Bác sĩ Nguyễn Vững người con quê Quảng Trị hào hoa

 Gia đình bác sĩ Nguyễn Vững + Bùi Hồ Kim Phụng cùng ba con.
.
Rời xa quê từ lúc mới lên 5 lên 8 tuổi, ấy thế mà giọng vẫn oang oang tiếng Quảng Trị, không pha một tiếng miền Nam vô mới tuyệt vời... ra đường nói tao eng thằng nớ, không ai tin vì em út ảnh đa phần nói giọng Nam, vì sinh ra và lớn lên đàng trong mừ, có về quê nhiều mô mà bén giọng ngoài nớ.
Tui quen biết eng khá lâu rồi bà con nợ, nhưng gặp một lần rồi biền biệt tin nhau luôn, tui nói vui với ảnh vì lúc nớ tui còn nghèo mà eng sang giàu quá, gặp ốôc dộôc, eng bum liền: đù rứa chừ em nói em giàu chi, ngon hè...
Giọng to và hay nạt nộ chứ cái bụng tốt lắm, chỗ mô khó khăn là eng tới chia sẻ, cứ nói là cuối tuần vác kềm đi nhổ răng dạo... đó là cả một nhóm bác sĩ kết hợp lại đi khám và trị bệnh cho những người dân vùng nghèo, chỗ khó.
Eng là người cùng xã Triệu Độ, Triệu Phong, Quảng Trị với tui, làng tui An Giạ và làng eng Gia Độ, cùng ở ngay ngã ba Gia Độ thân yêu, nơi con sông Thạch Hãn chảy bên làng, có lũy tre làng vẫn rì rào ca hát mỗi khi gió lùa qua... Đều xa quê hun hút, nhưng làng quê mãi canh cánh bên lòng.
Cứ mỗi lần có chi bui là gửi ảnh khoe với Nó: Hải ơi con trai anh về thăm nhà, vì bên đó được nghỉ mùa Giáng Sinh, eng với vợ đi đón cháu nè...

 Bác sĩ Nguyễn Vững trong một lần đi làm từ thiện.
.
Hai đứa con trai anh hiện đang học ở Mỹ, cứ đè người ta ra nhổ răng không đau, và gửi tiền cho con ăn học ở trời Tây... may mắn sao cháu đầu cũng học ngành nha sĩ như ba mẹ. Lần phỏng vấn, nhân viên đại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn hỏi có vài câu, trong đó hỏi là cha mẹ cháu mần nghề chi? Cháu thưa dạ thưa cha mẹ cháu mần nha sĩ... họ nói hả miệng ra cho xem răng... oh yeah cháu nói sự thật và đậu cháu nhé! Chứ răng của con nha sĩ mần chi xấu được.
- Hải ơi, vài hôm nữa anh mần tiệc chào đón chào về nhà, gia đình mời em tham dự nha!
Nghe mà vui dễ sợ, tiệc gia đình mà mời Nó là quý Nó lắm... Nó cũng biết ảnh rất khó tánh khi chọn bạn, mà Nó được anh quý ri thì bui biết mấy cho vừa. Tính Nó cũng vậy, khá kén chọn bạn để gặp, không phải ai mời Nó cũng đi đâu ạ!
Nha Khoa Kim Phụng hôm nay lại rộn vui tiếng cười, gia đình lại đón con trai về trong vòng tay, Giáng sinh an lành và trọn vẹn tình thương, sự đoàn tụ, vui vầy!
Chúc gia đình anh Nguyễn Vững cùng chị Bui Ho Kim Phung và các cháu luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc!

Sài Gòn 25/12/2018
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến