Con người tìm cõi tu giữa chốn ta bà đầy tham lam

Ngôi chùa của "thần y" làm trụ trì ở Hàm Tân, Bình Thuận.

Qua câu chuyện "thần y" bị tố cáo lừa đảo, lấy tiền tỷ mà người ta ủng hộ từ thiện về làm của riêng, sẽ bị thu hồi chùa và không cho làm trụ trì nữa..., tui xin đôi lời như dzầy:
*
Nếu quý vị có tiền cứ thoải mái cúng dường, vô tư xây dựng chùa. Vì xây dựng chùa chiền là tặng cho giới tu hành ở, cho các môn đệ có nơi để tới học Đạo - hướng thiện, chỗ khang trang để truyền đạo, thuyết pháp... Nhưng đừng xây chùa mà kinh doanh, thu phí thăm viếng, đặt tro cốt... đó là việc làm sai trái, nói như mấy vị tâm linh là "tạo nghiệp".
*
Cúng tiền vào chùa là cho mấy vị tu hành người trần mắt thịt hưởng, NHƯNG nếu Chùa có nuôi trẻ mồ côi, người già neo đơn, những số phận không may, tật nguyền... thì quý vị nên cúng dường, để phụ một tay với Chùa giúp đỡ những mảnh đời không may, vượt qua khó khăn với bệnh tật..., đó mới là làm phước cầu an lành.
*
Tui coi phim và đọc những bài viết về Đạo Phật thì nhớ mang máng rằng, ông Phật đã rời bỏ ngai vàng, từ chối cuộc sống xa hoa, hưởng thụ... để đi ra giữa đời cứu nhân độ thế. Thì làm sao ông Phật chấp nhận ở trong những ngôi chùa to bự, mà nói là linh thiêng, mà tới cầu xin phước lộc. Ông Phật đâu chịu nhận tiền bạc hay lễ vật, mà quý vị cúng nhiều tiền với lễ vật.
*
Ngay sau khi coi video trị bệnh của "thần y", tui đã thấy ba xạo rồi, thầy bà ba láp chứ thần y cái gì? Nghĩ sao dùng tay kéo lưỡi, đánh bốp bốp vào lỗ tai là biết nói với hết câm điếc ngay lập tức... kéo chân, ấn huyệt vài phút là người bại liệt đi lại được.
- Muốn nói được thì ta phải tập nghe với nói, không ai đẻ ra mà nói ngay được.
- Bị bại liệt phải tập luyện kiên trì, thời gian dài cho các cơ và khớp phục hồi, vượt qua đau đớn, nhờ bác sĩ làm vật lý trị liệu... mới mong đi lại được.
*
Quý vị cúng quá nhiều tiền cho chùa, sẽ làm hư sự tu đắc đạo của mấy sư ở trong chùa, đưa tiền tỷ nhờ "thần y" đi mần từ thiện..., chẳng khác nào đưa mỡ tới trước miệng mèo, chọc thèm ham muốn ăn... tiền sẽ làm lu mờ suy nghĩ, bay mất nhân cách của con người, chứ chưa nói là thoát khỏi CHÂN TU.
*
March 03, 2021
Đinh Thanh Hải
.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến