Nghệ sĩ Ngân Châu

 Nghệ sĩ Ngân Châu
.
Tôi gặp nghệ sĩ Ngân Châu lần đầu tại Cao Lầu Quán của anh Minh Cao + Dạ Thảo, lần đó anh mang theo một món ăn do anh tay anh làm, để có món giò heo tiềm làm phải mất mấy tiếng từ công đoạn tẩm ướp gia vị, bỏ vào lò nấu, canh lửa... phải quý gia chủ lắm anh mới tận tay làm vậy, nghe anh kể thôi đã thấy quá công phu. Sau đó mới biết anh là chủ quán Ốc Nốc, một chuỗi quán tại quận 5, 53 Huỳnh Mẫn Đạt, 36 Nguyễn Biểu, 961 Trần Hưng Đạo... Quán là nơi mà nhiều cuộc gặp gỡ của anh em nghệ sĩ, sinh nhật, off đoàn phim, mừng ra mắt phim... đến với quán được ăn những món ngon, cách chế biến thật tuyệt vời, ăn vào là ghiền luôn.
Gặp nghệ sĩ Ngân Châu vui lắm, nói tếu cười muốn chết... rồi có lúc nghe những câu chuyện lại phải suy nghĩ, một câu nói: “phe ta giết cha” đã làm cho Nó suy nghĩ nhiều và cảm thấy xót cho những gia đình lính VNCH sau 1975, trong đó có gia đình của Nó, vậy là viết một truyện ngắn ngay sau đó.
Rồi anh giải thích nhiều về phong tục tập quán miền Nam - miền Tây, những câu nói mà ta nghĩ nhẹ thì thực ra rất nặng, như câu: “cái quần què”, không phải là ống thấp ống cao, mà rất tục.
Ảnh là một nghệ sĩ yêu nghề, có vai diễn là làm “cho tới”, sau đó lại về phụ vợ quản lý những quán Ốc Nốc!
Hôm qua anh Ngân Châu nói ĐTH là người Trung Đông, đó là vì người quê miền Trung mà sống tại miền Đông Nam Bộ, nên ghép lại là Trung Đông.
 Anh em ngồi tại quán Ốc Nốc tại 36 - 38 Nguyễn Biểu, phường 11, quận 5, Sài Gòn.
.
Vui khi quen biết anh! Chúc anh mãi sống với nghề mà mình đã chọn, có những vai diễn hay để cống hiến cho khán giả những món ăn tinh thần ngon và thú vị!
Chúc quán Ốc Nốc luôn được người dân Sài Gòn ghé thưởng thức những món ẩm thực ngon, quán ngày một đông khách, và sẽ là nơi cho anh em nghệ sĩ ghé lại thư giãn, hát ca!

Sài Gòn 29/09/2018
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến