Một Chút Về Thánh Lầy Giữa Đời Thực

"Đừng làm điều gì mà bạn không muốn người khác làm cho mình" - Khổng Tử
.
Lại nói đến chữ Tuỳ Duyên trong đạo Phật mà bạn tui hay nói, mọi sự gặp gỡ nhau giữa đời là tuỳ duyên mà ra. Khứa nghệ sĩ “lầy” kia gặp tui tại nhà hàng Ngã Ba Sông qua anh NTH, lúc đó đang quay phim VDL và có khứa tham gia một vai nhỏ, anh NTH là người đã cho khứa một vai “Kh. què” trong phim MPD ngày xa xưa, sau phim đó thì không có phim nào ra hồn, bị nhiễm sao-sẹc nặng. Khứa này người nhỏ chút éc, chơi đàn guitar có sức hút, hát tàm tạm... Sau lần đó tui gặp khứa nhiều hơn, nhậu dày hơn, “nghệ sĩ chứ đâu phải con đỉ” mà có tiền nhiều? nhưng khứa thích nhậu bất chấp... Người ta nói người lắm tài sẽ nhiều tật, nhưng khứa đó tật nhiều hơn tài, trong giới nghệ sĩ ai cũng né, khứa luôn “trả ơn” cho người giúp mình bằng những cú đá “giò lái” rất tởm, làm họ không bao giờ mời tham gia lần hai. Riêng Nó nghĩ là khứa vẫn tốt với Nó nên vẫn còn chơi tốt, khi nào chơi xấu thì tiễn vong. Khứa hay nhận vơ những bài hát hay đều do khứa sáng tác, mừ do nghèo nên bán đứt cho người này người kia và hỗng đề tên khứa là tác giả, đơn cữ bài “Tình Đời Nghệ Sĩ” bán cho đứt cho Đàm Vĩnh Hưng 10 triệu - bài “Đêm nhớ về Sài Gòn” do người bạn ở bên Mỹ nhờ lão sáng tác với câu: "Để đêm đêm nhớ về Sài Gòn, thấy mình vừa trở lại quê hương. Đã gặp người một trời yêu thương,cho lòng thêm chút ấm. Thấy bạn bè thèm ngồi bên nhau, nhắc chuyện người chuyện đời thương đau, tình chia trong đêm sầu", sau đó bài hát để tên người sáng tác là nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, cho bài hát có giá trị... Khứa nói thêm nhiều bài nữa nhưng toàn nói xạo không à!!! Mà ừ thôi kệ đi.
Khứa có khá nhiều mối tình, nhưng tình tính tang, cô này đến thì lão làm “hách dịch” chém gió, chửi bới, xua đuổi... Gái chán và ngán nên bỏ đi thì khứa năn nỉ hãy quay lại, đừng bỏ lão đi mà tội nghiệp. Khứa hay kể chuyện vợ cũ này vợ cũ kia, bạn cướp vợ, gái có chồng mà mê khứa nên nện và có đứa con làm tay chồng tưởng con mình, ừ kể thì nghe và để đó, chuyện đó là đời tư của khứa và nên giữ bí mật vì tội cho vợ cũ và con khứa nữa.
Bạn bè thương vì thấy khứa nghèo khổ, nên tung hô quái kiệt, quay video đăng tùm lum lên mạng như một “thiên tài”, cho khứa gặp báo chí để đăng đàn lên mặt báo cho khứa nổi tiếng chút... Mong cho khứa sớm có vai hay chương trình “gêm xô” để có tiền mà sống, nhưng tật của lão nhiều quá nên không ai dám mời tham gia hay cộng tác.
Nó chơi và thấy khứa tội nên hay chia sẻ khi khứa buồn, đưa tiền khi khứa khó khăn, còn nhậu thì không bao giờ bạn bè cho khứa trả... nhưng khứa chém người này tới người kia tè le, riêng Nó hên sao không bị khứa chém.
Nó nghỉ chơi với khứa khá lâu, đến khi khứa bị bệnh nặng, nhiều người nói Nó đến thăm và kêu gọi từ thiện giúp khứa đi, suy nghĩ mãi và bứt bông hoa “đi hay không đi”, thế rồi nghĩ dù sao cũng gọi nhau là bạn và nhậu cả trăm lần, những ngày què quặt cứ ý ới Nó qua thăm và mời khứa nhậu, buồn quá, bạn bè không ai đoái hoài... bla bla bla, sau này khỏe mạnh thì khứa biến mất tiêu, mấy lần vợ về điện thoại gặp gỡ mà khứa né nên Nó lờ luôn, xoá số điện thoại, xoá bài viết, xoá video.
Hôm qua, vợ cũ với con gái khứa nhắn tin nói là khứa đi nói với gia đình và vợ cũ cùng con là bài viết trên YouTube về vợ cũ với con là do ĐTH viết, sau đó khứa chửi nên ĐTH đã xin lỗi...
A đệch khứa này “trả ơn” Nó bằng một việc vu oan kiểu này sao? Đọc văn phong đó mà nói của Nó viết cũng tài? Và lý do gì Nó lại đi viết những điều đó trên một video của ai đó đăng về khứa, trước giờ Nó toàn nói mặt tốt của khứa mà, còn nhiều cái xấu có viết bao giờ đâu? Ngay những comment không hay về khứa trên YouTube Nó cũng xoá đi mừ... Trong khi quá lâu rồi Nó đâu gặp khứa, không hề chát trên Facebook, nhắn tin hay điện thoại gì với khứa.
Không nghĩ ra tại sao khứa đó lại “chơi” trò hèn và tởm như thế...??? Định viết một bài nêu thẳng tên thật của khứa và chủ đề "Sự thật về đời của nghệ sĩ lầy X" nhưng Nó tu rồi, viết chi cho mỏi tay, dơ tường Facebook của mình và bắt những bạn bè quý của mình phải đọc chuyện ruồi bu.
.
 Nghệ sĩ luôn phải nhớ mình sống giữa đời với tâm hồn đẹp.
.
Vợ cũ của khứa chia sẻ: "Cả tuần nay chị rất bức xúc khi gia đình chị đọc được comment đó trên một kênh Youtube. TP không phải khốn nạn mà là bẩn thỉu và tán tận lương tâm, không còn là con người nữa, con người này vì muốn được lợi cho mình sẽ không từ một thủ đoạn nào và không chừ một ai. Ông nội của bé G nói là "Ba biết thằng Ph làm chứ không phải ai khác, nhưng vì nó là con của ba nên ba đành chịu, ba xin lỗi con N à". Vì TP đuối lý trước con gái nên đem ĐTH ra nói càng, vì ổng không ngờ con gái chị làm tới luôn. Chỉ đã bỏ qua rất nhiều lần rồi vì không muốn dính đến con người tởm lợm này, nhưng có lẻ lần này không thể im lặng nữa. Tại sao trên cuộc đời này tồn tại con người như vậy để mọi người phải chịu tổn thương thế này? TL người chị của bé G - con của chị vợ trước rất tội nghiệp, tới lúc đám cưới mà sợ ổng biết sẽ tới đám cưới quậy. Lâu nay vì nghĩ cho con nên từ nhỏ chị không hề nói gì với nó về ổng, sợ nó bị tổn thương, nhưng nó càng lớn thì ổng tự phơi bày ra hết và đã bị nó nói đau như vậy mà vẫn không thay đổi... Chuyện bài "mày lấy vợ tau cũng là ổng xạo, chị vợ trước của ổng sau khi li dị được mấy năm mới lấy chồng và người đó tên Tâm, và người đó không hề quen biết mà ổng đi nói là bạn thân của ổng rồi lấy vợ ổng".

Con gái của khứa nhắn tin rất dài cho người cha của mình, muốn ổng phải làm ra ngô ra khoai, ba mặt một lời vì cứ đem chuyện vợ cũ lên đàm tiếu, nói xấu, thêu dệt: "Ba đừng có ngủ, vì mấy người nói láo không chớp mắt như ba ngủ không bao giờ yên đâu. Đã biết là chuyện qua mấy chục năm về trước, mà còn đem lên báo đặt điều hết chuyện này đến chuyện nọ, ba cũng biết là già rồi sống không còn bao lâu nữa tại sao không tích đức cho con cái sau này vậy? Con gái nhờ đức cha, ba nghe câu này chưa? Bao nhiêu việc ba làm, ba già rồi không phải trả nghiệp đâu, mà là con gái của ba nó lớn lên nó gánh nghiệp nè, cũng nhờ ba mà bao nhiêu chuyện đau đớn như mẹ đã phải trải qua, bây giờ một lần nữa lặp lại với chính đứa con gái mới 17-18 tuổi mà ba tin là lá sẽ rụng về cội nè, vừa lòng ba không, còn chuyện gì đã xảy ra với con hả? Con nghĩ một người mười mấy 20 năm mà gặp con gái chưa tới 50 lần, không có một lần chu cấp tiền bạc để mẹ phải một mình gồng gánh suốt 18 năm trời, kể cả con mình sinh năm mấy, học trường nào cũng chả biết, còn bịa chuyện con gái học trường chuyên để nở mày nở mặt với bạn bè như ba, thì không có quyền gì để biết cả... Con đã biết chuyện này nhiều năm nay rồi, nhưng vì nghĩ dù gì con vẫn là con của ba, không được làm gì có lỗi hay hỗn láo, như vậy không nên. Chuyện người lớn cứ để người lớn giải quyết, nhưng càng ngày mẹ càng bị nói xấu nhiều hơn trên mạng, con 18 tuổi, con học lớp 12, con biết đọc chữ, con biết lắng nghe, con biết quan sát, con đủ thông minh để biết hiểu được ai sai ai đúng. Ba mà kiếm chuyện này với mẹ hay có một lời nào khó nghe với mẹ, con không để yên đâu. Con sẽ lấy lại công bằng cho mẹ, Ba cũng đừng gọi là con gái yêu nữa, con chỉ là con gái của mẹ, không là con gái của ai hết, đừng nhận vơ như vậy rồi đi làm tổn thương người bên cạnh con "
Có người Bạn ngày trước như một ông BỤT với đời khứa, giúp rất nhiều thứ trong đó đưa tiền cho khứa “tồn tại”, mà khứa chém tè le hột me, nói xấu đủ chuyện, hôm qua khi biết chuyện và Bạn ấy đã nói rằng: “Bỏ qua và quên đi anh, như chưa từng quen biết nhau. Ổng không đủ tư cách làm mình phiền lụy - kể như ta lầm một tý, mất một ít thời gian, nhưng qua rồi! Hế hôy... như em đây ổng đi nói xấu từa lưa dột dưa nhưng em lơ luôn, ổng bậy nhiều với mình rồi, bậy thêm cũng vậy mà bớt bậy cũng chẳng ăn thua. Cũng nhờ ổng mà tập được tánh buông bỏ tốt hơn, nhắc lại nhưng em ko cảm thấy buồn hay tức gì cả. Thay vì năm đó em phải quấy đúng sai với ổng, em don't care. Cứ để lúc nào đó người tự sỉ vả hắn hoy, quan trọng vẫn là mình vui hén

Sài Gòn 17/03/2019
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến