Kiến nghị chính phủ về phòng khám đa khoa thế giới

 Phòng khám đa khoa Thế Giới - 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, Sài Gòn.
.
Kiến nghị về việc: Về chuyện lạ khó tin đến buồn cười ở Sở Y tế Sài Gòn - Đăng ngày 08/04/2017
Phòng khám đa khoa thế giới ở 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, Sài Gòn.
.
NỘI DUNG KIẾN NGHỊ
Kính gửi:
- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
- Thanh tra Bộ Y tế.
- Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.
- Ông Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. - Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.
- Phòng Quản lý dịch vụ y tế/Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; - Phòng khám đa khoa Thế giới
- Ban biên tập các báo điện tử.
.
Tôi là Lương Đức Hiếu, một đại úy trong quân đội, số hiệu sĩ quan 11093059, hiện đang công tác tại Bộ Tham mưu/Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, địa chỉ 28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội. 
.
Vào tháng 12/2016, người thân trong gia đình tôi là Nguyễn Thị Thanh Hiếu, sinh năm 1989 đã đến khám tại Phòng khám đa khoa thế giới, 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Thanh Hiếu bị bác sĩ người Trung Quốc (tên Vương) hù dọa về tình trạng bệnh tật nên đã chấp nhận việc điều trị mà không biết rằng phòng khám không được cấp phép thực hiện chuyên môn này. Hơn nữa, với dự toán ban đầu phòng khám này nói với em gái tôi chỉ có 600.000 đồng, nhưng sau khi điều trị thì chi phí thanh toán lên tới 18 triệu đồng. Vậy mà, bệnh tình của em gái tôi không thuyên giảm, thậm chí còn nặng nề hơn nên phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện An Sinh, kết quả phát sinh thêm chi phí gần 23 triệu đồng.
.
Được sự giúp đỡ của gia đình và người thân, ngay trong tháng 12/2016, Thanh Hiếu đã viết đơn lên các cơ quan chức năng có liên quan, trong đó có Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thư kêu cứu khẩn thiết của em tôi vì một lẽ công bằng, vì lợi ích của những người bệnh nhân khác không trở thành nạn nhân của Phòng khám này đã không nhận được bất kỳ một hồi đáp nào từ phía các cơ quan chức năng. Trong khi Luật khiếu nại số 02/2011/QH13 ngày 11/11/2011, tại Điều 27 về thụ lý giải quyết khiếu nại quy định cụ thể như sau: “Trong thời hạn 10 ngày, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu phải thụ lý giải quyết, thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền chuyển khiếu nại đến và cơ quan thanh tra Nhà nước cùng cấp biết, trường hợp không thụ lý giải quyết thì phải nêu rõ lý do”. Như vậy, các cơ quan chức năng Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu vi phạm rõ ràng về thời gian được quy định trong Luật khiếu nại. Phải đợi đến khi Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng lời đề nghị của em gái tôi, cử phóng viên điều tra và có bài viết phản ánh với nhan đề: “Thêm nạn nhân tố cáo phòng khám Trung Quốc “vẽ bệnh” tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế giới đăng ngày 18/01/2017, Phòng Quản lý dịch vụ Y tế - Sở Y tế TP.HCM mới tổ chức kiểm tra sau cấp phép hoạt động đối với phòng khám này. Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã có kết luận rõ ràng, cụ thể về sai phạm của Phòng khám đa khoa thế giới (tên trong Giấy phép là Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế giới, trong thư khiếu nại này, tôi sẽ gọi là PKĐK Thế giới). Nội dung sai phạm được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 15h08 phút ngày 23/01/2017, hiện nay đã có 276 lượt đọc.
.
Tôi tóm lược những kết luận như sau: “Theo hồ sơ, bệnh nhân N. T. T. H., sinh năm 1989, đến khám vào ngày 02/12/2016, chẩn đoán bệnh lý: trĩ hỗn hợp + nứt kẽ hậu môn, phòng khám điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu trĩ. Tuy nhiên, theo quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật, Phòng khám chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa; Phòng khám đặt biển hiệu phía trước là Phòng khám đa khoa Thế Giới, tại địa chỉ: 646- 648, đường Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP. HCM. Tuy nhiên, theo giấy phép hoạt động được Sở Y tế phê duyệt, cơ sở có tên là: Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thanh Bình (ngày 28/12/2016, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thanh Bình đã đăng ký đổi tên thành Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thế Giới, theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH MTV, mã số 0312766590 đăng ký lần đầu ngày 06/5/2014 và đăng ký thay đổi lần thứ 5).
.
Hiện nay, Phòng khám chưa thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định” (Đường dẫn: http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-y-te-tai-kiem-tra-sau-cap-phep-doi-voi-phong-kham-da-khoa-thuoc-cong-ty-tnhh-c1780-2497.aspx) Tôi hoan nghênh tinh thần tiếp thu phản ánh ý kiến từ cơ quan báo chí, cụ thể là báo Phụ nữ của Phòng Quản lý dịch vụ Y tế/Sở Y tế TP.HCM, nhưng bất chợt tôi tự hỏi phải chăng nếu các phương tiện thông tin đại chúng không đưa tin thì sự việc sẽ bị chìm xuống? Cơ quan chức năng của Sở Y tế TP.HCM tại sao cũng với nội dung tương tự em gái tôi khiếu nại nhưng vì sao lại thờ ơ, bỏ mặc, liệu có phải là do báo phản ánh mới “miễn cưỡng” kiểm tra hay không? Tuy nhiên, dẫu sao thì Phòng Quản lý dịch vụ y tế cũng vào cuộc làm rõ sai phạm của PKĐK Thế giới, để từ đây, cũng rộng đường công luận, người dân cũng biết rõ về “bộ mặt” của Phòng khám này, đồng thời càng hoan hỷ hơn khi thông tin về sai phạm được nhiều cơ quan báo chí đăng tải. 
Cụ thể là các bài viết trên các tờ báo Phụ nữ, báo Vnexpress.net, báo Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam:
- http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/khong-xin-phep-so-y-te-phong-kham-trung-quoc-dat-len-ten-bien-hieu-lua-nguoi-benh-92317 
- http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/so-y-te-tp-hcm-phong-kham-trung-quoc-long-hanh-lua-nguoi-benh-3510344
- html http://baotintuc.vn/xa-hoi/phong-kham-co-sai-pham-van-hoat-dong-cong-khai-20170324144349793.htm
.
Tuy nhiên, tôi đặc biệt chú ý đến đoạn cuối của kết luận đăng trên trang chủ của Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TP.HCM sau khi kiểm tra tái cấp phép, cụ thể: “Biên bản và kết luận của đoàn tái kiểm tra sau cấp phép đối với Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế giới (Thanh Bình) sau phản ánh của Báo Phụ nữ ngày 18 tháng 01 năm 2017 sẽ được chuyển đến Thanh tra Sở Y tế xem xét và xử lý theo quy định”. Từ ngày 23/01/2017 đến nay đã là 71 ngày dài đằng đẵng trôi qua, tôi đặt một câu hỏi lớn rằng vì đâu, vì đâu mà với bằng đó thời gian, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đưa ra bất kỳ một kết luận nào, cũng không hề công khai bất kỳ một thông tin xử lý vi phạm nào trên trang chủ của Sở Y tế TP.HCM? Vì đâu mà lại có cách xử lý bất chấp tất cả các quy định, quy trình và nguyên tắc thụ lý văn bản như thế? Cũng đã hơn 100 ngày trôi qua, thư khiếu nại, phản ánh của em gái tôi đến Sở Y tế TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bị rơi vào “quên lãng”, phải chăng trong nội bộ Sở Y tế TP.HCM có cơ quan vẫn làm tốt trách nhiệm của mình về việc tiếp thu ý kiến người dân, cơ quan báo chí, kiểm tra vi phạm nhưng chính những người làm công tác thanh tra, xử lý vi phạm lại tắc trách, thiếu trách nhiệm? Câu hỏi lớn này có lẽ những vị lãnh đạo Sở Y tế,
.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trả lời được cho những người công dân đang đau đáu một tiếng nói công bằng, một hành động xử lý nghiêm minh theo quy định của Pháp luật, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng của hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân khác có thể trở thành nạn nhân của Phòng khám này. Lẽ nào, với kết luận như vậy mà Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn chưa biết xử lý ra sao, trong suốt 71 ngày đã qua nhận được kết quả? Lẽ nào, những nội dung Điều 29, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đã hết sức cụ thể, rõ ràng đối với các vi phạm của Phòng khám đa khoa Thế giới mà Thanh tra Sở Y tế lại không biết, hay cố tình bỏ qua? 
.
Và đến hôm nay, tôi có lẽ đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ấy khi em gái tôi cho xem Giấy mời vừa mới nhận được của Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Phó Chánh thanh tra Nguyễn Mạnh Cường ký. Bởi trong Giấy mới số 114/GM-TTra của cơ quan này được làm từ ngày 12/10/2016, thậm chí trước cả gần 02 tháng khi em gái tôi - Nguyễn Thị Thanh Hiếu đến khám tại đây, 02/12/2016! Nếu cho rằng là một lỗi “bổn cũ soạn lại”, tức là lấy một văn bản có sẵn sửa nội dung mà không để ý ngày soạn thảo thì cũng rất khôi hài khi sự việc xảy ra tháng 12/2016, nhận được khiếu nại, phản ánh ngay sau đó nhưng bước sang tháng 4 năm sau mới thụ lý, mới mời gặp. Đây là một sự tắc trách, thiếu trách nhiệm, quan liêu và có nhiều dấu hiệu đáng ngờ trong thực hiện thủ tục hành chính của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Hơn nữa, trong Luật Khiếu nại đã quy định rõ thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu tại Điều 28 là không quá 30 ngày, Điều 33 về thời hạn cho khiếu nại lần 2 là không quá 45 ngày thì cung cách làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã “vượt quá mọi giới hạn” và “nằm ngoài mọi quy định của Pháp luật” rồi! 
.
Bên cạnh đó, mặc dù hơn 100 ngày đã trôi qua kể từ khi em gái tôi khiếu nại, 71 ngày kể từ khi có kết luận của Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.HCM mà nay các vị mới “mời đến dự họp liên quan đến việc phản ánh về khám chữa bệnh tại phòng khám Đa khoa Thế giới” sao? Và tại sao lại không làm rõ thành phần tham dự họp là những cơ quan, cá nhân cụ thể nào? Trong khi theo quy định của Pháp luật nếu quá thời hạn thụ lý đơn khiếu nại thì phải trả lời, thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do? Và trùng hợp làm sao mới hôm qua thôi, khi bà Nguyễn Thị Oanh – Giám đốc PKĐK Thế giới liên lạc với em tôi gấp rút và đề nghị gặp mặt tại Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, phòng khám này đã mời làm việc và chấp nhận xin lỗi vì sai phạm của họ, cụ thể như nội dung biên bản làm việc ngày 29/12/2016 giữa em gái tôi và với chính bà Oanh, đại diện phòng khám. Họ đã hứa hão với gia đình tôi rằng sẽ chịu mọi khoản chi phí phát sinh ở bệnh viện để chữa trị dứt điểm cho em gái tôi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ngày 04/4/2017, đã hơn 4 tháng trôi qua, em gái tôi chỉ nhận được vỏn vẹn 1,5 triệu đồng từ họ. Khi em gái tôi hỏi lại về nội dung cuộc họp là gì, có đúng tinh thần phục thiện và khắc phục hậu quả hay không thì sau gần một tiếng “cân não”, bà Oanh phản hồi em gái tôi một cách chung chung: “giải quyết vướng mắc hai bên”! 
 .
Tại sao lại Phòng khám lại không thiện chí, thiếu minh bạch, sợ công khai như vậy, như thế thì giấy mời của Phòng khám đều chỉ là vô nghĩa, là thủ đoạn mà thôi. Lời hứa của Phòng khám này trong Biên bản ngày 29/12/2016 về việc bồi thường, không gây hại cho nạn nhân khác đã bị giày xéo bởi những kẻ lật lọng, bởi mới đây có thêm bệnh nhân Lê Thị Bảo Trinh cũng tiếp tục là nạn nhân của Phòng khám này? Vậy thì Thanh tra Sở Y tế gửi giấy “mời họp” cho em gái tôi để làm gì? Và tại sao lại trùng thời điểm của Phòng khám Đa khoa Thế giới đang đề nghị? Đằng sau đó có điều gì khuất tất, có sự xảo biện nào nữa hay không? Càng kỳ lạ ơn, trong nội dung tin nhắn mà bà Oanh gửi em gái tôi đề nghị "hùng hồn" như sau: "Kính gửi Chị Hiếu! Để có thể giải quyết những vướng mắc giữa hai bên và để cơ quan chức năng ghi nhận đúng sự việc, tôi đề nghị có buổi làm việc giữa Chị và Phòng khám tại Sở Y Tế TPHCM. Thời gian thì Chị chọn để không ảnh hưởng đến Chị. Chào Chị! Nguyễn Thị Oanh.
.
Tôi thật vô cùng bất ngờ khi một Giám đốc Phòng khám đa khoa lại có "quyền khuynh loát" đến mức độ ấy, tại sao địa điểm là SỞ Y TẾ TP.HCM mà bà ta khẳng định thời gian bất kỳ lúc nào do em gái tôi chọn? Lẽ nào phía bên thứ ba là một cơ quan Nhà nước, chịu trách nhiệm quản lý các lĩnh vực liên quan đến Y tế của một Thành phố lớn nhất cả nước này lại có thể để một người phụ nữ "lên lịch" làm việc giúp, theo ý kiến của bà ta hay sao? Trong khi một tháng ròng rã em gái tôi đề nghị Phòng khám đa khoa thế giới chấp nhận bên trung gian là báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh thì bà Oanh kiên quyết không chấp nhận? Vậy thì có chăng một câu hỏi không lời đáp về một mối quan hệ "chân trong, chân ngoài" hay một "quyền lực ngầm" nào đó chi phối ở đằng sau? Trong khi đó, ngày hôm qua, 03/4/2017 trên trang chủ của Cổng thông tin điện tử Thành phố Hồ Chí Minh có đăng tải bài viết với nội dung “Sở Y tế TP.HCM tăng cường kiểm tra sau cấp phép tất cả các phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn thành phố”(http://www.medinet.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-y-te-tphcm-tang-cuong-kiem-tra-sau-cap-phep-tat-ca-phong-kham-da-khoa-dang-h-c1780-3078.aspx). 
Trong đó, có nội dung rằng “phải thực sự lấy người bệnh làm trung tâm để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ”. 
.
Tôi chợt đặt câu hỏi, chính Sở Y tế TP.HCM, cụ thể là Thanh tra Sở Y tế đã lấy người bệnh, thậm chí nạn nhân của các phòng khám có yếu tố nước ngoài là Trung Quốc làm trung tâm hay chưa? Khi liên tiếp thời gian trước đây các báo điện tử đã có bài viết điều tra, vạch trần thủ đoạn của Phòng khám đa khoa Thế giới, cụ thể như:
http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/khong-xin-phep-so-y-te-phong-kham-trung-quoc-dat-len-ten-bien-hieu-lua-nguoi-benh-92317
- http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-tiep-tuc-to-cao-phong-kham-trung-quoc-lat-long-93223 
- http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/vu-benh-nhan-to-cao-phong-kham-lat-long-phan-hoi-bat-nhat-tu-hai-phia-93581
- http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/y-te/phong-kham-trung-quoc-dung-thu-thuat-an-hien-de-lua-dao-nguoi-dan_t114c9n112963 
- http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20160412/lam-chieu-moi-tien-cua-phong-kham-trung-quoc/1082851.html
.
Và mới đây thôi, ngày 24/3/2017, tôi tiếp tục đọc được thông tin từ báo điện tử Tin tức, là kênh Thông tin của Chính phủ do Thông tấn xã Việt Nam phát hành, cụ thể là đường dẫn: http://baotintuc.vn/xa-hoi/phong-kham-co-sai-pham-van-hoat-dong-cong-khai-20170324144349793.htm với tiêu đề “Phòng khám có sai phạm vẫn… hoạt động công khai”. Trong đó, tác giả Đinh Hằng (TTXVN) ngoài nêu ra trường hợp của em N.T.T.H (theo thời gian, sự kiện trùng khớp với em gái tôi là Nguyễn Thị Thanh Hiếu), còn nêu thêm trường hợp khác cũng là nạn nhân của Phòng khám đa khoa Thế giới là chị Lê Bảo Trinh. Cụ thể, bài báo có đoạn: “Sau 7 ngày điều trị, chị Trinh phải thanh toán cho phòng khám này gần 120 triệu đồng. Điều đáng nói, bệnh tình của chị không hề thuyên giảm mà ngày càng đau nhức hơn, buộc chị phải đi giải quyết ở một bệnh viện quốc tế khác trong thành phố với chi phí 40 triệu đồng”. 
.
Chưa dừng lại ở đó, những sai phạm của Phòng khám đa khoa thế giới, địa chỉ 646 – 648, Võ Văn Kiệt, P1, Q5, Thành phố Hồ Chí Minh còn được bêu tên trên trang điện tử của Đài tiếng nói Việt Nam, ngày 22/3/2017 với tiêu đề “Phòng khám đa khoa có bác sĩ Trung Quốc: Vẽ bệnh, móc túi bệnh nhân!” (đường dẫn http://vov.vn/xa-hoi/phong-kham-da-khoa-co-bac-si-trung-quoc-ve-benh-moc-tui-benh-nhan-605140.vov). Trong đó, tác giả bài báo nêu lên một trường hợp khác là anh H, địa chỉ tại Quận 6, cụ thể: “Được tư vấn chi phí điều trị là 16 triệu đồng cho cả 2 bệnh, kèm theo vài triệu đồng tiền thuốc, nên anh H chấp nhận. Tuy nhiên, anh H cho biết: Trong quá trình điều trị, phòng khám cố tình kéo dài liệu trình, không như thông tin đưa ra ban đầu. Từ dự kiến hơn 20 triệu đồng chi phí điều trị, anh H đã phải trả hơn 40 triệu đồng”. 
.
Trên phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải các trường hợp sai phạm của Phòng khám đa khoa thế giới, về các hành vi hù dọa về tình trạng sức khỏe, vẽ bệnh, moi tiền, khiến bệnh nhân tiền mất, tật mang. Biết bao nhiêu những bệnh nhân ở ngoài kia khốn khổ vì bệnh hoạn, nhưng bị những kẻ bác sĩ không y đức, bị những người quản lý phòng khám xảo biện, dùng mọi thủ đoạn và dĩ nhiên, còn đó trách nhiệm của các cơ quan chức năng Sở Y tế TP.HCM, trong đó có Thanh tra Sở Y tế. Nhớ lại một bài viết trên báo điện tử Công an nhân dân: “Bắt bệnh phòng khám đa khoa tư nhân Trung Quốc”, đồng chí Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã trao đổi rằng: "Tất cả mặt được và không được của các PKĐK tư nhân sắp tới sẽ được đăng lên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để người dân trực tiếp giám sát, lựa chọn”. 
.
Nếu chỉ nói mà không làm gì, hoặc làm xong bỏ đấy, không xử lý đến cùng thì liệu lời nói có đáng tin, việc làm cho có, lấy lệ đáng được ghi nhận hay không? Đằng sau những hành vi sai trái, đã có kết luận rõ ràng của Đoàn kiểm tra do Phòng Quản lý dịch vụ Y tế/Sở Y tế TP.HCM mà không có sự xử lý thỏa đáng, theo quy định của Pháp luật thì có bàn tay của Bàng Thái sư nào không? Đã quá xa rồi những thời hạn, đã quá mệt mỏi khi đeo đuổi khiếu nại và tố cáo ở các cơ quan chức năng, gia đình tôi nhận thấy không có kết quả. Thậm chí, ngày ngày còn có thêm những bệnh nhân, bệnh nhân trở thành nạn nhân của Phòng khám đa khoa Thế giới như báo chí phản ánh, dư luận lên tiếng nhưng đáp lại vẫn là sự tắc trách của Thanh tra Sở Y tế. Do đó, gia đình tôi quyết định khiếu nại việc giải quyết kiến nghị của công dân này của các cơ quan chức năng, cụ thể là Thanh tra Sở Y tế, khởi kiện vụ án hành vi vi phạm thủ tục hành chính, gây hậu quả nghiêm trọng của Phòng khám đa khoa Thế giới! 
 .
Tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trả lời bằng văn bản với những kiến nghị đã nêu trên của một công dân theo quy định của Pháp luật. 
.
Hà Nội, ngày 04/04/2017 
Lương Đức Hiếu
Điện thoại: 0987555384 
Email hieudamcuoi09@gmail.com
.
Nguồn bài từ trang VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ: https://nguoidan.chinhphu.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến