Valentine's Day Ngày Lễ Tình Yêu

 Happy Valentine's Day.
.
Thuở xưa có một linh mục tên là Valentine dưới thời Hoàng đế La Mã, ông đã chống lại lệnh của Claudius II cho rằng tình yêu và hôn nhân làm cho đàn ông yếu mềm và không rời xa gia đình để đi chiến đấu, ông hoàng đó cấm tổ chức đám cưới hay đính hôn, không cho tình yêu đôi lứa căng đầy hạnh phúc. Như kiểu cấm hát dòng nhạc bolero vì như thế sẽ làm nhụt chí người ra trận, dòng nhạc ru hồn người hãy mềm lòng, buông tay súng để quay về với quê hương, với gia đình. Nếu con người không có tình yêu thì e rằng rất dễ sợ, sự hung tàn, bạo lực lên ngôi, cõi trần gian này trở thành địa ngục của chết chóc, quỷ Satan bao trùm lên tất cả. Rứa đó ta mới tự có câu trả lời rằng dòng nhạc bolero luôn sống mãi và trường tồn cùng thời gian, vì giai điệu và ca từ quá đẹp, biến một tay máu lạnh phải mắt lệ nhòa, bàn tay run lên vì cảm xúc thì sao bắn giết ai, sẽ giúp họ không hành động bạo tàn nữa, giết người không gớm tay, máu nhuộm lên cỏ cây, và nhuốm cả bàn tay của chính họ. Hoàng đế La Mã Claudius II muốn dân của họ không có tình yêu, gia đình, mà ngự trị trong họ là sự khát máu, độc ác, chết cũng không sao, chẳng có gì mà mất mà lưu luyến, mà muốn quay về... như thế mới chiến thắng được quân thù.
.
Đền thờ Thánh Valentine ở Whitefriar Street Nhà thờ Carmelite ở Dublin, Ireland
.
Linh mục Valentine cùng Thánh Marius ở thành La Mã đã làm lễ cưới bí mật cho đôi vợ chồng trẻ, chống lại lệnh của Hoàng đế La Mã... thế là bị bắt và chịu án tử hình kéo lê và bị ném đá đến chết. Trước khi chết linh mục Valentine gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho con cái của viên cai tù, cô ấy mù lòa đã được ông chửa trị trước đó, tấm thiệp ký tên from your Valentine - Từ Valentine của em.
Và sau này ngày 14/02 thành ngày lễ tình yêu - Valentine's Day, tặng cho nhau hoa hồng, Chocolate, nụ hôn ngọt ngào...
Hãy yêu nhau nhiều hơn thế nữa thưa quý vị, đời này rất cần tình yêu, một trái tim hoàn thiện là trái tim nhàu nát với vết khứa sâu khi đau khổ và căng mọng khi hạnh phúc vì máu tràn về. Người có tình yêu đẹp với mê âm nhạc trữ tình thì họ luôn dễ thương, hiền hậu. Người thiếu tình yêu và ghét âm nhạc sẽ luôn mang sự thù hận, căm thù, tâm hồn của quỷ dữ ngự trị.

.
Sài Gòn 14/02/2019
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến