Kỷ niệm ngày cưới Hải Huyền

Hai vợ chồng tui ngày mồng 1 Tết năm Canh Tý

Một chàng trai quê Quảng Trị sống tại Sài Gòn, một cô nàng quê Mỹ Tho sống ở Mỹ, thế rồi cái sợi dây tơ hồng ấy rất dài đã buộc hai đứa lại với nhau thành vợ chồng.
Sau lời chúc mừng sinh nhật 19/07/2012 thì hai đứa bắt đầu nói chuyện “thiên thung mang nai” về cuộc sống bên nớ bên ni, kể chuyện gì mà nói hoài không hết, lúc đó nàng nói nhiều và tui thì cứ nghe, giọng nàng ngọt lịm như rót mật vào tai.
Sự xa cách của địa lý nhưng trái tim và nỗi nhớ cứ gần kề, ngày một gần lại bên nhau, hoà chung nhịp đập con tim với nhịp thở...
Ngày 11/11/2012 của năm cũ ấy, nàng về Việt Nam, chàng trai với cô nàng đã gặp nhau giữa Sài Gòn, sau đó mỗi năm thời gian nàng về gặp nhau nhiều hơn, Mỹ với Việt Nam mà nàng đi còn nhiều hơn tui từ Sài Gòn về thăm quê nữa, mà mỗi lần về là ngồi ê mông luôn, 30 giờ chứ ít gì?
Ngày 19/07/2017 tui đã cầu hôn với nàng, muốn nàng làm vợ của tui. Đứng trước bà thờ ông mệ nội chứng giám nàng khóc một chặp mới gật đầu đồng ý, hai đứa tiến đến bên tượng Chúa để tạ ơn ngài đã cho hai đứa nên duyên.
Ngày sinh nhật 2012 ấy và ngày sinh nhật 2017 sao mà đẹp đến như vậy!
Ngày 09/02/2018 hai tui đã ký trên tờ giấy hôn thú tại huyện Hướng Hoá, đã như vợ chồng bấy lâu nay, chỉ có “hợp thức hoá” trên giấy tờ và có dấu mộc đỏ với chữ ký của cán bộ mà thôi.
Ngày 19/02/2018 nhằm ngày mồng 4 Tết Nguyên đán năm Mậu Tuất, hai đứa tui đã ra mắt với gia đình cùng bà con họ hàng và bạn bè thân quý, tiệc cưới ngày đầu Xuân thật đẹp.
Nàng vợ tui rất yêu chồng cùng gia đình với Khe Sanh, nên khi hỏi: “em muốn tổ chức tiệc cưới tại Sài Gòn hay Khe Sanh?”, nàng trả lời ngay không chần chừ suy nghĩ: Dạ em muốn lễ cưới của anh với em tổ chức tại Khe Sanh, nơi đó anh sinh ra và lớn lên, nơi đó có gia đình đang sinh sống... Sài Gòn không tình cảm bằng ở quê.
Hôm nay, ngày mồng 4 Tết, kỷ niệm ngày cưới của Đinh Thanh Hải với Triệu Cúc Huyền. Xin chúc vợ mãi yêu chồng và được chồng sẽ yêu vợ gấp ngàn lần hơn.

Khe Sanh mồng 4 Tết năm Canh Tý
Đinh Thanh Hải
January 28, 2020
.
Ps: vợ tui nói chọn mồng 4 Tết để làm ngày kỷ niệm lễ cưới, cũng là cố gắng mỗi năm sẽ về Việt Nam đón Tết nguyên đán bên gia đình.
Ps: tui đang viết bài kỷ niệm ngày cưới thì nàng vẫn say giấc ngủ, mượn cánh tay chồng ngủ êm quá, với chăn ấm là cơ thể chồng đang tỏa năng lượng.
Ps: Có thể sau Tết ni là tui rời xa đất Việt.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến