Rượu ngâm quả hồng ở Đà Lạt xuất khẩu qua Nhật Bản

 Những trái hồng chín rất ngon.
.
Cơn mưa chiều đi qua thành phố Sài Gòn thân thương, chiếc xe chạy quanh co tìm đường tránh, những tiếng còi xe bấm inh ỏi giữa những con đường kẹt cứng xe... Nó đang tiến về Gò Vấp!!!
Bước chân vào căn nhà với những gương mặt thân quen, eng tam quê Quảng Trị tới 6 người cùng những người bạn. Duyên kỳ ngộ Sài Gòn mỗi khi gặp nhau quý mến là “tình thương mến thương”, vui là cạn chén và nói đôi câu chuyện vui, ai kể chi nghe đó còn không thì thôi, thậm chí quen nhau cả chục lần gặp mà không biết họ làm nghề gì? Nhà ở đâu? Vợ mấy người... ý lộn lời xin nói lại lời đã nói lộn: vợ mấy con và bồ nhiêu đứa? Người Sài Gòn vậy đó, hỗng quan tâm bạn giàu hay nghèo, đi xe xịn hay cà tàng, áo quần hiệu chi chi...
Căn nhà rộn vang tiếng cười nói và những bài Bolero, nhạc trữ tình... lò than vẫn đang quay con cheo, đặc sản của núi rừng, thiếu nhím nữa là đẹp đôi “nhím cheo”. Những ly rượu uống vào sao đã quá, vị ngọt ngọt trên đầu môi, cái nồng làm ta tê dại của rượu ấy “ngon lành cành đào”. Nó nhớ mang máng đã uống thứ rượu này ở đâu mà chưa thể nhớ ra ngay được.
À, đã nhớ ra nhờ Lê Quang kể ấy mà, có lần ngồi tại nhà Quang và uống rượu này, xong ra về mỗi người được tặng một chai, đêm đó cũng chếnh choáng men, ra về bước thấp bước cao, may sao có anh #Uber đón chở về nhà.
.
 Cùng vợ chồng diễn viên Huỳnh Anh Tuấn
.
 Anh em Quảng Trị tại nhà Lê Đạt
.
Chắc rằng trong chúng ta phần lớn ai cũng đã ăn trái hồng, nhưng sẽ ít ai biết hồng còn cho ra thứ rượu với vị ngon ngọt của những trái hồng chín đã sấy khô và ngâm rượu. Công đoạn thu hoạch trái chín, sấy khô, ngâm rượu... là cả một quá trình dài nếu viết ra chắc phải nhờ Quang chia sẻ lại.
Bên cạnh đó rượu hồng còn dùng để trị cao huyết áp, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hoá... có những người ho có đờm chỉ cần uống một ly là thông cổ ngay.
O quê Hải Lăng - Quảng Trị ấy lấy chồng rồi sống tại Trạm Hành thuộc tỉnh Lâm Đồng, miền núi cao Đà Lạt quanh năm sương mù che phủ, những triền đồi với màu xanh bạt ngàn của cà phê, rau trái, những vườn hoa nở màu tươi thắm... đặc biệt đó là những vườn hồng. O Hải Lăng ấy cùng chồng đã trồng nên những vườn cây trái xum xuê trĩu nặng trên cành... mùa hồng chín thì đem sấy khô bằng những máy móc hiện đại, và kinh nghiệm qua bao mùa hồng chín, từ khi những đứa con còn đi chập chững mà giờ đã có con cái đùm đề.

 Hai mẹ con bên những trái hồng còn xanh non.
.
Những chai rượu ngâm hồng xuất khẩu qua Nhật Bản.
.
Thứ rượu hồng hôm qua Nó uống là của gia đình O Hải Lăng - Quảng Trị làm, những chai rượu rất đẹp, hỏi ra thì rượu hồng của gia đình đã tung ra nước ngoài, đặc biệt như Nhật Bản rất khó vào vì họ kiểm tra sản phẩm đạt chuẩn mới cho nhập vào nước họ, đó là nhờ chất lượng và 100% organic. Những container rượu hồng được đóng thùng và xuất khẩu, mang thương hiệu TÂN LONG HƯNG GROUP.
Rượu hồng đã làm cho anh em đêm qua lâng lâng, tê tê và quá phê, men rượu quyện với tình cảm bạn bè quý mến nhau tạo ra những cảm xúc rất khó tả, giúp ta vui và quên đi mọi âu lo của đời cơm áo, buông thả mọi thứ cho nhẹ tâm trí, rồi ngày mai kia ta lại lao vào cuộc sống với đầy lo toan.
Một đêm vui cùng những người bạn thân quý!

Sài Gòn 13/08/2018
Đinh Thanh Hải
.
Ai muốn thưởng thức rượu hồng thì hãy lên hệ với Lê Đạt, em trai ruột của Lê Quang qua số điện thoại: 0908255818 hoặc gọi số của Ms. Phương là 0974921592
Facebook: www.facebook.com/ledat.trongdai

Nhận xét

Bài đăng phổ biến