Hối hận muộn màng ...

Phá hạnh phúc - Ảnh internet

Ê, tau vừa kết bạn với con Thu Cúc đó, trời ơi dạo này hắn xinh đẹp vô cùng. Tụi tao định sang năm mới mở một tiệm nail ở Houston đó, mở một tiệm hoành tráng, tau đi coi thầy bói họ nói tau hợp tuổi với con Thu Cúc, thầy bói miêu tả ngày tháng năm sinh cùng vóc dáng y chang con Thu Cúc. Tau thì không phải thiếu tiền, nhưng tau tin vào bà thầy bói này tui bây à. À tết này tụi mình gặp nhau ở Tiền Giang nha, năm ni tụ tập bạn bè năm xưa đập phá cho thật đã.

Một đám bạn quen nhau từ hồi học sinh, hoàn cảnh nên mỗi đứa lưu lạc một đường, Mỹ có, Canada có, Pháp có ... Họ gặp nhau nhờ trang mạng xã hội Facebook. Gặp nhau và kết nối, ban đầu chỉ dăm đứa, sau càng nhiều hơn. Những chuyện xưa cũ họ lại kể cho nhau nghe, rồi hỏi han thăm nhau cuộc sống bây giờ ra sao, vợ con hay đã gảy gánh giữa đường. Sự lan tỏa nhanh và kết nối mạnh, mấy chốc mà cả đám thân mật với nhau. Hình ảnh được chia sẻ liên tục, từ gia đình, con cái, thậm chí những bộ áo quần, đôi giày xịn. Thời gian họ trên Facebook ngày một nhiều, họ đem cả chuyện tám lên chiếc giường ngủ của đôi vợ chồng.

Tâm sự chung có và nhắn tin riêng cho nhau có, có đứa còn nhắc lại tình cảm xưa, mặc dù giờ ai cũng đã có gia đình, nhưng cái quá khứ tình cảm xưa làm họ trẻ lại, rồi mượn trang mạng xã hội để tỏ tình nhau. Vui vì ảo, ảo mà thật ... vui nhiều mà buồn cũng không ít, những bà tám lại kết nối để chọc ngoáy, đổ dầu vào lửa. Cao là một anh chàng ngày xưa rất yêu Thu Cúc, tình yêu của thời học sinh. Gia đình Cao rục rịch với nhau hoài, đôi khi làm Cao thật chán chường. Cao thường lên mạng xã hội để tìm nguồn vui, qua nói chuyện với bạn bè hay cua những cô gái xinh đẹp.Bỗng dưng nay gặp Thu Cúc làm Cao vui lạ, ngày đêm tâm sự cùng nàng, không những trên mạng Cao còn điện thoại tâm sự cùng em. Hai người nói chuyện thật vui ...

chị Lâm ơi, Cao tán tỉnh em quá chừng, nói nhớ em rất nhiều, đêm ngày kêu réo em ... mệt ơi là mệt Lâm à.
Ừ Lâm có thấy, cả đêm qua chàng không ngủ được đó ...
Dzà, Cao cả đêm qua cứ réo, em cũng nào có ngủ được. Chàng hẹn hò em gặp nhau ở Việt Nam ...

Họ vui đùa tán tỉnh nhau, thậm chí mưu mô rất nhiều ... cắm sừng hàng loạt. Nhưng họ đâu có biết rằng mạng xã hội rất phức tạp, chỉ cần bất cẩn là mọi thông tin sẻ bị lộ ra ngoài. Khải người yêu của Thu Cúc đang ở Cần Thơ tình cờ đọc được hết mọi chuyện vì cái Iphone, Thu Cúc nhờ Khải đi mở khóa cho cái điện thoại. Trong lúc ngồi chờ, Khải tò mò kết nối internet và đọc được toàn bộ tin nhắn. Khải bị shock nặng, anh như rơi xuống 9 tầng địa ngục. Ôi sao đời oái oăm vậy, đến tuổi này mà bao nhiêu chuyện dập vùi, cứ nghĩ gặp Thu Cúc là điểm dừng hạnh phúc, tính chuyện tương lai. Vậy mà ... Khải không những đọc được chuyện tình ảo của Thu Cúc và những chàng trai, Khải còn thấy một đám thật chẳng ra gì, đi phá hạnh phúc của người khác. Khải khinh thường họ và cay nghiệt với bản thân, trong một chốc suy nghĩ Khải về nhà, viết một lá thư dài để lại và vác trên vai chiếc ba lô với những bộ áo quần mặc. Khải nghĩ ra đi là cách tốt nhất, Khải không muốn làm ầm lên, chẳng để làm gì.

Cơn mưa chiều ập xuống thần phố Cần Thơ ... Khải vừa bước ra đầu chợ thì Thu Cúc chạy theo níu chân Khải lại, anh ơi hãy về với em, nghe em giải thích: Tụi em chỉ hùa nhau lại phá hạnh phúc gia đình Cao mà thôi, tụi em ghét cô vợ của anh ta nên mới làm như vậy. Em chẳng yêu đương gì Cao hết, em chỉ yêu mình anh thôi ...

Nước mắt Khải đã rơi, cơn mưa chiều đã xóa nhòa đi mọi thứ ... thực ra bấy lâu nay cô ấy quan tâm chăm sóc mình rất nhiều, nhưng chắc ở nơi xa xôi bên kia địa cầu đó, nàng cô đơn nên mới đi tìm nguồn vui tiêu khiển, chứ không yêu sao nàng về bên mình.

Những ngày tết ôi nặng nề, nói bỏ qua nhưng cái sân hận của một kẻ đàn ông làm Khải ê chề ... Thu Cúc thì vẫn vô tư và muốn đi Tiền Giang gặp những người bạn quý, những con người đã xa cách mấy chục năm ... họ hẹn hò với nhau cả năm, để mong tết đến xuân về gặp nhau và trút bầu tâm sự. Khải chẳng muốn đi chút nào, nhưng Thu Cúc cứ năn nỉ ỷ ôi, đi với em đi mà anh, em hẹn với họ mà không đi coi sao được, anh chiều em nhé. Khải phải gật đầu chiều theo ý nàng, mặc dù chẳng muốn đi chút nào, Khải chỉ muốn ở bên Cúc mà thôi, không muốn gặp ai.

Khải cùng Cúc thuê xe từ Cần Thơ để lên sân bay đón Lâm cùng bạn bè, rồi sau đó về Tiền Giang ... Đám bạn vừa thấy Khải là mặt khựng lại, họ không nghĩ lại có anh chàng cao to đẹp trai như vậy trong chuyến du xuân. Nhiều anh chàng muốn đu đưa ong bướm với Cúc đành cúi gầm mặt lại.

Cúc và Lâm gặp nhau ở Việt Nam, họ tíu tít vui cười và nói chuyện, hàng trăm thứ được họ kể ra ... trong đó có cả chuyện cô vợ Cao ghen tuông, họ vui cười vì gia đình Cao rục rịch ... Khải cảm thấy thương xót cho những cái đầu không biết suy nghĩ kia, có có quyền gì mà đi phá hạnh phúc gia đình người khác ? Đó là một tội ác tày trời ... Khải nghĩ rằng sẻ có một lúc nào đó họ sẻ phá hạnh phúc của anh và Cúc, điều đó sẻ một sớm một chiều.

Những ngày ở Tiền Giang là những ngày ăn nhậu, đàm đúm, hát hò ... những lúc men say, những lời tỏ tình được bay ra theo lời những bài hát, hay mượn những điệu nhạc để họ dìu nhau khiêu vũ, rồi những ánh mắt và tin nhắn mỹ miều, ướt át men tình yêu.

Khải nhất quyết quay về Cần Thơ, không thể nào tham gia những trò lố bịch như vậy nữa ... Thu Cúc giân dỗi nhưng cũng theo Khải về. Suốt chặng đường đi và những ngày sau đó, Thu Cúc lên án Khải, sao Khải lại hành động như vậy, Khải làm vậy khác nào bôi tro trát trấu lên mặt Cúc, sao Cúc dám nhìn mặt bạn bè. Khải kìm nén cơn giận mà giải thích mọi thứ cho Thu Cúc nghe, họ không phải là bạn tốt đâu mà chơi. Thu Cúc ầm ừ nhưng xem ra không bằng lòng.

Những ngày tết cũng qua đi, Thu Cúc về nước ... xa rời Khải và Việt Nam. Ra đi Thu Cúc hứa với Khải là không chơi với đám bạn xấu đó nữa. Không bao giờ phản bội Khải dù chỉ là trong suy nghĩ, ngoại tình trong tư tưởng, Thu Cúc sẻ không bao giờ nói dối Khải ...

Lâm ơi, em xóa nhà Facebook cũ rồi nhé ... em mới tạo nhà mới này và lấy tên Dã Quỳ này nhé, Lâm đừng nói cho ai biết nhà này của Thu Cúc ... Chỉ nhóm Tiền Giang của mình biết thôi. Thu Cúc quý Lâm và luôn coi Lâm là bạn thân, không có Lâm thì Thu Cúc buồn lắm, chẳng biết tâm sự cùng ai  ... Thu Cúc làm vầy để Khải không lần ra và phá đám tụi mình nữa ...

Tút tút tút ... Số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau ... tút tút tút

Thu Cúc điện thoại cho Khải hoài mà vẫn không được, hay Khải đã bỏ số điện thoại này rồi ? Facebook anh ấy cũng bỏ luôn từ dịp tết, anh chẳng lên mạng nữa ... Thu Cúc vội điện thoại cho gia đình Khải, nếu biết tin cô đã có bầu 5 tháng thì chắc gia đình anh Khải vui mừng lắm ... Chuông vừa reo ba tiếng thì bên kia má của Khải đã nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: Khải chết rồi, nó trầm mình xuống bến Ninh Kiều mà tự tử. Xác nó ba ngày sau mới nổi lên ... Cúc nghe chưa hết câu, thì đã ngất lịm đi ...

Tỉnh dậy, Thu Cúc thấy mình nằm trên giường bệnh viện .. cô lại khóc trong đau khổ: Ôi, mình đã giết chết anh Khải rồi, mình đã không nghe lời anh, vẫn lén lút quan hệ với đám bạn cùng quê, đám bạn quý báu. Em quên rằng anh làm nghề tin học, một IT giỏi. Và em quên rằng đám bạn của em chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Anh ơi ... em sống ra sao khi không còn anh trên đời này ? Em có đứa con với anh rồi đó anh có biết hay không? Em định hè này về để báo cho anh và như một món quà bất ngờ dành cho anh đó, sao anh lại bỏ mẹ con em mà đi, ở bên này em buồn lắm anh biết không ? Đâu phải lúc nào nói chuyện với anh cũng được đâu, ban ngày thì anh bận làm việc, tối đến anh lại tiếp khách hay nhậu nhẹt với bạn bè. Anh ích kỷ quá anh ơi !

Một tháng sau ngày Khải chết, Lâm nhắn tin qua điện thoại cho Thu Cúc: Cúc ơi, sao chị nhắn tin trên Facebook mà em không trả lời ? Chị ăn năn và hối hận quá em ơi, anh Đặng đã bỏ chị và về Việt Nam rồi, chị không ngờ là ảnh theo dõi Facebook chị bấy lâu nay mà chị không hay biết. Trước khi đi anh Đặng chửi chị thậm tệ, anh nói chị là một con đàn bà ác độc, một người chuyên chủ mưu làm chia rẻ hạnh phúc của nhiều người trong đó có vợ chồng Cao và anh chàng Long và Jessica Pham, đặc biết là cái chết của Khải. anh Đặng li hôn chị và hồi hương về Việt Nam ... Chị ngàn lần xin lỗi em, mong em tha thứ lỗi lầm này ! Chị hay đi chùa đi xin lễ - cầu lộc - cầu may ... và chị đã có được nhiều tiền, có chồng với con hạnh phúc. Nên chị biết là có ơn trên phù hộ, vậy mà chị chỉ cầu tiền cầu lợi cho mình, nhưng lại đem điều ác đi gieo rắc lên gia đình người khác, suốt đời này chị mang tội.

- Má ơi, má má ... nhà nội còn bao xa nữa má, con nhớ nội quá má à ... Ôi sao má khóc, má lại nhớ ba Khải của con à.
- Ừ, má nhớ ba con, ba con bỏ má và con mình cũng 22 năm rồi đó, con càng lớn càng giống ba con y đúc, nhìn con má lại nhớ ba con.
- À ... má ơi, sao bà nội cấm con không được ra sông bơi lội vậy ?
- Chắc bà nội sợ mất thằng cháu nội đó mà ...

Vừa về đến nhà, Thu Cúc xin mẹ chồng ra nghĩa trang thắp hương cho anh Khải ... gần tới nơi thì mọi người ngạc nhiên khi thấy một người phụ nữ đang quỳ lạy trước ngôi mồ của Khải. Cả nhà tiến lại gần thì ra là Lâm, cô ấy về xin vong hồn Khải tha tội.Trời đang nắng bỗng dưng mây đen ùn ùn kéo đến, sấm chớp liên hồi ... từ trong ngôi mộ Khải, ngay bên phía Lâm quỳ ... một chú rắn trườn ra dương đầu lên chăm nhìn Lâm ... rồi quay đầu bỏ đi và khuất vào lùm cây.

Sài Gòn 18-02-2014
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến