Kỷ niệm một năm ngày nên nghĩa vợ chồng

Cùng nắm tay nhau đi hết những chặng đường đời
.
Trời Sài Gòn tháng 11 vẫn còn nắng nóng và oi bức, sáng sớm thức giấc và nôn nao lạ kỳ, sau những ngày tháng hàn huyên tâm sự cùng nàng, nàng đã quyết định về VN gặp nhau.
Nhớ mãi cái ngày đó cứ 12h đến hẹn là số điện thoại "lạ" nơi phương trời xa gọi về, đến 13h vào làm việc lại chào nhau, hồi nớ Facebook chưa có chức năng gọi, nên nhờ thẻ của Ngọc Ngạn ấy mà. Nàng luyên thuyên nói còn chàng cứ ừ ừ lắng nghe, hồi nớ lặng câm như hến, ít nói như người Mỹ thầm lặng... chỉ trừ lúc say men Nó mới nói nhiều mừ thôi.
Chuyến bay nàng đáp xuống Tân Sơn Nhất là buổi trưa, rứa đó mà thức dậy khá sớm, ra ăn sáng và chuẩn bị đón nàng... hôm đó có đám cưới lão eng đồng hương Khe Sanh, nhờ bạn Đinh Tấn Hòa ghé Nó lấy thiệp và đi gửi mừng giúp, chứ nàng về thì sao mừ đi dự tiệc được.
Cả mấy tiếng chờ đợi, hồi hộp đến lạ... và rồi nàng ấy xuất hiện, vừa gặp cái nàng ôm lấy Nó và đặt một cái hôn lên môi, chao ui mặt Nó đỏ lên vì ngượng, sân bay cả ngàn người vậy mà hôn môi nhau sao. Cái mùi thơm của "Việt kiều" thật quyến rũ đến tê người... Ngày 11 tháng 11 năm 2012, con số quá đẹp và sẽ nhớ mãi 11.11.12, ngày mà chàng và nàng gặp nhau.
Sau bao năm sống tình vợ chồng, nàng cũng khổ vì cái tính khó chịu, gia trưởng, độc đoán của Nó một chàng trai miền Trung - Quảng Trị. Những bữa cơm nàng chuẩn bị chờ Nó về ăn, đến 5PM là một tin nhắn: Em ăn đi, anh đi nhậu... giờ nghĩ lại thiệt kỳ cục đến khó tin là mình từng làm như vậy, và cũng không bao giờ cho nàng đi cùng, vì bạn bè có dẫn vợ theo bao giờ đâu. Nước mắt của nàng rơi nhiều trên gối, rứa mà vì quá yêu nàng đã chịu đựng và thế là Nó dần ngộ ra, bắt đầu bớt khó đi, nói chuyện nhiều với nàng, đã biết thổ lộ từ anh yêu em, chứ trai Trung yêu là để trong bụng, đời mô nói ra... Thói quen bắt đầu hình thành là đi đâu có vợ mới vui, và câu Hải ngôn ra đời để nhắc Nó nhớ: "Mỗi việc làm cho vợ vui mà không làm được, thì hỏi làm được điều chi?".
Nó bắt đầu ngoan ra và văn minh chút xíu, bớt la cà nhậu nhẹt bê tha, uống thấy hơi thấm là kiếu ra về, chứ không tăng 1, tăng 2 hay thâu đêm suốt sáng... đi đâu cũng chụp hình hay gọi điện thoại và cho nàng thấy đang ngồi với ai, khi mà nàng tin tưởng thì đời vui lắm, không ghen làm ta khó chịu.
Ngày sinh nhật nàng 19/07 Nó nói với nàng: Em làm vợ anh nhé!
Đứng trước bàn thờ ông mệ nội, nàng đã khóc như một đứa trẻ thơ, rồi hai đứa tiến đến bên tượng Chúa để cảm ơn ngài đã cho hai đứa đến với nhau, hạnh phúc lắm khi quyết định sẽ là vợ chồng trăm năm, chứ không phải vợ chồng như mấy năm nay, mà có một cái ràng buộc nho nhỏ... và hơn hết phải tổ chức đám cưới để ra mắt với ông bà, ba mạ cùng gia đình với người thân và bạn bè thân quý.
19/02/2018 Một ngày tuyệt đẹp của vợ chồng tui ở Khe Sanh, hai đứa chính thức ra mắt cùng mọi người thân quý, nơi đây là nơi mà vợ muốn tổ chức, chứ không làm ở Sài Gòn, vì Khe Sanh có ông mệ, ba mạ, người thân, bạn bè!
 Ngày cưới 19/02/2019 tại Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị.
.
Rứa đó, Ba Mạ với em út tui gần nàng hơn, cái chi cũng dzói con dâu, từ đau đầu, nhức chân, dưỡng da mặt, làm đẹp... chứ trước đó về ai hỏi nàng là ai? Mạ nói là bạn của Hải... phải cưới mới gọi là dâu chứ.
Nàng học cách nấu ăn của Mạ, ẩm thực miền Trung... kho cá, nấu canh, nấu cháo, đậm đà như của Mạ nấu vậy đó. Chưa hết nàng còn học nói tiếng Quảng Trị, từ địa phương, nói lái là số dzách luôn.
Hai đứa tui thực tình là tốt bụng, dễ thương, hiền hòa... tui thì có thêm tính hay nói thật, nói thẳng nên nhiều khi làm người ta né, người ta giận... nhưng hai tui bây giờ chỉ cần có nhau là hạnh phúc, là niềm vui, bỏ mặc ngoài tai tất cả.
Hai tui cảm ơn sự chịu đựng của quý vị! Khi mà mỗi ngày đều nói yêu nhau, thương nhau... Dạ đó là cách mà hai đứa giữ lửa, để làm vơi đi nỗi nhớ vì quá xa nhau. Một năm nàng về VN tới 4 hay 5 lần nhưng vẫn chưa đủ, càng gần nhau rồi khi xa nhau buồn diệu vợi, có nhớ phát khùng và gây nhau, làm mặt lạnh chưa đầy 24h đã tự làm hòa nhau. Nàng thích Nó để avatar hai vợ chồng, và quý vị để ý khi Nó đổi lại avatar một mình là hai đứa đang giận nhau á.
Vợ tui nói một câu thấy thương vô cùng, yêu biết sao cho hết: "Sống làm vợ bám sát anh, chết làm ma đeo anh"
Nhiều người hỏi sao Nó không qua thăm vợ, mà để vợ về hoài tội nghiệp vậy? Dạ thưa, Nó là culi Nhực mỗi dịp tết xin nghỉ có 5 ngày thôi mà sếp hoài không chịu ký, thì mần răng sang thăm vợ đây, bay trên trời không cũng mất hết mấy ngày rồi... nàng thì thu xếp về nhanh lẹ, ở lại cả tháng vẫn được.
Hai đứa tui xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương, mến quý! Đó là điều hai tui rất trân trọng và cố gìn giữ!
Nói lan man dài lê thê mà quên mất điều quan trọng, nàng Triệu Cúc Huyền ơi, anh rất yêu em! Đời anh vui lên nhiều khi có em bên đời, em luôn bên anh, luôn yêu thương anh hết mực... mọi thứ có thể đến rồi đi, nhưng em thì luôn ở lại. Chúa nhân từ đã ban tặng cho anh một điều tuyệt vời giữa đời cõi tạm này, là đưa em đến làm vợ của anh!

Sài Gòn 19/02/2019
Đinh Thanh Hải
.
Những video về đám cưới của Thanh Hải + Cúc Huyền
* Tiệc cưới Hải Huyền: https://youtu.be/l5YrOO458zk
* Ngẫu hứng sông Hồng: https://youtu.be/WIJl5hofWCk
* Tình ca Tây Nguyên: https://youtu.be/ht-mZaLPdTk
* Mơ về nơi xa lắm: https://youtu.be/JocVJRzpYqY
* Thì Thầm Mùa Xuân: https://youtu.be/qZvywY0Kzrg
* Album hình cưới ngoại cảnh: https://youtu.be/x4tJ_pntMBE
* Tiệc cưới qua ảnh: https://youtu.be/VjBSE8t5hRE

Nhận xét

Bài đăng phổ biến