Em muốn thành ngôi sao

Hình minh họa - Nguồn internet

Thủy Hương là một diễn viên mới vào nghề, chân ướt chân ráo bước vào nghề diễn, với môn nghệ thuật thứ 7. Một nơi mà bao nhiêu người thèm khát được trở thành diễn viên nổi tiếng, bước chân lên đỉnh vinh quang.

- Hương ơi, chiều nay em ra quán cà phê Vườn Tược ở Ngô Thời Nhiệm anh đưa kịch bản phim và nói đôi chút về vai của em nhé !

Thủy Hương chuẩn bị cả một buổi sáng, làm tóc, trang điểm, chọn đi chọn lại mấy bộ đồ mà hoài chưa ưng ý. Đi gặp một đạo diễn lớn làm Hương cứ hồi hộp, lo lắng cả đêm mất ngủ.

- Em mới vào nghề nên khá nhiều việc phải làm: Nhờ báo chí viết bài lăng xê, tạo xì căng đan, đặc biệt anh sẽ giúp em chụp một bộ ảnh thật đẹp, gây sự ồn ào trên dư luận về vẽ đẹp và những đường cong của tạo hóa đã ban cho em.

- Dạ, em vui lắm khi được anh quan tâm, mời đóng phim ạ.

Như đã hẹn, anh đạo diễn đến tận nhà đón Hương, anh ta chạy ra khỏi trung tâm Sài Gòn, sau đó xe chạy vào một con hẻm nhỏ và dừng lại trước khách sạn. Hương trố mắt lên: Ôi sao anh lại chở em vào khách sạn ?

- Bộ ảnh của em nên chụp ở trong khách sạn này, kín đáo và có những sự riêng tư cho em diễn, hãy tin anh.

Hình minh họa - Nguồn internet

Căn phòng nhỏ của một khách sạn ngoại nằm xa trung tâm thành phố, đặt máy đâu vào đó, anh đạo diễn mới nói Hương cởi áo quần để chụp bikini …

- Nào cưng, hãy để anh giúp cưng trở thành một diễn viên nổi tiếng, nào hãy cởi đồ ra đi em.
Hương xin phép đạo diễn vào toilet để chuẩn bị, vừa đóng cửa lại Hương cầm điện thoại gọi ngay cho Sanh, nhà anh ấy ở ngay gần nhà nghỉ.

- Anh Sanh ơi, anh đến ngay nhà nghỉ Phù Dung, số 13/9/1 đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, anh lên phòng 109 cứu em với, tay đạo diễn định dở trò với em … nhà nghỉ này gần nhà anh lắm ạ.
Đang hân hoan vui sướng vì chuẩn bị chiếm đoạt một cô nàng xinh đẹp, mắt sáng lên, mồm thì huýt sáo vang như con chim chit nhảy trên đường làng.

.... Ầm .... ầm ...

Cánh cửa mở tung, Sanh bước vào làm tay đạo diễn dê hết hồn, hết vía. Chưa kịp nói câu gì đã bị một cú đấm thí mạng vào mặt … tay đạo diễn gục trên sàn nhà.

- Mày cút ngay, đồ thằng đạo diễn dâm đãng ...

Hương mở cửa phòng tắm ra và ôm chầm lấy Sanh mà khóc: Cảm ơn anh đã đến cứu em, một chút dại dột mà tý nữa em đã vào tay kẻ xấu. Anh ơi, yêu nghề và muốn được làm nghề sao khó quá anh ơi …

- Nghề nào cũng vậy em à, quan trọng là do mình. Đây là những con sâu trong làng điện ảnh, chứ ngoài kia vẫn có nhiều người họ có tâm, có tầm và rất đạo đức nghề nghiệp. Hãy quên chuyện này đi em à ... Anh tin những kẻ như tay đạo diễn kia rồi sẽ bị đào thải, để nền điện ảnh được phát triển, khán giả có những "món ăn" ngon hơn, không nhai phải sạn.

Ôi cái xã hội này nó ngày càng tệ hại, những con người làm văn hóa, làm giải trí mà chẳng có chút văn hóa nào. Lợi dụng vào quyền của mình và sự nhẹ dạ của bao nhiêu diễn viên, họ bằng lòng có, bị dụ dỗ có, ép buộc cũng có … để cuối cùng là nhận một cái vai diễn bằng trao đổi xác thịt.
Những diễn viên giỏi nhưng chỉ diễn đúng vai, không mua vai bằng tiền hay xác thịt ... họ lại ít cơ hội đến với vai hay, vai tốt. Còn những cô gái dám hiến mình cho "nghệ thuật" thì những vai diễn "tốt" đến nhiều hơn ...

Sài Gòn 14/10/2015
Kts. Đinh Thanh Hải

..........
Facebook: www.facebook.com/dinhthanhhai
Pages:  www.facebook.com/dinhthanhhaisg
Youtube: www.youtube.com/dinhthanhhai/videos

Nhận xét

Bài đăng phổ biến