Tỷ phú Hoàng Kiều một người con của quê hương Quảng Trị


Tỷ phú Hoàng Kiều - tên thật là Hoàng Hữu Kiều sinh năm 1944
.
"Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể" đó là câu nói vui của người con quê hương Bích Khê, Triệu Phong, Quảng Trị... một giai đoạn tốn giấy mực của báo chí VN về chuyện tình người đàn ông 72 tuổi yêu Ngọc Trinh 27 tuổi. Tỷ phú Hoàng Kiều có giải thích về câu nói đó là về sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày: "Ngủ 7 tiếng vào ban đêm, ăn 3 lần một ngày và không tính đồ ăn nhẹ"
Nhưng đằng sau những scandal đó thì tỷ phú Hoàng Kiều cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người rất tốt bụng, ông giúp rất nhiều cho làng quê Bích Khê của mình, mua máy cày, tạo điều kiện cho dân làng quê phát triển thoát khỏi nghèo khó, cho xây dựng và tôn tạo nơi thờ phụng tổ tiên, di tích.
Khi lên 5 tuổi ông Hoàng Kiều được mẹ gửi vào Sài Gòn để chú Hoàng Thi Thơ nuôi dưỡng, đã học đại học chuyên ngành kỹ thuật. Sau 1975 ông rời VN và qua Mỹ ở tại Los Angeles, California. Hiện nay ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty RASS (Rare Antibody Antigen Supply Inc) - sản xuất huyết tương y tế, chuyên cung cấp các kháng thể hiếm.
.
 Những cái lều lớn với sức chứa 100 người
.
 Thức ăn có đầy đủ từ các món tráng miệng, sushi và thịt bít tết hoàn toàn miễn phí.
 Tỷ phú Hoàng Kiều ở giữa, xuống tận nơi để hỗ trợ thức ăn
.
Hôm rồi báo chí đưa tin ông tỷ phú Hoàng Kiều đã hỗ trợ cho hàng nghìn lính cứu hỏa và cảnh sát trong vụ hỏa hoạn ở California, đưa thức ăn đến cho họ dùng như sushi, thịt bít tết, các món tráng miệng, mọi thứ đều miễn phí... Ông đưa những chiếc máy chạy điện lớn để cung cấp chiếu sáng cho cả khu vực rộng lớn và rất nhiều chiếc lều lớn, mỗi lều chứa trên 100 người. Ông Hoàng Kiều gửi 100.000 Dollar cho những nạn nhân là phụ nữ và trẻ em trong tình trạng khẩn cấp để mua sữa và thức ăn với nước uống.
Năm 2017 người dân ở bang California một phen khốn đốn giữa biển lũ ở San Jose với đỉnh lũ cao nhất trong 100 năm qua, ông Hoàng Kiều cũng gửi 5 triệu dollar hỗ trợ.
Ông chia sẻ vì sao mình làm từ thiện: "Khi tôi trao quà, hình ảnh mẹ tôi, người đàn bà nghèo không nuôi nổi 4 đứa con phải cho đi mỗi đứa một ngả để rồi lâm bệnh và chết vì quá thương nhớ như hiện lên trước mắt tôi. Và tôi thấy như mình đang trao quà cho mẹ mình vậy"
Cha của tỷ phú Hoàng Kiều là ông Hoàng Hữu Nam còn mẹ là Võ Thị Yêm làng Thi Ông, Hải Lăng. Tỷ phú Hoàng Kiều có 7 người con, trong đó 3 người con trai nổi bật nhất và thân cận với ông là Bình Hoàng, Sammy Hoàng, Tommy Hoàng.

Sài Gòn 21/11/2018
Đinh Thanh Hải

Nguồn hình ảnh internet
.
NHỮNG LỜI CHIA SẺ CỦA MỌI NGƯỜI VỀ TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU
HaiLy Dinh Nonetheless he is a man with a great heart!
Liên Hoang Tôi luôn luôn Kính trọng người họ Hoàng nầy cũng là Anh ruột bạn Oanh của tôi, mặc dù không nhận ân sũng nào từ Ông ấy nhưng tôi hãnh diện có một người VN thành đạt ở đất Mỹ và tự hào về dòng họ Hoàng Mẹ tôi.
Nguyễn Ánh Khoa: "Đêm 7 ngày 3, vào ra chưa kể" câu nói ni khung biết chú Kiều nói về lĩnh vực chi, nhưng có nhiều người phong trào kể cả mấy nhà báo tâm to... cũng vậy hùa vô cho vui, nhưng họ không nhìn về phía khác những hi sinh về vật chất chú tặng quê hương.
Linh Dan Nguyen Dòng Hoàng Hữu làng Bích Khê ngày xưa phát khoa bảng 4 ông đậu hoàng giáp, 3 ông đậu cử nhân làm qua triều Nguyễn nhưng những quan liêm nên nghèo lắm, nay Hoàng Kiều phát tỷ phú đô-la lại làm từ thiện cũng là điều đáng khen ngợi./.
Sanh Nguyen Chơi thì chơi , tich đức cung khó ai bì ...  Nếu là minh cũng vay thôi
Lê Huỳnh Tỷ phú Hoàng Kiều, ân nhân của những mãnh đời bất hạnh! Là cháu ruột của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và cũng là anh bà con với thần đồng violin Thi-Thao Hoang
Vương Thiên Cám ơn ông đã nghĩ về quê hương Bích Khê và đã xây dựng cho quê hương rất nhiều! Cầu mong bác sức khỏe sống lâu và nghĩ về quê hương Bích Khê nói riêng và Việt Nam.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến