Phòng khám Trung Quốc đội lốt tên Việt để lừa đảo bệnh nhân

Phòng khám Trung Quốc "núp" dưới tên Việt Nam.
.
Theo thống kê của sở y tế, thì ở Sài Gòn có hơn 20 phòng khám của Trung Quốc "núp" dưới tên Việt Nam, không có một chữ Trung Quốc nào ở biển hiệu tên phòng khám, cho đến bên trong toàn chữ Việt... Từ những tiếp viên, y tá, điều dưỡng, bác sĩ đa phần là người Việt Nam, hiếm nghe thấy tiếng lơ lớ của ba tàu hay người Trung Quốc. Tàu khựa biết rằng dân Việt Nam rất ghét họ và không tin tưởng vì sợ bị lừa đảo, sợ thuốc giả.
.
Ngày 04/08 tôi bắt đầu bị nổi mụn nhọt ở gần hậu môn, vết sưng ấy ngày một to lên, căng cứng và đau buốt... đến hôm thứ 5 ngày 08/08/2019 quá đau buốt nên tôi xin nghỉ làm và ở nhà, lên mạng đọc xem mình bị gì? uýnh tìm trên google "nổi mụn hậu môn" thì bài của "Phòng khám đa khoa thế giới" xuất hiện ở đầu trang... tui kích vào xem thì chúng mời chào được tư vấn qua chát hay điện thoại, tôi kích vào tư vấn qua chát online, sau đó họ xin số điện thoại của tôi để nói chuyện trực tiếp: - Anh ơi, bệnh của anh không sao đâu? Hãy lên đây cho bác sĩ khám, phí chỉ 200k, sau đó mua thuốc uống cho mụn nhọt tự tiêu đi...!!!
.
Thế là tôi đón xe đến "Phòng khám đa khoa Thế Giới" ở 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5. Tôi được đưa vào phòng khám da liễu, trong phòng có 2 bác sĩ, một tay tên Nguyễn Văn Mười nói chuyện với tôi, tay kia ngồi im re không nói gì (cứ tưởng hắn bác sĩ mà bị câm điếc). Hỏi han một vài câu thì bác sĩ Nguyễn Văn Mười nói tôi tuột quần để kiểm tra xem, xong ổng phán: Anh bị apxe hậu môn, cái này phải mổ ngay chứ không sợ nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm, cần phải tiểu phẫu để lấy cục mủ ngay. Trước tiên phải đi xét nghiệm máu, lấy nước tiểu giá 500k, còn giá tiền trọn gói 30 triệu cho ca mổ và điều trị 7 ngày truyền thuốc + chăm sóc vết thương, nếu đồng ý thì làm luôn.
Tôi rất là đau và đi không nổi, mặc dù giá rất cao nhưng thôi kệ làm luôn đi, nhiễm trùng máu rất là căng, rạch cái cho xong của nợ này.
.
Tôi đi điều trị 1 tuần, mỗi ngày tôi đến đó truyền 2 bình thuốc, làm vệ sinh vết mổ... xong 7 ngày thì bác sĩ Mười nói tôi ngưng và kết thúc. Thế rồi, sau 1 tuần thì tôi đi toilet ra máu ở hậu môn, quay lại khám thì bác sĩ Mười kiểm tra nội soi, xong phán: Anh bị nứt thành hậu môn, vết mổ cũ ổn rồi giờ điều trị bệnh khác, rạn nứt hậu môn giá thêm 7,3 triệu... hai bệnh này không liên quan đến nhau nhé!
Sau nửa tháng điều trị mà vẫn không lành, tôi đã nói chuyện với bác sĩ Mười, rằng chỗ sưng mủ với rạn hậu môn chỉ là một... nhưng bác sĩ khư khư nói là hai, chứ nếu là một thì làm sao họ lấy thêm của tôi 7.3 triệu nữa?
.
 Phòng khám đa khoa Thế giới tư vấn online - chiêu trò lừa đảo, dụ dỗ bệnh nhân.
.
 Phòng khám đa khoa thế giới của Trung Quốc - 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5.
.
Nửa tháng tôi ngoan hiền và nghe lời bác sĩ, nhưng vẫn chưa lành bệnh thì tôi đã quá bực mình, vừa nằm truyền thuốc vừa lên mạng tìm hiểu xem "Phòng khám đa khoa thế giới" đó như thế nào? Tôi đã bật ngửa khi biết phòng khám này của Trung Quốc, rất nhiều báo chí đã viết về chỗ khám này vì điều trị giá tiền "cắt cổ" - phòng khám chưa cấp phép mổ bệnh. Những kênh ở nước ngoài cũng đã làm phóng sự về phòng khám đa khoa thế giới này, quá "nổi tiếng" mà sao tôi không hay biết? Có trường hợp cô Trinh kia mổ và điều trị bệnh trĩ giá hơn một trăm triệu, thật kinh hồn.
Tôi đã ngưng điều trị bệnh khi biết nơi này là của Trung Quốc và "núp" sau cái tên Việt Nam. Chắc chắn rất nhiều người đã không biết nơi đây là phòng khám của Trung Quốc, từ bảng hiệu - con người không có hiện diện của tàu khựa.
.
Hôm nay, tôi qua Bệnh viện Hoàn Mỹ để khám bệnh, họ cho tôi nội soi rất êm ái chứ không đau thí mụ nội như ở bên phòng khám Trung Quốc, thiết bị rất hiện đại... Rồi bác sĩ chẩn đoán bệnh sau khi thăm khám: Nguyên nhân bệnh của anh là do rò hậu môn (còn gọi là mạch lươn), vết rò nằm ở phía trong và có một tuyến dẫn ra tạo thành mủ và sưng đỏ, rò hậu môn là hậu quả của apxe quanh hậu môn trực tràng... Nếu anh đến đây lúc đầu, sẽ mổ thì lấy sạch mủ và lấy luôn đường rò đó, giờ anh mới phẫu thuật mà làm lại thì tội cho anh, giờ tôi cho anh uống thuốc và sau một tuần quay lại kiểm tra, có thể mổ lại... nếu không trị dứt điểm thì sẽ bị lại...
.
Tôi càng tức điên khi phòng khám Trung Quốc đó lấy tiền quá nhiều, hơn 37 triệu cho điều trị rò hậu môn, nhưng họ điều trị không ra kết quả tốt đẹp gì, nếu cứ theo họ thì tôi truyền thuốc mãi sao?
Nếu như người bệnh biết phòng khám của Trung Quốc thì chẳng ai dám vào đó để điều trị bệnh cả, dân Việt Nam đã quá khiếp sợ bọn Trung Quốc, cả ngàn đời nay mà.
Hóa đơn của phòng khám đa khoa thế giới trị bệnh "mụn nhọt" cho tôi đợt 1 giá 30.5 triệu
.
Vợ tôi Triệu Cúc Huyền là một Dược sĩ - Bác sĩ ở Houston, Texas đã viết bài chia sẻ: "Bọn lừa đảo vô nhân đạo Phòng khám Đa Khoa Thế Giới đã cố ý sát hại chồng tôi anh Đinh Thanh Hải! Nhiễm trùng da Staph infection gây ra u nhọt (abcess) mà truyền kháng sinh thẳng vào máu qua đường IV 14 ngày thì đây là cách giết người không hơn không kém. Tụi nó ác cho đến nổi cho lịch chữa trị là chồng tôi phải truyền IV thuốc kháng sinh 7 ngày với chi phí là 30 triệu VNĐ. Tôi cho chúng nó benefit of the doubt chúng nó là bác sĩ thì chúng nó thừa biết với ca nhiễm trùng da chỉ cần phải 14 ngày uống thuốc kháng sinh, chớ không nhất thiết phải truyền IV. Sau đó chồng tôi được bảo là đã ổn rồi... Nhưng sau 7 ngày thì lại đi ngoài ra máu. Đến lúc này buộc lòng chồng tôi phải trở lại tái khám để chúng nó có cơ hội moi thêm hơn 7 triệu VNĐ, cho đợt truyền kháng sinh IV lần 2. Vậy là trong 11 ngày (chồng tôi quyết định bỏ ngang) truyền IV là truyền cái chất gì vào cơ thể chồng tôi??? Nếu chúng truyền thuốc kháng sinh, thì bacteria lờn kháng sinh hoặc over-dose thuốc chồng tôi rồi!!! Tôi nghĩ bọn côn đồ đó đã truyền chất độc hay nước đái khỉ, nước đái dê gì đó... nên bệnh chồng tôi đã bị nặng thêm vì đến lúc này chồng tôi đã đi ngoài ra máu. Tôi không thể ngồi yên, im lặng cho bọn man rợ này giết hại dân lành của tôi!"
.
Các phòng khám Trung Quốc dùng quảng cáo online để lừa người dân, quay video về trang thiết bị hiện đại, chỗ điều trị như khách sạn 5 sao, đội ngũ bác sĩ giỏi, hậu mổ chăm sóc chu đáo với ân cần... Sau khi dụ được con bệnh tới thì chúng tư vấn linh tinh, gây hoang mang, sợ hãi và sẵn sàng bỏ tiền ra trị bệnh bằng mọi giá, rồi bệnh kéo dài hoài không khỏi, chúng cứ thế moi tiền của bệnh nhân... Đặc biệt chúng không bao giờ nhắc đến phòng khám này của TRUNG QUỐC, không tự hào dân tộc gì hết trơn, vì đồng tiền nên chấp nhận "núp bóng".
.
Báo chí chia sẻ lời của Nguyễn Thị Tố Trâm: "Tình trạng phòng khám Trung Quốc lừa đảo bệnh nhân đang diễn ra ngang nhiên và xảy ra trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tình trạng này ngành y tế vẫn chưa giải quyết được."
.
Điên và căm tức bọn Trung Quốc thì có cả một đời vẫn không nguôi, nhưng tức nhất là những bác sĩ - y tá người Việt đã cộng tác với và tiếp tay cho Trung Quốc lừa đảo, moi tiền xương máu của những người dân Việt Nam, hại đồng bào mình. Những bọn đó mới là thứ khốn nạn, có thể gọi họ là đồ chó má... con chó không ăn thịt đồng loại, nhưng con má lại ăn thịt đồng loại.
.
Trước tình trạng sở y tế và các ban ngành không thể dẹp những phòng khám Trung Quốc, chúng vẫn hoạt động và trơ tráo lừa đảo người bệnh... thì cách hay nhất là người dân phải tự bảo vệ lấy bản thân mình cùng người thân. Nếu bị bệnh dù nặng hay nhẹ thì xin làm ơn đến những bệnh viện uy tín mà điều trị. Hãy bớt tin tưởng những trang tư vấn online trên mạng nhé! kẻo "tiền mất tật mang" là có thật.
.
CÓ 17 PHÒNG KHÁM CỦA TRUNG QUỐC DƯỚI TÊN VIỆT:
(Theo báo VN Express ngày 2/11/2017)
01. Phòng khám đa khoa Thành Thái.
02. Phòng khám đa khoa 3 tháng 2.
03. Phòng khám đa khoa Quốc tế.
04. Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi.
05. Phòng khám đa khoa Phú Khang.
06. Phòng khám đa khoa Thế Giới.
07. Phòng khám đa khoa Âu Á.
08. Phòng khám đa khoa Thăng Long.
09. Phòng khám đa khoa Thái Bình dương.
10. Phòng khám đa khoa Đại Đồng.
11. Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.
12. Phòng khám đa khoa Baylor.
13. Phòng khám đa khoa Mayo
14. Phòng khám đa khoa Hồng Phong.
15. Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức.
16. Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa.
17. Phòng chẩn trị y học cổ truyền của Công ty TNHH thương mại sản xuất y tế Mai Anh.
Chắc chắn ở Sài Gòn có tới hàng trăm phòng khám chứ không phải chỉ 17, cho nên con người luôn có nguy cơ bị lọt vào bàn tay tham lam, độc ác của chúng.

Sài Gòn 26/08/2019
Đinh Thanh Hải
.
Bài viết PR cho Phòng khám đa khoa Thế Giới:
- Bài viết 1: http://www.dinhthanhhai.com/2019/08/trungquoc.html
- Bài viết 2: http://www.dinhthanhhai.com/2019/08/phongkhamtrungquoc.html
- Bài viết 3: http://www.dinhthanhhai.com/2019/08/tratien.html
.
Mời bà con xem video về phòng khám Trung Quốc:
- Video 1: https://youtu.be/2Z9IjqCeKDs
- Video 2: https://youtu.be/MUNUjYGEVNg
Video kênh tui mới tạo:
- Video 1: https://youtu.be/rK_sIgE7v3I
- Video 2: https://youtu.be/2BE7JsS7xI0
.

Hãy tránh xa Phòng khám đa khoa Thế giới
Địa chỉ: 646 - 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, Sài Gòn.
Hotline: 028 3853 8888 - 028 39 233 666
Website: https://www.phongkhamdakhoathegioi.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến