến trọn đời. Tại sao phải như thế? Nếu đã hết yêu thì giải phóng cho nhau, còn hơn cả hai phải sống như trong địa ngục. Không ai muốn đời mình phải hai hay ba lần cưới hỏi, nhưng cái chữ Duyên Số đã hết thì ta khép lại cánh cửa cũ và mở ra chân trời mới. Những người Ly Hôn không phải là người xấu xa hay là kẻ tội đồ.
Nó đã từng có viết Tâm của con đĩ (www.dinhthanhhai.com/2017/05/tamcondi.html), vâng không phải ai cũng muốn trở thành con đĩ, nhưng số phận đưa đẩy họ phải vào chốn lầu xanh, bán trôn nuôi mình, hoàn toàn không lên án hay chê bai họ. Status này chỉ nói lên quan điểm riêng của Nó vì sao TRÂN QUÝ PHỤ NỮ mà thôi...

Đoạn kết của Truyện Kiều, lời của Nguyễn Du đã viết rất hay:
"Ngẫm hay muôn sự tại trời, 
Trời kia đã bắt làm người có thân.
Bắt phong trần phải phong trần,
Cho thanh cao mới được phần thanh cao.
Có đâu thiên vị người nào,
Chữ tài chữ mệnh dồi dào cả hai,
Có tài mà cậy chi tài,
Chữ tài liền với chữ tai một vần.
Đã mang lấy nghiệp vào thân,
Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa.
Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài.
Lời quê chắp nhặt dông dài,
Mua vui cũng được một vài trống canh. "
.
Sài Gòn 02/11/2017
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến