Hồng Ngự, Đồng Tháp

Chủ nhật hôm qua tôi cùng mấy người bạn về Đồng Tháp, nhân dịp đầy tháng con trai của đứa em. Sáng sớm 4 giờ chúng tôi khởi hành rời Sài Gòn về Đồng Tháp ...

Cứ mỗi lần đi chơi là tôi lại nôn nóng, cả đêm trằn trọc chờ sáng để lên đường. Tôi về miền tây đã nhiều lần nhưng chưa bao giờ về Đồng Tháp. Tôi đi dọc tuyến về Bạc Liêu mà thôi. Đồng Tháp lại nằm hướng khác. Nhân dịp này tôi quyết định đi một chuyến cho biết Đồng Tháp, Hồng Ngự, Tràm Chim ... đặc biệt là món Chuột, một món mà tôi chưa ăn bao giờ. Trên chuyến đi cứ sợ mình sẽ không dám ăn đâu?

Bà con ở Đồng Tháp cũng như những nơi khác của miền tây, đón tiếp chúng tôi rất nhiệt tình ... riêng tôi đặc biệt có anh Phong chăm sóc đặc biệt, anh Phong nói chọc tôi: "anh Hải mập ao ước ốm như tui, còn tui ước mập như anh Hải." Nên suốt buổi tôi được bác gắp cho những món ăn ngon ... Dĩa Chuột vừa đưa ra bác đã gắp cho tôi 1/2 con ... (chắc lắm ánh mắt thèm). Tôi chờ bà con ăn trước xem thế nào? Thấy ánh mắt sáng lên vì ngon ... tôi ăn thử ... ta nói trời ơi nó ngon chi lạ. Một hương vị lần đầu tiên lưỡi tôi khám phá, thật tuyệt. Ở Đồng Tháp là nơi có thịt Chuột ngon nhất ...

Những chén rượu nâng lên chúc mừng đầy tháng cháu trai, chúc cháu ăn khỏe, nhanh lớn.

Sau bữa tiệc chúng tôi lấy xe chạy quanh một vòng, chúng tôi chạy thẳng hướng về Tràm Chim ... khung cảnh miền sông nước thật tuyệt ... hai bên con đường là những cánh đồng cò bay thẳng cánh. Ngồi trên ô tô tôi cầm máy ảnh chụp lại những khung cảnh 2 bên đường, nếu có thời gian dài chắc là sẽ có những hình ảnh đẹp hơn ... Tiếc là thời gian gấp quá, chúng tôi chưa vô thăm Tràm Chim hay những nơi khác.

Cảm ơn một chuyến đi vui vẻ! Hẹn một ngày không xa được trở về thăm Đồng Tháp, được vô thăm Tràm Chim hay những nơi du lịch khác của Đồng Tháp.

Những hình ảnh chuyến đi về Đồng Tháp:
 
Bông hoa Huỳnh Anh sau cơn mưa.

 bông hoa hiền hòa.
.
Con Mèo đang nhìn tui.
.
Dĩa thịt Chuột thơm ngon.

Ôi mê ly.
.
Những chú Vịt đang đùa vui trên sông nước.
.
Những căn nhà đơn sơ.
.
Bà con ở ven sông, đặc trưng của miền tây.
.

Chiếc xe một thời khát khao.

Buông lưới ...

Cao Lãnh xin chào quý khách.

Hồng Ngự, Đồng Tháp
14-08-2011
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến