Hãy tập tư thế Legs up the wall mỗi ngày

 Đinh Thanh Hải đang tập tư thế "Legs up the wall".
.
Legs up the wall đây là động tác gác chân lên tường, cho mông và hai chân chạm sát vào tường và cố gắng thẳng chân... người già có thể kê gối dưới mông khi tập. Bài tập 
Legs up the wall có nguồn gốc từ một động tác Asana trong Yoga của Ấn Độ. 
Chỉ sau vài phút thôi ta sẽ cảm giác ngay và luôn là mọi thứ đang căng giãn ra, có một lực lớn đang áp mạnh lên vùng xương chậu, cơ bụng ta bắt đầu nóng lên... tê phê thật đã.
Bạn hãy thư giãn và hít vào thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, điều khiển hít thở và cảm nhận luồng khí vào ra - như cách tập khí công, thở trong yoga, thiền... lúc hít vào thì bụng phình ra, khi thở ra thì bụng thóp lại. Lúc tập thì ta thư giãn, không suy nghĩ, gạt hết mọi phiền muộn ra khỏi đầu.
Vùng xương cột sống như đang giãn ra, đốt L4 với L5 hay chèn khi ta ngồi một chỗ quá lâu, đang được kéo ra... mọi thứ đang nóng ran như thoa dầu nóng... máu bắt đầu lưu thông mạnh.

Hướng dẫn thực hiện động tác Legs up the wall
.
Legs up the wall là động tác có nguồn gốc từ một động tác Asana trong Yoga của Ấn Độ. Đây là động tác rất dễ thực hiện, giúp thư giãn, tốt cho sức khỏe, và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Bạn không cần dụng cụ và có thể tập nó tại nhà, thậm chí ngay trên giường.
Để kết thúc bài tập thì ta hạ chân xuống, nhớ phải co chân, gập đầu gối, cong người và đầu lên theo tư thế ôm chặt đầu gối, sau đó thả lỏng và nằm nghiêng một lát trước khi ngồi dậy. 
Quý vị hãy tập Legs up the wall và cảm nhận, khỏi tốn tiền hay đi ra ngoài lúc mưa gió hay lạnh giá... tập khi nào rảnh và tránh tập khi ăn no, tốt nhất sau 45 phút ăn thì hãy tập. Mỗi lần tập từ 15 đến 30 phút, trong ngày tập nhiều lần càng tốt.
Làm văn phòng, lái xe, thường xuyên ngồi một chỗ thì nên tập Legs up the wall, giải thoát triệu chứng đau lưng, hay bị tê sưng phù chân... tập Legs up the wall xóa tan mệt mỏi, máu lưu thông tốt, giúp đùi và bụng với mông săn chắc, rèn luyện bình tĩnh.

December 18, 2019
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến