Chúc mùa Giáng Sinh an lành

 Merry Christmas and Happy New Year 2020!
.
Mùa Giáng Sinh lại về vào những ngày Sài Gòn buổi sáng trời se lạnh, đường phố yên bình với những khóm hoa ven đường đua nhau nở khoe sắc thắm, đám cỏ xanh nơn mơn mởn điểm tô vài giọt sương mai dưới ánh nắng làm lung linh đẹp đến nao lòng, những bản nhạc reo vang, "hòa bình đến cho muôn người cùng cất tiếng ca mừng vui".
Nó một người con ngoại đạo nhưng luôn có niềm tin vào Chúa, ngài đến với Nó từ lúc còn thơ, những dịp gần đến Giáng Sinh thì Ba của Nó ra nhà chú Đức - Đào làm hang đá, máng cỏ, hình Chúa Hài Đồng Giêsu đẹp sinh, bên Đức Mẹ Maria đẹp tinh tuyền và toàn vẹn, nhìn hình ảnh Đức Mẹ cho ta cảm giác yên bình đến lạ... Trí tưởng tượng của Nó bắt đầu bay theo những hình ảnh về Thiên Chúa.
Lúc đó tầm lớp 9 hay lớp 10 gì đó, trong một ngày tình cờ, người ta đi bán nhôm đồng cho Mạ của Nó, đổ ra thì nào là ống đạn đồng, nhôm, dây điện... bất chợt Nó thấy một bức tượng nho nhỏ, cầm lên nhìn một lúc thì mới biết đó là tượng Chúa Giêsu, chắc của người lính Mỹ nào đó đã để lại, không biết họ còn sống hay đã chết rồi, Khe Sanh trước 1968 là nơi đóng quân của Mỹ, với căn cứ ở đồi Cù Bốc, sân bay Tà Cơn...
Nó cầm tượng đồng ấy lên lau chùi thật sạch, chạy vào nhà cậu làm thợ mộc và chọn miếng gỗ lim, rồi tự mày mò cưa - bào - đánh giấy nhám cho cây thánh giá láng bóng và tuyệt đẹp, Nó gắn tượng Chúa lên và đặt ở ngay phòng ngủ của mình... Có một lần trong giấc ngủ Nó mơ một giấc mơ lạ, tự nhiên lạc đến một chốn tuyệt đẹp, và đi tới một cảnh cổng cao lớn... cánh cửa mở ra và người ấy nói: "Tôi là Thánh Phêrô, con hãy vào trong Chúa đang đợi...!". Sau này Nó mới biết Thánh Phêrô là người giữ Chìa khóa Thiên đàng.
Nó bắt đầu tìm hiểu về Thiên Chúa, về đạo Công Giáo, mở radio một kênh chuyên giảng đạo để nghe, cuối chương trình là họ đọc địa chỉ cho những ai muốn gửi thư từ... Nó ghi chép lại, và tiền dành dụm đâu mười mấy ngàn đồng, mua tem và viết thư gửi đi, trong thư Nó cầu xin Chúa ban phước lành, xin ngài cho Nó thi đậu đại học Kiến Trúc... đó là lần đầu tiên Nó xin Chúa!
Nhà Nó có 5 người con, chỉ mỗi Nó là con trai và 4 em gái... Nó ngủ một mình từ lúc còn nhỏ, và thường xuyên gặp cảnh bóng đè, gặp những chuyện mà người ta nói là thấy ma... Mỗi lần như thế Nó đều nghĩ về Chúa, là tìm thấy bình an, giấc ngủ ngon lành tới sáng. Niềm tin vào Chúa trong Nó lớn lên từng ngày, thời sinh viên Nó hay đến nhà thờ để nghe cha xứ giảng đạo, rất hay và thú vị, cho ta nhiều bài học hay, dạy ta làm người tốt, sống lương thiện.
Sau này, Nó tự giải thích các hiện tượng mà một thời gian dài hay gặp. Hiện tượng bóng đè ấy Nó nghĩ chắc là Khe Sanh xứ lạnh, giường chiếu ẩm mốc và không khí không được thoáng, nên dẫn đến bóng đè. Còn hiện tượng thấy ma thì do Nó hay tưởng tượng, nghĩ chuyện tầm bậy nên ảo giác... có khi tưởng mình đang thức và thấy, nhưng thực ra là mơ thôi.
Lạy Chúa Giêsu, vào dịp mừng sinh nhật Ngài, xin giúp chúng con biết sẵn sàng loan báo bình an, lòng thương xót, tin mừng ơn cứu độ của Ngài đến với mọi người chúng con gặp gỡ.


December 24, 2019
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến