Nhân Điện triều trị bệnh nan y hay hoang tưởng

Thiền giúp ta thật thoải mái tâm trí - Ảnh internet
 .
Thiền là giúp cho tâm trí ta nhẹ nhàng, thoải mái, không vướng bận những chuyện đau buồn, giận hờn, mệt mỏi căng thẳng, cơ thể sẽ nhờ thế mà khỏe mạnh lên, tinh thần sảng khoái. Chứ Thiền không thể nào điều trị hết bệnh tật mà không cần uống thuốc.
Thiền Nhân điện khai mở luân xa xuất hiện trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, rồi sau đó lan truyền về Việt Nam, họ cho rằng người thiền môn phái này sẽ tự chữa lành bệnh cho mình và cho tha nhân, kể cả những căn bệnh ung thư hay tim mạch, có thể chữa bệnh cho người khác ở xa qua truyền nhân điện bằng điện thoại.
Rất nhiều người đã tin tưởng môn phái thiền này, nghĩ chắc chắn sẽ trị được tất cả bệnh tật. và thế là tin đồn xa tới gần, truyền miệng nhau, môn đệ ngày một đông, con người ngồi thiền mỗi ngày. Những bệnh nhân thì không chịu đi đến bệnh viện để trị bệnh, thiền và thiền.
Những người theo môn phái này nói rằng họ có thể nhịn ăn tới 10 ngày, không uống nước cả tuần mà vẫn sống. Họ giải thích là vì đã tiếp thu được Tiên nhiên khí của vũ trụ bằng phương pháp tập luyện nhân điện. Họ còn có thể nhận biết được những trường sinh học của người cõi âm, kết hợp điều trị bệnh nan ý, bệnh viện trả về.
Nguồn gốc cái món thiền này hình như từ Đệ Nhất Sư Tổ Dasira Narada (1846-1924), ông đã tới Himalaya để tu học, sau 18 năm ông tu đắc đạo. Pháp của ổng là Nhân Điện. Năng lượng từ bàn tay để chữa bệnh và khai mở Luân Xa cho những ai đến cầu ổng.
Bàn thờ của Đệ Nhất Sư Tổ Dasira Narada - Ảnh internet.
.
Những môn đệ ngồi thiền ở Đông Hà - Quảng Trị.
.
Ở Khe Sanh - Hướng Hóa, Quảng Trị có một hội rất đông thành viên tham gia, rất nhiều người họ mụ mị tin tưởng sức mạnh của thiền. Xin thưa thiền chỉ giúp tâm ta thanh tịnh, nhẹ nhàng... chứ vếu có trị bệnh gì cả.
Báo chia sẻ: "Từ thuở ban đầu, người học Nhân điện ít nhiều cũng khẳng định có thể giúp con người nâng cao sức khỏe của bản thân, tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, trải qua một thời gian phát triển, xuất hiện nhiều “dòng” Nhân điện khác. Thậm chí, người theo học không còn được miễn phí như ban đầu mà có khi phải đóng hàng chục triệu để theo học hết 20 lớp Nhân điện. Cũng có lẽ bởi vậy mà một số môn sinh cuồng tín có dấu hiệu của sự hoang tưởng khi thường xuyên nghĩ ra những “kỳ tích” kiểu như chữa ung thư bằng Nhân điện, thậm chí chữa bệnh thông qua việc truyền điện chỉ từ chiếc điện thoại.
Rồi ở Thái Nguyên có người nông dân chia sẻ: Trồng lạc, trồng lúa bằng nhân điện, không cần phải tưới nước hay bón phân, chỉ cần truyền năng lượng, cây cối tự phát triển.
Theo ông Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA): "Nếu ai học Nhân điện cũng khẳng định mình có thể chữa bệnh cứu người, mình có thể trồng cây không cần tưới nước bón phân thì… loạn. Lúc đó ai cũng là người giời, siêu nhân. Bởi vì, đâu phải ai đi học cũng thành Giáo sư, Tiến sĩ. Không phải ai học ngành y cũng thành bác sỹ cứu người. Nếu cứ tự nhận mình có học qua môn này môn kia mà cứu được người thì đó chỉ là những người cuồng tín và đã đến mức hoang tưởng."

Không biết người ta thổi vào cho những "môn đệ" cái gì? Mà người ta tin đến mê muội, mỗi ngày như thế ngồi thiền tới mấy giờ đồng hồ, chi nhánh của môn thiền này được mở ra khắp nơi. Những người học và luyện cứ đinh ninh rằng: Bị bệnh mà chỉ ngồi thiền là hết bệnh, không chịu đi bệnh viện để điều trị.
Có thời gian môn thiền này bị dẹp bỏ vì những dấu hiệu mê tín dị đoan, thế đó mà giờ đây chúng hoạt động trở lại và mỗi ngày càng mạnh hơn, lan rộng ra khắp mọi miền quê ở các tỉnh thành. Những môn đệ đó đến đúng hạn là vào các trung tâm lớn như ở Bình Định để "nâng cấp".

Sài Gòn 09/05/2019
Đinh Thanh Hải
.
Những điều mà bà con chia sẻ về thiền món Nhân Điện này:
Mai Võ Phương Vy Coi chừng chứ bị lừa đó, tập ngồi theo dõi hơi thở mà chỉ chừng vài chục phút. Bệnh mà thiền hết thì sinh ra bệnh viện hay bá sĩ mần cấy chi. Hội gì lừa đảo rồi. Báo với địa phương dẹp đi ạ.

Minh Phượng Mẹ mình ngồi thiền, bệnh nặng thêm giờ chữa hết bệnh, không thấy mẹ ngồi thiền nữa cũng mừng, vì trước đây ai nói gì mẹ cũng thiền vì tin hết bệnh, thiền đến nỗi đau không ngồi được cũng nằm thiền. Có lần về quê mẹ đưa em gái đi sinh em bé ở bệnh viện Hướng Hóa, mà mẹ cũng tranh thủ ngồi thiền, đến khi đau nặng quá vô Huế họ khám nói bị thoát vị đỉa đệm phải mổ, ký cam kết một là hết - hai là để lại di chứng, mẹ lúc này không đi được bò lết hoặc nằm, mà mẹ cũng sợ không mổ, mẹ về nghe giới thiệu làng Triệu Độ có cô chữa, vậy là mẹ về đó ở một tháng, mới đầu mình cũng bất an kêu mẹ chữa ở viện vậy mà mẹ về cô chữa đã hết bệnh, đi lại xách đồ bình thường, cả gia đình mình mới đầu không tin khi thấy mẹ khỏe thì mới tin.

Đinh Bá Lộc Không biết luân xa là gì, mà suốt ngày cứ ra rã đòi mở luân xa. Có người tự cho là thầy chữa bệnh bằng Thiền, đòi mở luân xa cho người bệnh. Buồn cười, chứng tỏ thầy không biết luân xa là gì. Kiến thức hạn chế, dễ bị lừa. Khổ lắm! Khe sanh là một kho Thiền. Ung thư mà lành thì mấy cha nội đi lãnh Nobel y khoa.

Liên Hoang Cái đó gọi là phong trào, một thời gian rồi lặng luôn.

Nhật Thanh Nguyễn Sao thế kỷ thứ 21 rồi nhiều người còn mụ mị, vô minh rứa hè.
Ai theo ba cái trung tâm ni là hết tiền hết bạc bệnh tật thì nỏ hết.
Thiền có thể chữa được tâm bệnh, bệnh stress và một số bệnh khác nữa nhưng phải ngồi đúng tư thế, đúng vị trí đúng chổ mới hấp thụ năng lượng thiên nhiên. Nhưng để hấp thụ được năng lượng đó thì rất khó.

Van Tran Chị cũng nghĩ giống em vậy, chỗ chị người ta tin tưởng lắm, ngày nào cũng ngồi thiền mấy tiếng, nếu bỏ vài hôm thầy bảo mất luân xa gì đó hổng hiểu nữa.
Lê Trị Do buổi đầu bệnh nhẹ, thiền ảnh hưởng đến tinh thần nên cảm giác bệnh không sao, từ đó tăng niềm tin, vấn đề cũng dễ hiểu. Nào ai đâu ngờ bệnh vẩn phát triển và cái kết là nặng thêm.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến