Khen tặng người tốt để thiện lành lên ngôi


Hành động cứu người là một việc làm tuyệt vời, xuất phát từ tâm thánh thiện, họ bất chấp nguy hiểm cho bản thân.
Vậy mà khen chê đủ đường, kẻ cơ hội thì choàng lên người tốt màu áo của băng đảng - đoàn đội. Những kẻ hèn thì chụp mũ lên chánh em: chê bai - mỉa mai - tị nạnh khi người tốt được khen ngợi.
Người làm việc tốt, có khi là từ giáo dục của gia đình, sự trải nghiệm từ trường đời đúc kết mà thành... Chứ chưa hẵn học qua sách vỡ hay noi theo tấm gương vĩ đại của ai, người ít học có khi hành động tuyệt vời hơn kẻ có học.
Người tốt làm gì đó dù nhỏ bé hay to lớn, hãy khen tặng, chia sẻ, lan tỏa việc làm hay - tâm đẹp - thánh thiện. Đó là tấm gương của người thật việc thật, chứ không như những tấm gương mơ hồ, tự tạo ra và biến người trần mắt thịt thành vị thánh.
Đa số kẻ chê bai người tốt thì tâm địa xấu xa hơn là thiện lành.
Giữa đời có triệu triệu cái xấu xa, tởm lợm, thì số đông im lặng, câm miệng như hến, ngụy biện rằng: im lặng là vàng, 1 sự nhịn 9 sự lành, nói là gieo nghiệp...
Kẻ hèn hạ oanh tạc những thân phận nhỏ bé, những người hiền lành, vì kẻ hèn biết chắc chắn họ không có khả năng chém trả hay khóa miệng người chê bai, xúc phạm.
Đơn cử những điều xấu xa, coi thử quý vị dám mở miệng:
- Bọn lợi dụng chức quyền để vơ vét "tiền của" người dân, mua quan bán chức, đưa con cháu ngu dốt lên làm quan.
- Bọn lợi dụng tôn giáo để kinh doanh, trục lợi. Tuyên truyền mê tín dị đoan để mê muội người tin và hốt tiền bạc vô tội vạ.
- Bọn tàu khựa đang núp bóng ở xứ Việt mở phòng khám bệnh, gieo rắc tội đồ và moi tiền tận máu thịt người dân.
- Bọn xấu rất nhiều giữa xã hội....!!!???
Ủa mà tui tu rồi mừ, sao lại "chém gió" chi dzạ, vậy là xuống núi bỏ tu một đôi phút giây hay gì ? Lướt qua mạng xã hội, đọc nhiều bài làm tui ngứa miệng quá đó mà, nên viết đôi dòng như dzậy.
Xin cảm ơn sự chịu đựng của quý vị !
March 03, 2021
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến