Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Vững người Quảng Trị hào hoa

 Gia đình bác sĩ Nguyễn Vững ngày xuân.
 .
Tôi gặp anh Vững nhiều năm về trước, khi người cháu từ Khe Sanh vào và nhờ tôi chở đến thăm nhà người chú. Căn nhà ở 94 Lê Bình tôi còn nhớ rất rõ, lúc đó mọi người ngồi ở phía sau nhà. Bữa tiệc cứ nghe tiếng chủ nhà oang oang, nói giọng rặc tiếng Quảng Trị. Anh Vững là người con quê làng Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Những lần gặp gỡ đồng hương mọi người thường hay kể chuyện, về người này người kia, những người xa quê hương vào Sài Gòn và làm ăn thành đạt, trong đó tôi có nghe tên về bác sĩ nha khoa Nguyễn Vững. Sau lần gặp gỡ đó thì biền biệt mỗi người một cuộc sống, không có gặp nhau. Rứa rồi một hôm có tin nhắn trên Facebook: "Em ơi, đang ở mô đó? rảnh rỗi thì anh em gặp nhau làm vài chai cho bui hè", quán Gỏi Cá Tân Hương là nơi mà eng tam quê gặp nhau, đêm đó anh Vững mang theo một chai Chivas 18, men say chếnh choáng. Tôi kể là đã gặp anh những ngày xưa ấy, ảnh lại oang oang: Răng lâu ni mi không gọi eng để gặp chắc?
Anh Vững chia sẻ: "Anh rời xa quê khi vừa lên 5 tuổi, cả nhà di dời theo cha đến những nơi đóng quân mà ở, ban đầu Đà Nẵng rồi tiếp Quảng Ngãi và rồi điểm dừng chân cuối cùng ở Xuân Lộc - Đồng Nai. Anh thi đậu vào Trường Y khoa ở Sài Gòn, tốt nghiệp nha khoa."
Xa quê lâu như vậy mà anh Vững vẫn nói giọng Quảng Trị, những từ trọ trẹ quê mình sao mà dễ thương, nhiều lần về quê gặp mọi người, anh nói người này là em gái, người kia là anh trai ruột... không ai tin đó là thật, vì riêng mỗi mình ảnh nói giọng Quảng Trị mà thôi, còn anh em nói giọng miền Nam hết trọi... Có người đẻ ở trong này mà, thì mần chi biết Quảng Trị ra răng mà nói.

Các mệ, các O cùng Mạ quê Quảng Trị thường nấu ăn kiểu "chặt to kho mặn", rứa đó mà eng Vững tính nết y khuôn, nói năng thì to tiếng - mạnh miệng, ai lạ mới gặp e rằng sợ phát khiếp. Nhưng nếu gặp lâu sẽ biết cái bụng của ảnh hiền khô, và tâm rất tốt. Cuối tuần anh thường hay đi làm từ thiện cùng một nhóm bạn bác sĩ, về những miền quê còn nghèo khó, nơi y tế còn chưa được tốt. Lúc thì anh đăng ảnh chụp ở Bình Thuận, lúc miền Tây, có lúc lại lên núi rừng Tây Nguyên... Cứ tưởng ảnh đi chơi du lịch, thắc mắc hỏi anh đi chơi sướng quá, anh cười và nói: Có đi chơi hay du lịch chi mô, vác kềm đi nhổ răng dạo cho bà con đó.
Hôm vừa rồi, vụ tai nạn giao thông làm 13 người chết, anh Vững đã đặt vé bay ra tận nơi để chia sẻ cùng những gia đình gặp nạn, mang thêm chút tiền để cho họ vượt qua khó khăn.

Đoan Trịnh Văn chia sẻ: Một bác sỹ rất có tâm, vượt gần ngàn km để về rước cụ đi khám bệnh tại Hải Lăng Quảng Trị, chúc cụ mạnh khỏe, chúc Bác sỹ thành đạt trong cuộc sống.
.
Hôm trước ghé nhà anh Vững chị Phụng, gặp đứa con trai thứ nhì đang về nghỉ hè, anh chị kể chuyện đứa con trai đầu đi phỏng vấn du học qua Mỹ, hôm đó cháu vào và họ hỏi có mấy câu:
- Em sang Mỹ học và có dự định ở lại sau khi học xong?
- Dạ không, em sẽ học xong nha khoa và về VN làm cùng ba mẹ.
- Ba mẹ em làm nghề nha khoa?
- Dạ thưa đúng
- Em hả miệng ra cho tôi xem...
Thế đó, phỏng vấn chỉ hỏi có nhiêu đó câu thôi... hỏi ba mẹ làm nha sĩ thì cho xem răng. Răng của con nha sĩ mừ xấu hoắc thì ai mà tin đó là thật.


Vợ chồng bác sĩ Vững + Phụng đang chăm sóc răng cho khách.
.
Bác sĩ Nguyễn Vững cùng khách hàng.
.
 Bác sĩ Vững đi dự hội nghị tại Nga.

Nếu hỏi về nha khoa Kim Phụng cùng bác sĩ Nguyễn Vững và chị Bùi Hồ Kim Phụng thì rất nhiều người biết đến, hoạt động mấy chục năm nay rồi còn gì.
Nha Khoa Kim Phụng với những lời chia sẻ: "Nếu như trước đây, cuộc sống còn khó khăn chúng ta ít khi để ý đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng thì ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, chăm sóc sức khỏe toàn diện mà trong đó sức khỏe răng miệng là điều không thể chủ quan. Tuy nhiên, sự ra đời ồ ạt của hàng loạt cơ sở nha khoa hiện nay khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một địa chỉ chất lượng và đáng tin cậy. Đối với chúng ta cũng vậy, không cần bạn phải cao như người mẫu, da phải trắng như trứng gà hay khuôn mặt hoàn hảo mới được coi là đẹp. Chỉ cần một điểm nhấn trên khuôn mặt, người khác sẽ bị chinh phục bởi bạn. Một nụ cười “tỏa nắng” với hàm răng đều và đẹp có sức “thôi miên” kỳ diệu, bạn sẽ trở nên cuốn hút, rạng ngời trong mắt mọi người. Chúng tôi – Nha khoa Kim Phụng sẽ giúp bạn thực hiện điều này."

LIÊN HỆ VỚI NHA KHOA KIM PHỤNG
Nha khoa Kim Phung 1
Địa chỉ: 94 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Sài Gòn
Di động: 0903903220 - 0913903220 bác sĩ Nguyễn Vững
Email: nguyenvung3220@gmail.com
Website: www.nhakhoakimphung.com
-*-*-*-*-*-*-*-*-
Nha khoa kim phụng 2
893 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 0903139098 - bác sĩ Kim Phụng
Email: bskimphung@yahoo.com
Facebook: www.facebook.com/nhakhoakimphungsaigon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến