Dòng đời đục trong hãy gạn bùn ra mà rửa mặt

Tài tử "màn bạc" đúng với nghệ sĩ TT ở nhiều món "nghề", từ những vai diễn và khán giả mến mộ, chân dài vây quanh, chơi đủ món từ "màn ảnh" tới màn "bài bạc" và gái gú, không biết có mê làn khói trắng hay không? nếu có là ôm đủ "tứ đổ tường", dẫn đến một đời nghèo khó và túng bấn.
Cuốn hồi ký "TT một đời giông bão" đã "bật mí" đời riêng nghệ sĩ, phơi bày mọi thứ cho người đời đọc. Giông bão trên giấy mực đã trở thành giông bão thật ở đời, ập tới phá tan hoang đời của những "bông hồng" đã đi qua tay của nghệ sĩ TT. Hồi ký đã kể hết bí mật đời tư, nói thẳng tên tuổi, chi tiết từng đợt phá thai... Người chồng hay người yêu của họ làm sao chịu được đòn tra tấn dễ sợ ấy, con cái cùng gia đình cúi mặt xuống vì dư luận bàn tán.
Người con quê Phan Rang ấy đã mang cái nắng cháy da, gió khô khốc "táp" thẳng lên thân phận những "bông hồng". Có thể vì sự bấn cùng túng thiếu, nghèo khó... hoặc tự tạo tiếng nổ để níu kéo tên tuổi... đã sinh ra chiêu trò hơi quá "độc" ác, tàn nhẫn, tự tạo nghiệp nặng khó mà sửa sai.
Nhưng khi con người ta gặp nạn, bệnh tật ập tới, bao người đã không bỏ rơi, mà đưa tay ra giúp đỡ, viết lời cầu mong thoát khỏi nguy kịch để trở lại với đời... gửi tiền để phụ giúp trang trải viện phí, cho ít vốn làm ăn... Con người mà, đâu ai tốt hoàn toàn cũng khó mà xấu hết... có tốt xấu, đúng sai, đôi khi vì tiền và danh vọng đã nhúng chàm tội lỗi.
Qua cơn nguy kịch cuộc đời, thương tội cho hoàn cảnh người nghệ sĩ... rất nhiều người đã quan tâm, chia sẻ, gửi tiền giúp đỡ tới mấy trăm triệu - số vốn để mần ăn tự nuôi bản thân và gia đình, người ta đã không bỏ rơi một người quá trời lầm lỗi, đó là sự thánh thiện của tâm hồn người, níu tay lại cho họ tia sống.
Phòng trọ nhỏ ở quận 12 với hai vợ chồng cùng con nhỏ ở, tiền tháng trả hơn 1,5 triệu đồng... thấy phương án hay là chuyển về nơi người hảo tâm cho ở miễn phí, vợ mở gian hàng tạp hóa bán, bên chồng và gần con nhỏ.
Một người ở nước ngoài tặng nghệ sĩ TT chiếc xe ô tô, có khi nào họ tạo nghề lái grab hay taxi ? Chứ làm sao nuôi nổi: lệ phí bảo trì đường bộ, đăng kiểm, bảo hiểm, tiền xăng, bảo dưỡng, sửa chữa, qua trạm, gửi xe ở bãi... tiền mỗi tháng bỏ ra nuôi xe khoảng 3 tới 5 triệu, mỗi năm từ 40 tới 60 triệu, chưa tính va quẹt, thủng lốp xe. Chỉ có lấy con xe làm dịch vụ vận tải, du lịch, lái xe chở khách đi khắp nơi hoặc cho thuê xe tự lái.
Báo chí chia sẻ: "Nghệ sĩ TT được tặng xe ô tô và hơn 400 triệu đồng, sẽ lái xe đó về quê Phan Rang dưỡng bệnh."
Biết rằng đã muộn màng khi nghệ sĩ TT đã gieo rắc quá nhiều tội đồ, tuổi đã già... nhưng hãy làm lại cuộc đời dù là muộn, hãy lao động thuần túy, rời xa cờ bạc và những món CHƠI đã phá đời mình, chăm lo cho bản thân và vợ con. Cảm tạ những tấm lòng đã thương quý, chia sẻ, giúp đỡ, cho tiền bạc với xe cộ... bằng cách sống đẹp hơn, tiêu tiền hợp lý nhất.
Đời người có lắm trò chơi, đam mê, sở thích... nhưng nếu "chơi" quá là nghiện ngập, khó thoát ra, trong đó dễ sợ nhất là tứ đổ tường "Tửu, Sắc, Tài, Khí" nôm na là mấy món: rượu chè, gái gú, cờ bạc, ma túy... dính vô là đời đứt phim, đi vào ngõ cụt, đời tối thui như đêm 30 mà tắt đèn. Ai thực sự bản lĩnh lắm mới rời bỏ được men say bia rượu, bài bạc đỏ đen, làn khói trắng, bán mua tình ong bướm, chơi gái với lụy trai.
Nếu muốn đời nhẹ nhàng, an bình thì hãy rời xa tội lỗi, đừng gieo rắc cái ác, không cần phải kiếp sau gì ráo trọi, ngay tại kiếp này đã thấy gieo gì gặt đó rồi.
Nên ghi nhớ, ở đời đừng nghiện ngập bất cứ một món CHƠI nào, chỉ là một chút cho có vị đời, ta điều khiển chúng chứ đừng để trò chơi dắt mũi đi vào hố bùn đen.
March 05, 2021
Đinh Thanh Hải
.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến