Ác mộng đêm qua


Nó chưa có chiếc xe bốn bánh, chỉ là hai bánh mà thôi ... giấc mơ hướng tới là phấn đấu con xe hơi hoành tráng, chẳng sợ mưa nắng, gió bão bùng thổi. Xưa giờ Nó ghét cay vụ đội nón khi ra đường, có những ngày trời nắng chang chang, đầu trần đi giữa nắng, nó khét rẹt một mùi cháy nắng ... Rồi qua mùa mưa, nó lại không thích mặc áo mưa, muốn nước nó thấm vào da thịt cho đã đời, những giọt nước mơn trớn trên da thịt, làm nó nổi hết da gà ... mặc áo mưa vào vướng víu thật khó chịu. Ôi chiếc xe hơi của tôi ơi, hãy về đây bên tôi ...

- Anh ơi, chiếc xe anh mua đẹp quá, Audi Q7 năm 2016 luôn nè, anh chở em đi chơi đi ... em muốn ra miền trung yêu dấu.
- Ừa em yêu, để anh đi mua bình chữa cháy đã nhé ! 


Hai đứa dìu nhau qua những con đường đại lộ, hướng ra đường quốc lộ để về trung, một con đường dài thăm thẳm ... nhìn hút mắt cũng chẳng thấy điểm dừng ... chiếc xe lại leo lên những con đường đèo, uốn lượn theo triền núi quanh co, chiếc xe chạy như con tàu lượn trong công viên ... Xe vừa xuống con dốc là bãi biển miền trung xanh trong gió mát, đôi uyên ương dừng xe lại bên đường, và lao mình xuống biển mà bơi lội ... cả bãi biển chỉ có hai người và sự chứng kiến của chiếc xe đẹp xinh ... ừ, không ai thì ta lại tắm trần truồng như nhộng, còn gì đã hơn thành tiên lạc vào cõi mơ ... dưới cái nắng chang chang này nước biển lại mát lạ lùng.


Bùm ... ùm ... ùm ... m .... 


Một tiếng nổ vang chát chúa ... nàng ô tô Audi Q7 đang cháy thành ngọn lửa "cao nguyên" khói nghi ngút bốc lên trời, như ống khói của đoàn tàu lửa lăn bánh ... Cả hai chết lặng giữa làn nước biển mát, mà sao nóng ran ... Nhưng cũng may sao dừng xe xuống biển tắm đúng lúc, chứ không banh xác mất rồi.


- Anh ... Anh ... thức dậy đi anh ... sao anh la to vậy ?
- Ôi em ơi, nàng yêu của anh ... ôi nàng yêu cả một đời mộng ước.
- Anh yêu ai, cô nào ... sao có em anh lại yêu người khác ... ai ... ai ...
- Nàng xe Audi Q7 yêu dấu ... đã nổ banh xác rồi, thiêu rụi thành tro tàn rồi.
- Xí, hôm nay mình mới đi nhận xe mà ... xe đâu mà nổ với cháy ... làm em cứ tưởng anh yêu cô gái nào ... hú hồn không à?
- Ôi, anh mơ sao ? anh mờ à ...
- muốn có xe quá phải không nè ... vậy mình đi lấy xe sớm đi anh.
- Thôi, đi xe máy đi em ... Thà không có thì thôi, có mà nó nổ thì anh chết lịm.
- Chỉ là mơ thôi mà anh, đi rước em đó đi anh ...


Sài Gòn 08-01-2016
Kts. Đinh Thanh Hải


Nhận xét

Bài đăng phổ biến